[Review + Trên chân] Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF 2022

Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF là một mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo rất hot trong năm 2022. Mẫu giày bóng đá này được nhiều anh em đánh giá là rất cao cấp với nhiều ưu điểm nổi bật như phù hợp chân bè, độ bền cao, êm chân, thoải mái… Vậy thực hư như thế nào? Cùng #SportX Review trực tiếp mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF trong bài viết này nhé.

Review Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF

Các phiên bản của dòng giày Nike Mercurial phân khúc Pro TF luôn rất hot trên các sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam. Từ phiên bản Vapor 12 Pro, Vapor 13 Pro thì mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo này vẫn luôn nằm trong top những đôi giày bán chạy nhất.

nike mercurial vapor 14 pro tf

Đó là lý do ngay từ khi được ra mắt thì Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF cũng được anh em chơi bóng không chuyên ở Việt Nam đón nhận nồng nhiệt. Nike Mercurial Vapor thế hệ thứ 14 chính thức được ra mắt vào năm 2021. Tuy nhiên ngay năm 2022 Nike đã ra mắt một bản facelift (update nhẹ) với một số thay đổi nhỏ trong thiết kế của giày.

nike mercurial vapor 14 pro tf

Cho dù phiên bản này thì Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF vẫn tỏ ra là một mẫu giày sân cỏ nhân tạo thật sự hoàn hảo. Bảo là hoàn hảo vì mẫu giày bóng đá sân cỏ nhân tạo này thật sự có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời và rất ít nhược điểm. Để thật sự hiểu rõ về mẫu giày này thì chúng ta hãy soi kỹ cả ưu và nhược điểm của mẫu giày sân cỏ nhân tạo Nike này nhé.

Ưu điểm của Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF

Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF có rất nhiều ưu điểm vượt trội khiến dòng giày này cực kỳ được yêu thích. Sự thật thì các mẫu giày sân cỏ nhân tạo Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF chính hãng vẫn liên tục trong tình trạng khan hàng vì bán rất chạy. Dưới đây là những ưu điểm tuyệt vời của Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF.

1. Form giày thoải mái, hợp cả chân bè

Nike Mercurial luôn “mang tiếng” là một dòng giày đá bóng dành cho chân thon. Tuy nhiên sự thật thì mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF lại có thiết kế form giày rất thoải mái, chất liệu da mềm, cổ thun co giãn tốt nên được đánh giá là hợp cả chân bè.

nike mercurial vapor 14 pro tf

Các bạn có bàn chân bè, trung bình khi xỏ chân vào mẫu giày sân cỏ nhân tạo này sẽ ngay lập tức cảm thấy sự thoải mái và hoàn toàn không bị đau, bó chân. Do lớp da upper rất mềm mỏng nên Nike Mercurial vapor 14 Pro TF cũng là một trong số ít những mẫu giày sân cỏ nhân tạo có thể mang lại sự thoải mái ngay từ trận đấu đầu tiên mà hoàn toàn không phải Break in trước.

nike mercurial vapor 14 pro tf

Mặc dù được đánh giá là mang rất thoải mái, hợp chân bè tuy nhiên sự thật thì các bạn có bàn chân thon, trung bình vẫn cảm thấy rất ôm chân khi mang mẫu giày sân cỏ nhân tạo này. Có vẻ như chất liệu da vải của Nike Mercurial Vapor 14 sẽ có độ bai giãn, co giãn tốt và có thể phù hợp với nhiều kiểu form bàn chân khác nhau.

2. Trọng lượng khá nhẹ

Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF được làm bằng chất liệu da upper vải sợi dệt mỏng  nhẹ. Lớp đế đệm xốp mặc dù trông khá dày nhưng trọng lượng cũng khá nhẹ. Chính vì vậy trọng lượng tổng thể của mẫu giày sân cỏ nhân tạo này được đánh giá là khá nhẹ.

nike mercurial vapor 14 pro tf

Trọng lượng của Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF size 40 được cân được là khoảng 182g. Tuy nhiên với size 40.5 thì trọng lượng cân được là khoảng 225g. Mức trọng lượng này được đánh giá là khá nhẹ so với các mẫu giày sân cỏ nhân tạo cùng phân khúc của hãng khác.

3. Upper có vân nổi bám bóng tốt hơn

Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF là một mẫu giày sân cỏ nhân tạo được Nike thiết kế với lớp da upper Hyperscreen. Lớp da upper này sẽ có các lớp vân nổi hằn trên bề mặt để giúp tăng khả năng ma sát, kiểm soát bóng.

nike mercurial vapor 14 pro tf

Không những vậy Nike cũng thêm vào 2 lớp vật liệu GT (Generative Texture) cũng giúp tăng khả năng khả năng ma sát với bóng. Sự thật là những lớp vân nổi trên bề mặt da upper Vapor 14 Pro TF được đánh giá là hoạt động rất hiệu quả trong việc tăng khả năng kiểm soát bóng.

nike mercurial vapor 14 pro tf

4. Thiết kế đế giày có đệm Air Zoom êm ái

Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF là thế hệ đầu tiên của dòng giày này được Nike áp dụng công nghệ Air Zoom. Lớp đế 2 lớp của Vapor 14 Pro TF được kết hợp giữa đệm xốp và đệm khí Air Zoom giúp tăng tối đa sự êm chân khi chạy trên các mặt sân cứng.

nike mercurial vapor 14 pro tf

Không những vậy lớp đệm khí Air Zoom cũng giúp cầu thủ sử dụng mẫu giày sân cỏ nhân tạo này có thể tăng khả năng bật nhảy, tăng tốc tốt hơn. Rõ ràng là công nghệ Air Zoom đã giúp các mẫu giày sân cỏ nhân tạo của Nike trở nên vượt trội hơn so với các hãng giày nổi tiếng khác.

nike mercurial vapor 14 pro tf

Chất liệu đế giày Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF cũng được đánh giá là rất mềm dẻo. Đế giày mềm dẻo cũng là một ưu điểm giúp tăng sự linh hoạt khi dễ dàng uống chân để chạy trên sân cỏ nhân tạo.

5. Chất liệu da upper chống nước, độ bền cao

Chất liệu da upper của Vapor 14 Pro TF là lớp da vải flyknit kết hợp với lớp phủ có khả năng chống nước. Lớp da upper này được đánh giá là có độ bền cao, không bị rách, bong tróc khi chịu tác động của trời mưa ẩm ướt.

nike mercurial vapor 14 pro tf

Theo đánh giá của nhiều bạn đã sử dụng thì mẫu giày sân cỏ nhân tạo này thật sự có độ bền rất cao. Gần như không xảy ra các lỗi như tróc da, bong keo mặc dù đôi khi vẫn chơi bóng dưới trời mưa.

6. Thiết kế đinh giày giúp bám sân tốt

Hệ thống đinh dăm TF của Vapor 14 Pro TF được thiết kế với đinh giày hình chữ nhật. Nike cũng đã tính toán để sắp xếp hệ thống đinh để giúp tăng tối đa khả năng bám sân trên các sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam.

nike mercurial vapor 14 pro tf

Theo đánh giá trải nghiệm thực tế thì thiết kế đinh giày Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF thật sự bám sân rất tốt. Hơn nữa hệ thống đế ngoài Out Sole được làm bằng chất liệu nhựa dẻo với độ bền cao nên rất khó bị mài mòn khi chạy trên sân cỏ nhân tạo.

Nhược điểm của Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF

Mặc dù Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF có rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng sự thật là không có mẫu giày nào là hoàn hảo. Dưới đây là những nhược điểm có thể soi thấy ở mẫu giày sân cỏ nhân tạo Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF này.

Sự thừa thãi của chiếc đai ở gót giày

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy thế hệ mới Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF sẽ có thêm một chiếc đai đính ở sau gót giày. Chiếc đai này được đánh giá là có nhiệm vụ giúp dễ xỏ giày hơn lúc mang (dùng tay để kéo lúc xỏ giày).

nike mercurial vapor 14 pro tf

Tuy nhiên sự thật thì Nike thiết kế chiết đai này quá thấp nên không thể giúp bạn dễ xỏ giày hơn khi kéo vào chiếc đai này. Nếu bạn dùng tay để kéo chiếc đai này thì khi hạ gót xuống phần gót vẫn giẫm lên phần cổ giày và làm giày bị tụt gót.

nike mercurial vapor 14 pro tf

Chính vì vậy hầu hết anh em khi xỏ mẫu giày sân cỏ nhân tạo này đều lựa chọn nắm chặt phần gót của cổ thun để hạ gót chân dễ dàng hơn. Điều này càng chứng tỏ chiếc đai ở gót giày Nike Mercurial Vapor 14 2022 thật sự vô dụng và nên cắt bỏ đi để tổng thể đôi giày trở nên gọn gàng đẹp mắt hơn.

nike mercurial vapor 14 pro tf

Lời kết: Trên đây là bài viết phân tích ưu nhược điểm của mẫu giày đá bóng Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF. Sự thật thì đây là một mẫu giày sân cỏ nhân tạo rất hoàn hảo với nhiều ưu điểm tuyệt vời. Nếu bạn thật sự kết em nó thì nên trải nghiệm ngay chứ không cần phải suy nghĩ gì thêm đâu.

Xem thêm: Nike Mercurial Vapor 15 Pro TF được cải tiến những gì?

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

5/5 - (2 bình chọn)
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay