8+ Cách Buộc Dây Giày Đá Bóng Chắc chắn, Không bị Tuột

Khi chơi các môn thể thao có cường độ vận động mạnh như bóng đá, chạy bộ, tennis, cầu lồng thì việc buộc dây giày một cách chắc chắn là rất quan trọng. Buộc dây giày đá banh, giày thể thao chắc chắn sẽ giúp tăng sự ôm chân, chắc chân, cố định bàn chân. Nội dung bài viết này SportX sẽ hướng dẫn cách buộc dây giày đá bóng chắc chắn không bị tuột để các bạn cùng tham khảo nhé.

Tại sao cần buộc dây giày đá bóng chắc chắn?

Khi chơi thể thao thì việc mang những đôi giày vừa vặn, chắc chắn sẽ nâng cao hiệu suất hoạt động, hạn chế những chấn thương có thể gặp phải. Đặc biệt là với môn thể thao sử dụng bàn chân để thi đấu như bóng đá thì càng yêu cầu cao về độ ôm chân chắc chắn của những đôi giày.

cach buoc day giay da bong 2
Buộc dây giày đá bóng đúng cách

Để có được sự chắc chắn, ôm chân khi mang giày đá bóng thì bạn sẽ cần lựa chọn loại giày có form giày phù hợp, size giày vừa vặn. Ngoài ra bạn cũng cần học cách buộc dây giày bóng đá đúng cách để giúp đôi giày được ôm chân, chắc chắn hơn.

Việc buộc dây giày đá banh một cách chắc chắn sẽ giúp cố định giày vào bàn chân, hạn chế bàn chân bị dịch chuyển trong giày khi di chuyển, vận động cường độ cao. Điều này là cực kỳ quan trọng giúp hạn chế những chấn thương thường gặp trong bóng đá như lật cổ chân.

cach buoc day giay da bong 3
Hướng dẫn cách buộc dây giày đá banh

Ngoài ra cường độ vận động khi chơi bóng đá thường rất cao nên dây giày sẽ có xu hướng rất dễ bị tuột. Việc này sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi bóng khi bạn sẽ phải liên tục chú ý để buộc lại dây giày.

Video hướng dẫn cách buộc dây giày bóng đá (nguồn: Unisport)

Cách buộc dây giày bóng đá chắc chắn

Có rất nhiều cách buộc dây giày đá bóng khác nhau. Mỗi cách buộc dây giày bóng đá lại có những ưu nhược điểm riêng nên sẽ phù hợp áp dụng với các trường hợp khác nhau. Dưới đây là 8 cách buộc dây giày đá banh chắc chắn phổ biến nhất bạn có thể tham khảo:

1. Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột

Bóng đá là bộ môn thể thao yêu cầu cao về độ ôm chân, chắc chân. Chính vì vậy những cách buộc dây giày đá bóng một cách chắc chắn, không bị tuột là được đánh giá cao nhất. Trong các cách buộc dây giày bóng đá thì cách buộc dây dưới đây được đánh giá là chắc chắn, khó bị tuột dây nhất. Với cách buộc dây này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết qua 7 bước để các bạn có thể tự làm được.

Bước 1: Xỏ dây bình thường qua các lỗ đúng cách

Quá trình xỏ dây các lỗ ở phần đầu có thể xỏ theo cách của bạn. Cách xỏ dây các lỗ ở phần đầu có rất nhiều cách nhưng bạn nên xỏ theo cách truyền thống, đơn giản để mang lại sự chắc chắn tốt hơn.

cach buoc day giay da bong
Xỏ dây các lỗ theo cách bạn muốn

Bước 2: Tháo dây khỏi lỗ xỏ giày cuối cùng ở cả 2 bên đôi giày

Sau khi xỏ dây đầy đủ các lỗ trên giày thì bạn hãy để trống 2 lỗ xỏ dây giày cuối nhé. Hãy chú ý căn chỉnh để 2 đầu dây thừa ra ở cả 2 bên có độ dài bằng nhau.

cach buoc day giay da bong
Tạm thời chưa xỏ 2 lỗ xỏ dây cuối cùng

Bước 3: Xỏ dây vào lỗ cuối từ ngoài vào trong cả 2 bên

Cho 2 đầu dây đâm vào lỗ xỏ dây cuối cùng theo hướng ngoài vào trong.

cach buoc day giay da bong
Xỏ dây vào lỗ cuối từ ngoài vào trong

Bước 4: Bắt chéo 2 đầu dây giày với nhau

cach buoc day giay da bong
Hoàn thành xỏ dây vào lỗ cuối từ ngoài vào trong cả 2 bên

Bước 5: Luồn dây vào vòng dây bắt qua 2 lỗ dây giày cuối

cach buoc day giay da bong
Luồn đầu dây vào 2 vòng dây ở bước 4

Bước 6: Kéo căng sợi dây hết cỡ để tạo sự chắc chân

cach buoc day giay da bong
Kéo căng dây giày để hết cỡ

Bước 7: Thắt chặt dây giày một cách chắc chắn

cach buoc day giay da bong
Thắt chặt dây giày theo cách buộc dây bình thường

2. Cách buộc dây giày đá banh vòng xuống đế

Có những mẫu giày đá banh có dây quá dài thì bạn có thể áp dụng cách buộc dây giày bóng đá kiểu vòng xuống đế. Tuy nhiên các bạn lưu ý là kiểu buộc dây giày đá bóng này chỉ phù hợp với loại giày đá banh sân cỏ tự nhiên đinh cao. Khi sử dụng các mẫu giày bóng đá đinh cao để chơi trên sân cỏ tự nhiên thì mặt sân sẽ rất ít ma sát với gầm giày nên tránh bị đứt dây giày. Còn đối với các loại giày sân cỏ nhân tạo, giày futsal thì buộc dây giày kiểu này sẽ khiến dây giày rất dễ bị đứt do dây giày bị ma sát với mặt sân khi chạy.

buoc day giay da bong dung cach
Buộc dây giày đá bóng vòng xuống đế

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Xỏ dây từ hàng đầu tiên, bỏ qua 2 lỗ xỏ dây cuối cùng để phần dây giày thừa nhiều hơn.
 • Bước 2: Vòng dây xuống giày để tạo thành 1 vòng rồi đưa lên phía trước và buộc dây để cố định lại.

3. Cách buộc dây giày đá bóng theo kiểu của Dani Alves

Những mẫu giày đá banh thế hệ mới thường thiết kế theo kiểu có 2 hàng lỗ xỏ dây ở mỗi bên để giúp tăng độ chắc chắn khi buộc dây giày bóng đá. Với loại giày đá bóng có nhiều hàng lỗ xỏ dây này thì bạn có thể căn chỉnh các lỗ theo nhu cầu của bạn. Nếu bạn cảm thấy khó chịu ở khu vực nào thì có thể bỏ qua lỗ ở khu vực đó và tiếp tục xỏ đến những lỗ khác.

buoc day giay da bong dani alves
Cách buộc dây giày đá bóng kiểu Dani Alves

Cách buộc dây giày bóng đá đặc biệt này thường được Dani Alves sử dụng. Chính vì vậy có thể gọi cách xỏ dây, buộc dây giày đá banh này là kiểu Dani Alves.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn có thể bỏ qua những lỗ xỏ dây đầu tiên để tạo sự thoải mái cho phần mũi chân và xỏ từ lỗ thứ 2 hoặc thứ 3. Với những bạn có mu bàn chân cao thì có thể xỏ từ lỗ đầu tiên nhưng bỏ những lỗ thứ 2 hoặc thứ 3 để có được sự thoải mái hơn cho mu bàn chân.
 • Bước 2: Tiếp tục xỏ dây và buộc dây như bình thường.

4. Cách buộc dây giày đá banh giấu dây

Với những đôi giày đá bóng cổ cao, cổ thun Nike Adidas thì bạn có thể buộc dây giày theo kiểu giấu dây. Cách buộc dây giày đá banh này sẽ mang lại sự chắc chắn không khác gì những cách buộc dây bình thường khác. Với một số một giày đá banh cổ cao Nike có phần cổ thun khá cao thì có thể giấu hoàn toàn phần thắt nút dây giày ở phía dưới cổ thun của giày.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Xỏ dây như bình thường tuy nhiên ở lỗ xỏ dây cuối thì để đầu dây hướng về phía trong (không xỏ lỗ cuối để luồn dây ra ngoài).
 • Bước 2: Tiến hành thắt nút để buộc chặt phần dây giày ở phía dưới cổ thun giày (nên lật phần cổ thun ra ngoài để dễ buộc dây hơn).
 • Bước 3: Kéo phần cổ thun của giày để che đi phần dây thắt nút.
buoc day giay da bong giau day 2
Buộc dây giày ở phía trong cổ thun
buoc day giay da bong giau day
Giấu dây vào trong phần cổ thun

5. Buộc dây giày đá banh vòng ra sau gót

Buộc dây giày đá bóng theo kiểu vòng ra sau gót cũng là một cách buộc dây rất đẹp mà các bạn có thể tham khảo. Kiểu buộc dây này cũng thường được áp dụng khi mang những đôi giày đá banh có dây giày quá dài. So với cách buộc vòng dây xuống đế thì kiểu buộc dây này sẽ giúp dây không bị ma sát với mặt sân, tránh tình trạng bị đứt dây.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Xỏ dây như bình thường tuy nhiên ở bước cuối thì không thắt nút mà vòng dây ra phía sau gót giày sau đó vòng ra phía trước để thắt nút.
 • Bước 2: Tiến hành thắt nút để buộc chặt phần dây giày ở phía trước.
 • Bước 3: Thực hiện buộc dây giày với cả 2 chân.
buoc day giay da bong dep
Kéo căng dây sau đó vòng ra phía sau gót
buoc day giay da bong dep 2
Vòng dây ra phía trước và thắt nút

6. Buộc dây giày đá bóng giấu nút thắt dây

Thay vì buộc dây giày đá banh theo kiểu truyền thống thì bạn có thể thắt dây theo kiểu giấu nút thắt dây. Cách buộc dây giày đá bóng chặt kiểu giấu nút thắt dây giúp hạn chế tối đa tình trạng thừa dây, tránh vướng víu trong quá trình bạn hoạt động.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Xỏ dây từ hàng đầu tiên, đan chéo như bình thường từ dưới lên.
 • Bước 2: Sau khi đến hàng cuối cùng, thay vì thắt ở giữa phần lưỡi gà thì bạn thắt về một bên lỗ xỏ dây.
 • Bước 3: Kéo sao cho phần nơ thắt dài ra để phần dây thừa ngắn nhất.
 • Bước 4: Nhét phần nơ vào dưới lưỡi gà để tránh vướng víu.
cach that day giay da bong dep

Cách thắt nút dây giày đá bóng

Lưu ý khi buộc dây giày bóng đá

Xem thêm: Cách tránh phồng rộp, xước gót chân khi mang giày đá banh

Hướng dẫn bởi: SportX.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay