Tìm hiểu về Công Nghệ Anti-Clog có trên giày đá bóng Nike

Chơi bóng đá trên sân cỏ tự nhiên vào những ngày mưa ẩm thì rất hay gặp vấn đề bùn đất bám vào gầm giày. Để giải quyết vấn đề này thì Nike đã nghiên cứu và áp dụng công nghệ Anti-Clog trên những mẫu giày sân cỏ tự nhiên Nike của mình. Vậy công nghệ Nike Anti Clog là gì? Hoạt động như thế nào? Hoạt động hiệu quả không? Cùng #SportX tìm hiểu nhé!

Công nghệ Nike Anti-Clog là gì?

Nike Anti-Clog là công nghệ đế giày bóng đá giúp hạn chế vấn đề bùn đất bám vào gầm giày. Nike đã sử dụng một loại vật liệu khó bám bẩn để phủ lên bề mặt đế giày. Ngoài ra những mẫu giày được áp dụng công nghệ Anti-Clog thường có thiết kế đế giày trơn lắng, đơn giản để hạn chế bám bùn đất.

Kể từ khi được ra mắt vào năm 2016 đến nay thì Nike Anti-Clog đã trở thành một công nghệ không thể thiếu trên các mẫu giày bóng đá đinh sắt SG-Pro. Sử dụng những mẫu giày đinh sắt SG-Pro có công nghệ Anti-Clog sẽ giúp bạn thoải mái chơi bóng trên những mặt sân cỏ tự nhiên mà không sợ bị bám bùn đất.

cong nghe nike anti clog
Công nghệ Nike Anti-Clog

Công nghệ Nike Anti-Clog thường được sử dụng để chơi bóng không chuyên trên sân cỏ tự nhiên. Do các mặt sân cỏ tự nhiên không chuyên thường không được chăm sóc kỹ lưỡng nên nền sân thường ẩm ướt, mềm nhão với lớp cỏ quá cao.

cong nghe nike anti clog
Nike Anti-Clog chống bám bùn đất

Trong bóng đá chuyên nghiệp trên các sân bóng đá chất lượng thì các cầu thủ ít khi sử dụng giày Nike có công nghệ Anti-Clog. Nguyên nhân là những mẫu giày đá bóng sân cỏ tự nhiên bình thường sẽ có thiết kế đế giày nhẹ hơn, nên trọng lượng sẽ nhẹ hơn.

Công nghệ Nike Anti-Clog hoạt động thế nào?

Mấu chốt của công nghệ Nike Anti-Clog đó là loại vật liệu được phủ lên bề mặt đế giày. Nếu chỉ nhìn qua hình ảnh đế giày bóng đá Nike có công nghệ Anti-Clog thì chắc nhiều bạn sẽ nghĩ rằng lớp vật liệu phủ lên bề mặt đế chắc là vật liệu chống nước như trên chảo chống dính.

cong nghe nike anti clog
Cách công nghệ Nike Anti-Clog “chống bùn”

Tuy nhiên sự thật thì hoàn toàn không phải như vậy. Lớp vật liệu được các kỹ sư Nike áp dụng trong công nghệ Nike Anti-Clog là lớp vật liệu có đặc tính ưa nước và được thiết kế một cách trơn bóng.

cong nghe nike anti clog
Giày đinh sắt với công nghệ Anti-Clog

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Anti-Clog đó là luôn giữ cho lớp bề mặt ở đế giày ẩm ướt. Khi đế giày ẩm ướt thì bề mặt đế sẽ cực kỳ trơn trượt, khó bám dính. Chính vì vậy bùn đất bám vào bề mặt đế giày sẽ dễ dàng bị gạt đi sau mỗi bước chạy.

Rõ ràng chỉ trong điều kiện trời mưa sân ướt thì giày bóng đá mới dễ bị bám bùn đất. Nhưng trong điều kiện như vậy lại khiến công nghệ Anti-Clog hoạt động hiệu quả hơn (bị ướt nước nhiều hơn ở đế giày).

Công nghệ Anti-Clog hoạt động rất đơn giản như vậy. Lớp vật liệu Anti-Clog không thể khiến bề mặt không bị bám bùn đất. Nó chỉ giúp bề mặt đế giày hạn chế bị bám bùn đất hơn rất nhiều khi lớp bề mặt bị ẩm ướt. Chính vì vậy bùn đất bám vào đế giày sẽ dễ dàng bị gạt đi sau mỗi bước chạy trên sân cỏ tự nhiên.

Công nghệ Nike Anti-Clog có thật sự hiệu quả?

Công nghệ Nike Anti-Clog đã được giới thiệu vào tháng 3, 2016. Trải qua nhiều năm thì công nghệ này đã chứng minh được sự hiệu quả qua sự hài lòng của những người đã sử dụng.

cong nghe nike anti clog
Kiểm tra sự hiệu quả của Nike Anti-Clog

Rất nhiều người đã test thử công nghệ này của Nike xem nó hoạt động có thực sự hiệu quả không. Và kết quả đã mang lại sự kinh ngạc bởi vì bề mặt đế giày đá bóng Nike có công nghệ Anti-Clog ít bị bám dính bùn đất hơn rất nhiều.

Điều kiện phù hợp sử dụng giày Nike có công nghệ Anti-Clog

Nếu bạn chơi bóng không chuyên trên sân cỏ tự nhiên, chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên nhưng không được chăm sóc kỹ, bề mặt sân ẩm ướt, bùn nhão thì rất nên sử dụng giày có công nghệ Nike Anti-Clog.

Sử dụng mẫu giày bóng đá được áp dụng công nghệ Nike Anti-Clog sẽ giúp tránh bám bùn đất vào gầm giày. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn đối thủ nếu họ sử dụng giày đinh FG thông thường..

cong nghe nike anti clog
Mặt sân cỏ tự nhiên ẩm ướt, bùn nhão

Lưu ý khi sử dụng giày Nike có công nghệ Anti-Clog

Công nghệ Nike Anti-Clog sẽ hoạt động hiệu quả khi bề mặt đế giày bị ẩm ướt. Nếu bạn chơi bóng trên mặt sân ẩm ướt, trời mưa thì bề mặt đế giày chắc chắn sẽ bị ẩm ướt nên công nghệ sẽ hoạt động hiệu quả.

Tuy nhiên để giúp hạn chế hoàn toàn tình trạng bùn đất bám vào gầm giày thì bạn nên làm ẩm, ướt nước đế giày trước. Đế giày Nike Anti-Clog khi bị ướt nước thì rất trơn trượt và chắc chắn bạn sẽ không bị bùn đất bám vào gầm giày nữa.

cong nghe nike anti clog
Lưu ý khi sử dụng giày có công nghệ Nike Anti-Clog

Lời kết: Trên đây là giới thiệu của #SportX về công nghệ Nike Anti-Clog. Công nghệ này đến thời điểm hiện tại vẫn được áp dụng phổ biến trên những mẫu giày đá bóng đinh sắt của Nike. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp đủ thông tin cho bạn về công nghệ Nike Anti-Clog. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi gì vui lòng để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhé!

Xem thêm: Các công nghệ nổi bật trên Giày Đá Bóng Chính Hãng cao cấp

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet – Tham khảo: https://news.nike.com/news/anti-clog – Video: Unisport Youtube

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay