Giày đá bóng bị Thừa Mũi | Nguyên nhân và Cách khắc phục

Giày đá banh là một loại giày thể thao yêu cầu rất cao về độ ôm chân, vừa vặn từ mọi góc cạnh. Sử dụng một đôi giày đá bóng bị thừa mũi sẽ gây ra nhiều vấn đề khó chịu. Vậy giày đá bóng bị thừa mũi là gì? Nguyên nhân tại sao giày bóng đá bị thừa mũi? Cách khắc phục giày đá banh thừa mũi thế nào? Cùng #SportX tìm hiểu nhé!

Vấn đề khi mang giày đá bóng bị thừa mũi

Bóng đá là môn thể thao chơi bằng chân, yêu cầu vận động cường độ cao. Chính vì vậy sử dụng một đôi giày đá bóng vừa vặn từ mọi góc cạnh sẽ giúp cầu thủ phát huy hết khả năng chơi bóng.

giay da bong bi thua mui

Tuy nhiên để chọn được size giày bóng đá vừa vặn từ mọi góc cạnh là không hề dễ dàng. Có nhiều bạn mua phải những đôi giày bóng đá bị thừa mũi (do size quá rộng) đã gặp rất nhiều vấn đề khó chịu khi chơi bóng. Dưới đây là những vấn đề khó chịu khi mang một đôi giày đá banh bị dư mũi:

1. Trượt chân trong giày

Khi mang một đôi giày đá banh bị thừa mũi thì bạn sẽ gặp tình trạng bị trượt chân trong giày. Khi chạy, phanh trên sân thì bàn chân trụ sẽ có xu hướng bị trượt lên phía trước. Điều này sẽ khiến bạn có cảm giác không chắc chân và sẽ rất khó chịu khi di chuyển nhiều bóng.

2. Nhấc gót lúc chạy

Khi bạn mang một đôi giày đá banh bị thừa mũi thì sẽ gặp tình trạng bị nhấc gót lúc chạy. Điều này là do một đôi giày bóng đá bị thừa mũi thì khi form giày bị giãn ra sẽ rất lỏng chân. Chính vì vậy khi bạn nhón gót chân để chạy thì gót chân sẽ bị nhấc lên chứ không bám chặt vào phần lót giày nữa.

giay da bong bi thua mui
Nhấc gót khi chạy

3. Bị quẹt mũi giày xuống mặt sân khi sút

Mang một đôi giày đá bóng bị thừa mũi thì bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng bị quẹt mũi giày xuống mặt sân khi sút. Đây là một vấn đề cực kỳ khó chịu vì bạn sẽ không thể tự tin sút bóng khi cứ lo sợ mũi giày quẹt xuống mặt sân.

4. Không thể sút bóng bằng mũi giày

Mang một đôi giày bóng đá bị dư mũi thì bạn sẽ không thể sút bóng bằng cách chích mũi ngón chân. Phần mũi giày bị thừa ra sẽ khiến lực sút khi sút bóng chích mũi bị giảm đi rất nhiều và khó thực hiện.

giay da bong bi thua mui
Giày bị thừa mũi không thể sút chích mũi

Nguyên nhân giày đá banh bị thừa mũi

Nguyên nhân khiến đôi giày đá banh của bạn bị thừa mũi thì chắc chắn là do chọn size không đúng cách. Ngoài ra việc cố chấp chọn mẫu giày bóng đá mình thích mặc dù form giày không phù hợp với form bàn chân cũng là một nguyên nhân.

Ví dụ bạn có bàn chân bè tuy nhiên lại ưa thích những dòng giày đá bóng tốc độ thì chắc chắn sẽ cảm thấy bị chật ngang 2 bền bàn chân. Để có thể mang vừa những đôi giày bóng đá tốc độ ôm chân thì bạn sẽ phải tăng size liên tục để cảm thấy thoải mái và dẫn tới bị thừa mũi.

giay da bong bi thua mui
Chọn giày đá bóng vừa vặn

Hầu như tất cả các mẫu giày đá bóng chính hãng thường có thiết kế với độ ôm chân cao ở 2 bên. Cho nên nhiều bạn thường có thói quen tăng size một cách vô tội vạ để cảm thấy “đỡ bị đau chân”. Tuy nhiên vấn đề khi tăng size vô tội vạ đó là khi 2 bên bàn chân của bạn đã cảm thấy thoải mái thì phần mũi giày bị thừa rất nhiều.

Cách khắc phục khi mang giày bóng đá bị thừa mũi

Nếu bạn đang mang một đôi giày bóng đá bị thừa mũi thì chắc chắn sẽ cảm thấy rất khó chịu. Tuy nhiên để hạn chế sự khó chịu khi mang giày đá banh bị dư mũi thì bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

1. Sử dụng bó gót hoặc đệm vào gót chân

Sử dụng bó gót chân sẽ giúp gia tăng kích thước ở phần gót chân và đẩy mũi chân tiến lên phía trước. Điều này sẽ giúp đôi giày đá banh của bạn đỡ bị thừa mũi hơn khá nhiều. Đệm thêm một lớp vải vào phần gót chân (đệm vào gót chân khi mang tất) cũng giúp khắc phục tình trạng bị thừa mũi rất tốt.

giay da bong bi thua mui
Sử dụng bó gót chân

2. Mang vớ chống trượt dày hơn

Khi mang một đôi giày đá banh bị dư mũi thì sẽ khiến bạn bị trượt chân trong giày khi chạy. Chính vì vậy sử dụng một đôi tất chống trơn (vớ chống trượt) sẽ giúp bám rít vào lót giày và hạn chế tình trạng bị trượt chân trong giày. Ngoài ra những đôi tất chống trơn thường khá dày nên cũng giúp tăng độ ôm chân, hạn chế sự khó chịu khi mang giày đá bóng bị dư mũi.

giay da bong bi thua mui
Mang vớ chống trượt chính hãng

3. Lắp thêm lót giày

Lắp thêm lót giày cũng là một giải pháp giúp hạn chế tình trạng bị thừa mũi. Sử dụng thêm một lót giày sẽ giúp tăng độ ôm chân, chắc chân, hạn chế trượt chân trong giày cũng như giảm độ thừa ở mũi giày.

4. Chọn mua đôi giày đá bóng khác

Sự thật thì các cách để khắc phục tình trạng giày bóng đá bị thừa mũi chỉ là cứu cánh chứ không triệt để. Nếu bạn đã quá khó chịu khi mang giày bóng đá bị dư mũi thì nên chọn mua một đôi giày đá bóng mới. Tuy nhiên hãy chú ý cách chọn size và form giày đá banh phù hợp để không bị thừa mũi nữa bạn nhé.

giay da bong bi thua mui
Chọn size và form giày bóng đá vừa vặn

Cách chọn giày đá bóng để không bị thừa mũi

Để chọn được một đôi giày bóng đá không bị thừa mũi thì bạn phải tham khảo cách chọn size và form giày phù hợp. #SportX đã có bài viết hướng dẫn chọn giày đá bóng chi tiết và đầy đủ để các bạn có thể tham khảo.

Lời kết: Sử dụng một đôi giày đá banh bị dư mũi thật sự rất khó chịu. Hy vọng những hướng dẫn của #SportX sẽ giúp bạn khắc phục phần nào tình trạng bị thừa mũi khi mang giày đá bóng. Để hạn chế tình trạng mang giày bóng đá bị thừa mũi thì các bạn cần chọn size giày, form giày thật kỹ khi mua giày.

Xem thêm: Nên chọn giày đá bóng rộng hay chật? Ôm chân hay thoải mái?

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay