Có phải giày đá bóng Nike chỉ hợp với bàn chân thon dài?

Những mẫu giày bóng đá Nike luôn rất được yêu thích vì có thiết kế cực kỳ đẹp mắt và chất lượng đảm bảo nữa. Tuy nhiên có một vấn đề mà nhiều bạn chia sẻ đó là có vẻ như giày đá banh của thương hiệu này thường rất ôm chân và hợp bàn chân thon hơn. Vậy thực tế có phải giày đá bóng Nike chỉ hợp với bàn chân thon dài không? Cùng #SportX tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Có phải giày đá bóng Nike chỉ hợp bàn chân dài?

Có rất nhiều bạn khi thử để mua giày đá bóng Nike thì đều nhận xét form giày thường rất ôm chân, bó chân. Chính vì vậy họ chia sẻ rằng giày bóng đá Nike chỉ phù hợp với các bạn có bàn chân thon chứ không phù hợp với các bạn có bàn chân bè. Tuy nhiên sự thật thì Nike là một thương hiệu rất chú trọng thiết kế giày đá bóng để tối ưu sự ôm chân, vừa vặn.

giay da bong nike chan thon

Chính vì vậy với những bạn có bàn chân bè hoặc không quen mang giày bóng đá ôm chân thì chắc sẽ cảm thấy bị đau hai bên bàn chân. Ngoài ra Nike thường có tới 3 dòng giày bóng đá khác nhau với rất nhiều phiên bản khác nhau. Trong đó có những dòng giày đá bóng lại khá thoải mái, không bóp chân, đau hai bên bàn chân. Chính vì vậy ý kiến rằng giày đá bóng Nike chỉ hợp bàn chân thon dài là không hoàn toàn chính xác.

Tại sao giày đá banh Nike ôm chân?

Bóng đá là môn thể thao sử dụng bàn chân để thi đấu. Chính vì vậy để mang lại cảm giác chân thật, thật chân, cảm giác bóng tốt cho bàn chân thì những đôi giày đá bóng thường có thiết kế rất ôm chân, vừa vặn từ mọi góc cạnh. Một đôi giày bóng đá chuẩn chắc chắn phải có form giày ôm chân, chắc chân, khi mang hoàn toàn không bị thừa mũi hay lỏng lẻo ở hai bên bàn chân. Đặc biệt là trong bóng đá chuyên nghiệp thì còn yêu cầu những đôi giày đá banh có độ ôm chân vừa vặn cao hơn.

giay da bong nike chan thon

Nike là thương hiệu hàng đầu sản xuất và cung cấp giày đá bóng chính hãng để phục vụ cho bóng đá chuyên nghiệp. Chính vì vậy thương hiệu này luôn tập trung ở khâu thiết kế để những đôi giày đá bóng Nike có được độ ôm chân, chắc chân vừa vặn tốt nhất. Tuy nhiên khi tối ưu độ ôm chân vừa vặn quá nhiều thì những cầu thủ chuyên nghiệp sẽ cảm thấy rất ưng ý nhưng những anh em chơi bóng không chuyên thì lại cảm thấy không ổn tí nào. Đó cũng là lí do những bạn cảm thấy giày đá bóng Nike thường bó chân, chật ngang quá thì thường là mới trải nghiệm mang giày bóng đá. Còn những cầu thủ chuyên nghiệp hoặc anh em chơi bóng nhiều thì rất ưng ý về độ ôm chân, bó chân của giày đá banh Nike.

giay da bong nike chan thon

Ngoài ra theo ghi nhận của SportX thì không phải dòng giày bóng đá nào của Nike cũng có thiết kế ôm chân, bó chân mạnh. Trong 3 dòng giày đá banh của Nike hiện tại là Nike Mercurial, Nike Phantom và Nike Tiempo thì chỉ có Nike Mercurial được đánh giá là dòng giày bóng đá có độ ôm chân cao. Trong khi đó Nike PhantomNike Tiempo được đánh giá là mang khá thoải mái và thậm chí nhiều phiên bản của hai dòng giày này còn được đánh giá là phù hợp với bàn chân bè.

giay da bong nike chan thon

Nike Mercurial là dòng giày đá bóng Nike hot nhất nên thường được khách hàng chú ý lựa chọn khi mua giày. Nhưng vì dòng giày này là dòng giày bóng đá có độ ôm chân cao nên sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy bị đau chân, bó chân khi mang giày. Đó là lí do nếu như bạn cảm thấy khó chịu vì độ ôm chân, bó chân của Nike Mercurial thì hãy tham khảo dòng giày khác của hãng là Nike Phantom và Nike Tiempo nhé.

Lời kết: Những mẫu giày đá bóng Nike luôn nổi bật với thiết kế đẹp mắt, hiện đại. Mặc dù nhiều người bảo rằng giày đá banh Nike chỉ phù hợp với bàn chân thon dài nhưng không hoàn toàn đúng. Nếu bạn có bàn chân thon dài, sợ bị đau chân khi mang giày bóng đá thì thay vì lựa chọn dòng giày chân thon Nike Mercurial thì hãy tham khảo dòng giày đá banh khác của Nike như Nike Phantom hay Nike Tiempo nhé.

Xem thêm: Top 5 Giày Đá Bóng phù hợp nhất với bàn Chân Bè 2022

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay