Giày 2hand là gì? Lưu ý khi chọn mua Giày Second Hand

2hand – Một khái niệm có lẽ đã khá quen thuộc với các sản phẩm như giày thể thao, sneakers, giày đá bóng trong ngành thời trang tại Việt Nam. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn còn chưa thật sự rõ giày 2hand là gì? Có nên mua giày 2hand không? Tại sao nhiều người chọn mua giày 2hand? Cùng #SportX tìm hiểu câu trả lời chi tiết trong bài viết này nhé.

Khái niệm 2hand

2hand là một khái niệm được giới trẻ sử dụng rất nhiều tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ về khái niệm 2hand mà các bạn trẻ hay sử dụng nhé.

2hand là gì?

2hand là cụm từ viết tắt theo phong cách đơn giản của second hand, dịch nghĩa là hàng đã qua tay thứ 2, có thể hiểu là hàng cũ, hàng đã qua sử dụng. Số 2 trong từ 2hand nghĩa là vị trí thứ 2 trong tiếng Anh nghĩa là second. Từ 2hand được sử dụng phổ biến đế nói về tất cả những sản phẩm đã qua sử dụng như: Giày dép, quần áo, túi xách, nội ngoại thất, đồ công nghệ

hang 2hand
Shop bán hàng 2hand

Nhiều người nghĩa rằng từ 2hand, second hand nghĩa là hàng đã qua tay lần thứ 2. Tuy nhiên thực tế thì những sản phẩm đã được qua tay bán đi bán lại một hay nhiều lần đều được gọi chung là 2hand hay second hand. Nếu những sản phẩm mới qua tay ít người, ít được sử dụng thì sẽ có mức giá cao hơn. Ngược lại những sản phẩm đã qua tay nhiều lần, sử dụng nhiều thì mức giá sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Những mặt hàng 2hand, secondhand có nhu cầu rất cao đặc biệt là với các bạn trẻ, sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng. Nguyên nhân là bởi vì những mặt hàng 2hand, secondhand thường rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, thường hiệu mà lại có mức giá rẻ hơn khá nhiều so với giá mua mới.

hang 2hand
Hàng thùng 2hand

Từ 2hand, secondhand được sử dụng chung để nói về hàng cũ qua sử dụng với nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Kể cả hàng chính hãng, Authentic, hàng Việt Nam xuất khẩu, hàng Thái Lan, hàng Trung Quốc, hàng Fake, hàng Replica, hàng rep 1:1… cũng đều có những sản phẩm cũ qua sử dụng cũng được gọi là 2hand và secondhand. Chính vì vậy khi chọn mua các sản phẩm 2hand, second hand thì các bạn nên lưu ý tìm hiểu rõ về nguồn gốc của sản phẩm.

Giày 2hand là gì?

Giày 2hand hay giày secondhand là những mẫu giày cũ đã qua sử dụng. Các loại giày như giày thể thao, sneakers, giày đá bóng, giày bóng rổ… khi đã qua sử dụng một hoặc nhiều người và bán lại thì đều được gọi là giày 2hand hay giày second hand.

Những mẫu giày 2hand, giày second hand qua sử dụng được bán bởi các shop chuyên bán giày cũ thường được thu gom sau đó làm sạch để đôi giày có được trạng thái sạch sẽ và mới nhất có thể. Mặc dù là giày đã qua sử dụng nhưng nếu may mắn bạn vẫn có thể tìm được những đôi giày còn khá mới khoảng 80-90% so với lúc mới mua.

giay 2hand
Giày 2hand sencond hand

Những mẫu giày 2hand, second hand nhưng ít sử dụng, giày còn mới thì mức giá sẽ khá cao (giảm khoảng 30% so với giày mới). Trong khi đó những mẫu giày 2hand, secondhand đã qua tay nhiều người, sử dụng nhiều thì mức giá có thể rẻ hơn đến 60-70% so với giá lúc mua mới.

Ưu nhược điểm của giày 2hand

Những sản phẩm 2hand nói chung và giày 2hand nói riêng có nhu cầu rất cao do giúp người tiêu dùng tiết kiệm được rất nhiều tiền. Tuy nhiên khi lựa chọn mua giày 2hand thì bạn cũng nên nắm được những ưu và nhược điểm của loại giày đã qua sử dụng này.

Ưu điểm của giày 2hand

  • Ưu điểm đầu tiên là giày 2hand có mức giá cực kỳ rẻ (chỉ có giá từ 20-50% so với giá khi mua hàng mới). Có những sản phẩm tiêu dùng bạn không cần thiết phải mua mới thì việc mua hàng 2hand đã qua sử dụng là rất phù hợp và tiết kiệm.
  • Giải pháp mua sắm thông minh cho những người có điều kiện kinh tế còn eo hẹp.
  • Sản phẩm đa dạng về chủng loại, mẫu mã, mức giá, thương hiệu giúp người mua có thể thoải mái lựa chọn.
  • Có thể tìm kiếm được những món hàng độc lạ với mức giá hời.

Nhược điểm của giày 2hand

  • Mặc dù sản phẩm rất đa dạng nhưng lại không có nhiều size, cỡ, màu sắc để lựa chọn.
  • Hàng 2hand đã qua sử dụng thường rất đa dạng về mẫu mã, chất lượng, thương hiệu… nên để chọn ra được một sản phẩm tốt sẽ rất mất thời gian.
  • Nhiều mẫu giày qua sử dụng sẽ bị rão form nên với những loại giày yêu cầu độ ôm chân cao như giày đá bóng thì sẽ không tốt. Những đôi giày bóng đá có form giày bị rộng do qua sử dụng thường không có cách nào để giày ôm chân trở lại.
  • Mua hàng 2hand thường sẽ không được hưởng các chính sách bảo hành như khi mua hàng chính hãng tại các shop bán giày mới.
  • Hàng 2hand cũng có nhiều nguồn gốc xuất xứ nên nếu không cẩn thận thì có thể bạn vẫn mua phải hàng fake, hàng nhái, hàng trộm cắp chứ không phải hàng chính hãng Authentic.
giay 2hand
Ưu nhược điểm của giày 2hand

Lưu ý khi mua giày 2hand

Lựa chọn mua những đôi giày 2hand chính hãng luôn là một định hướng mua sắm thông minh và tiết kiệm. Tuy nhiên khi chọn mua giày 2hand thì sẽ có một số lưu ý bạn cần tham khảo để có thể chọn mua được đôi giày đúng giá, đúng chất lượng nhất.

1. Kiểm tra kỹ tình trạng của giày

Những mẫu giày đã qua sử dụng thì không thể tránh khỏi những vẫn đề có thể gặp phải. Chính vì vậy khi chọn mua giày 2hand thì bạn cần kiểm tra kỹ tình trạng của giày để đảm bảo mình chọn mua được đôi giày đúng giá, đúng chất lượng. Hãy kiểm tra kỹ các chi tiết, đường kim, mũi chỉ để đảm bảo đôi giày 2hand của bạn không bị lỗi nhé.

2. Nên mua trực tiếp tại cửa hàng

Bình thường các shop bán giày luôn muốn cung cấp những hình ảnh đẹp nhất về sản phẩm khi bán hàng. Việc mua giày 2hand online qua các hình ảnh, video có thể sẽ không thực tế với tình trạng của sản phẩm bên ngoài. Chính vì vậy lời khuyên là nên mua giày 2hand trực tiếp tại các cửa hàng bán hàng đã qua sử dụng sencond hand. Việc mua hàng 2hand trực tiếp cũng giúp bạn có điều kiện để kiểm tra kỹ mặc hàng mà bạn định mua một cách kỹ càng.

3. Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của giày

Hàng 2hand thường rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, thương hiệu và đặc biệt là xuất xứ sản phẩm. Chính vì vậy khi chọn mua giày 2hand thì bạn cần biết rõ được xuất xứ của sản phẩm bạn định mua. Hãy đặc biệt chú ý xem mẫu giày 2hand bạn định mua có xuất xứ chính hãng hay không (đảm bảo không phải hàng fake, superfake, replica, rep 1:1…).

giay 2hand
Lưu ý khi mua giày 2hand

Có nên mua giày 2hand không?

Với rất nhiều ưu điểm tuyệt vời thì việc mua giày 2hand là một quyết định mua sắm hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên khi mua những mẫu giày 2hand thì bạn cần phải lưu ý chọn lựa kỹ càng hơn so với mua giày mới. Việc mua giày 2hand chỉ thật sự tiết kiệm nếu bạn mua được đôi giày đúng giá, đúng chất lượng.

Để có thể yên tâm hơn khi chọn mua giày 2hand thì bạn nên lựa chọn mua tại các shop bán giày 2hand uy tín. SportX giới thiệu đến bạn một số cửa hàng bán giày 2hand uy tín ở Việt Nam bạn có thể tham khảo như: Vintage Boutique, 2hand official, Tổ Kén Vintage, Bla is Blue, Tiệm giày cũ Sài Gòn, Giày 2hand Xì Phố, Trùm giày 2hand Janus, Trung Sneaker, Xóm mê giày, Burn shop, Shoes Dog, tiemgiay2hand,…

giay da bong 2hand
Giày đá bóng cũ 2hand

Riêng với những đôi giày đá bóng thì việc chọn mua những đôi giày 2hand cũ cũng khá là rủi ro. Do giày bóng đá thường yêu cầu có độ ôm chân, vừa vặn cao để mang lại cảm giác bóng, trải nghiệm chơi bóng tốt nhất. Chính vì vậy việc chọn mua những đôi giày đá banh cũ đã bị rão form, bai giãn theo bàn chân của người sử dụng khiến đôi giày có thể không vừa với form bàn chân của bạn. Chính vì vậy với loại giày đá banh thì lời khuyên là bạn nên trực tiếp thử vào chân để kiểm tra độ ôm chân vừa vặn hoặc là chọn mua giày đá bóng mới để có được một đôi giày phù hợp hơn.

Lời kết: Trên là bài viết #SportX giới thiệu chi tiết những thông tin liên quan đến hàng 2hand. Hy vọng những chia sẽ của chúng tôi sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn với những câu hỏi như: Hàng 2hand là gì? Giày 2hand là gì? Có nên mua giày 2hand không? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc, câu hỏi gì khác về hàng 2hand, giày 2hand thì có thể để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp ngay nhé.

Xem thêm: Giày đá bóng Fake, Superfake, Replica là gì? Có nên mua?

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay