Quả Bóng Đá chính thức của Worldcup 2022 có gì đặc biệt?

FIFA World Cup 2022 sẽ chính thức khởi tranh tại Quatar vào ngày 20/11/2022 này. Để chuẩn bị cho một kỳ World Cup bùng nổ sau đại dịch thì Adidas đã giới thiệu quả bóng chính thức sẽ được sử dụng tại giải đấu này. Vậy quả bóng đá chính thức của FIFA World Cup 2022 có gì đặc biệt? Cùng #SportX tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Giới thiệu quả bóng ‘Al Rihla’ World Cup 2022

Quả bóng tròn luôn là một biểu tượng rất được chú ý tại các kỳ Worldcup cũng như các giải đấu quốc tế khác. Mỗi một giải đấu thì sẽ sử dụng một quả bóng chính thức được sản xuất bởi các hãng nổi tiếng để thi đấu. Adidas là hãng được lựa chọn để sản xuất quả bóng chính thức sẽ được sử dụng tại kỳ Worldcup 2022 sắp tới đây. Đây là lần thứ 14 liên tiếp Adidas nhận được hợp đồng tài trợ và sản xuất quả bóng chính thức cho các kỳ Worldcup.

qua bong al rihla worldcup 2022
Ảnh: Soccerbible

Quả bóng chính thức sẽ được sử dụng tại Worldcup 2022 Qatar có tên gọi là Al Rihla với thiết kế cực kỳ đẹp mắt và nhiều công nghệ tiên tiến. Theo giới thiệu của Adudas thì quả bóng này đã được tối ưu để tăng tốc độ bay nhanh hơn nhưng lại có quỹ đạo bay ổn định, chính xác hơn.

qua bong al rihla worldcup 2022
Ảnh: Soccerbible

Nhà sản xuất Adidas cũng tiết lộ là toàn bộ chất liệu sản xuất nên quả bóng Al Rihla đều thân thiện với môi trường. Đồ họa trên quả bóng Al Rihla được thiết kế với nhiều gam màu rực rỡ nổi bật trên nền trắng ngọc trai. Cách phối màu này khiến cho đường bay của quả bóng sẽ cực kỳ đẹp mắt vì trông giống như cầu vồng trên sân.

qua bong al rihla worldcup 2022

Franziska Löffelmann, Giám đốc thiết kế – Football Graphics & Hardwear, Adidas giải thích: “Bóng đá ngày càng nhanh hơn, tốc độ hơn cho nên độ chính xác và sự ổn định khi của quả bóng là rât quan trọng. Thiết kế của quả bóng Worldcup Al Rihla giúp nó có tốc độ bay nhanh nhất trong mọi quả bóng Worldcup đã từng được sản xuất. Đối với một giải đấu lớn như World Cup, chúng tôi đặt mục tiêu biến điều không thể thành có thể với sự đổi mới triệt để bằng cách tạo ra trái bóng World Cup nhanh nhất và chính xác nhất từ trước đến nay. ”

Ý nghĩa thiết kế của quả bóng ‘Al Rihla’

Từ “Al Rihla” trong tiếng Ả Rập có nghĩa là “hành trình”. Tên gọi của quả bóng này được lấy cảm hứng từ văn hóa, tinh thần, kiến ​​trúc mang tính biểu tượng và lá cờ của Qatar.

qua bong al rihla worldcup 2022

Ý nghĩa của tên gọi quả bóng này đó là hành trình tiến xa ra khắp thế giới của FIFA Worldcup khi lần đầu tiên giải đấu này đến với một đất nước nhỏ bé tại vùng Trung Đông xa xôi. Kỳ Worldcup 2022 cũng là kỳ Worldcup đặc biệt vì được tổ chức vào mùa đông để tránh cái nóng khắc nghiệt ở Quatar. Có vẻ như FIFA sẽ chấp nhận thay đổi truyền thống tổ chức để phù hợp với các đất nước khác nhau, đưa Worldcup tới mọi nơi trên toàn thế giới.

Điểm nổi bật của quả bóng ‘Al Rihla’

Adidas luôn tập trung nghiên cứu để áp dụng những công nghệ mới hiện đại nhất trên các quả bóng Worldcup của mình. Quả bóng Worldcup 2022 đặc biệt được đầu tư áp dụng những công nghệ độc quyền được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của Adidas trong nhiều năm. Dưới đây là những công nghệ và đặc điểm nổi bật của quả bóng Al Rihla Worldcup 2022:

1. SPEED SHELL

Là lớp da polyurethane (PU) có tính năng kết nối vi mô, vĩ mô tạo nên hình dạng bảng điều khiển 20 mảnh mới giúp tăng cường tính khí động học để cải thiện độ chính xác, sự ổn định của đường bay và khả năng chuyển hướng linh hoạt.

qua bong al rihla worldcup 2022
Điểm nổi bật của quả bóng Al Rihla

2. CTR CORE

Phần lõi đặc biệt được Adidas đặt bên trong quả bóng hỗ trợ đo lường để giúp điều chỉnh, cải thiện độ chính xác, tính nhất quán của đường bay giúp tăng tốc độ bay nhanh hơn.

qua bong al rihla worldcup 2022
Công nghệ đặc biệt trong quả bóng Al Rihla
qua bong al rihla worldcup 2022
qua bong al rihla worldcup 2022
qua bong al rihla worldcup 2022

3. PEARL SKIN

Gam màu chủ đạo được sử dụng trên quả bóng Al Rihla là màu trắng ngọc trai quý phái. Các gam màu cam vàng thể hiện cho vẻ đẹp của hoàng hôn trên các đồi cát tại Qatar. Để tăng thêm sự mát mẻ để xua đi cái nóng tại đất nước này thì các nhà thiết kế của Adidas đã sử dụng gam màu xanh blue của màu biển Qatar. Thiết kế tạo đồ họa của quả bóng này cũng được lấy cảm hứng từ kiến trúc, văn hóa cũng như các mũi nhọn răng cưa trên quốc kỳ Qatar.

qua bong al rihla worldcup 2022

4. CONSIDER CRAFT, SUPPORTING COMMUNITIES

Quả bóng Al Rihla được sản xuất với các chất liệu thân thiện với môi trường. Các nhà thiết kế của Adidas cho biết những gam màu sử dụng trên quả bóng này là chất liệu màu nước dễ phân hủy, thân thiện với môi trường. Al Rihla là quả bóng World Cup đầu tiên trong lịch sử 92 năm của giải đấu sẽ trực tiếp góp phần gây quỹ để tác động tích cực đến cuộc sống trên toàn thế giới. 1% doanh thu bán ra của quả bóng Al Rihla sẽ được sử dụng để đóng góp cho phong trào Mục tiêu chung (Common Goal movement).

qua bong al rihla worldcup 2022

Lời kết: Trên đây #SportX đã giới thiệu chi tiết những thông tin và hình ảnh của quả bóng Worldcup 2022 “Al Rihla”. Quả bóng đá này chắc chắn là một sản phẩm tuyệt vời của Adidas với thiết kế đẹp mắt và được áp dụng những công nghệ hiện đại tiên tiến nhất. Bạn có nhận xét gì về quả bóng Al Rihla không? Hãy để lại bình luận bên dưới để trao đổi cùng chúng tôi nhé.

Xem thêm: Lộ diện bộ sưu tập Giày Đá Bóng Adidas cho Worldcup 2022

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet – Tham khảo: https://www.fifa.com/tournaments/mens/worldcup/qatar2022/media-releases/al-rihla-by-adidas-revealed-as-fifa-world-cup-qatar-2022-tm-official-match

Đánh giá bài viết
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay