Giày đá bóng Fake, Superfake, Replica là gì? Có nên mua?

Ở Việt Nam ngoài các mẫu giày bóng đá chính hãng thì cũng có sự xuất hiện nhan nhản của rất nhiều loại giày đá bóng fake. Vậy giày đá bóng Fake, Superfake, Replica là gì? Chất lượng có tốt không? Có nên mua các loại giày bóng đá fake này không? Cùng #SportX tìm hiểu chi tiết câu trả lời trong bài viết này nhé.

Giày đá bóng Fake, Superfake, Replica là gì?

Giày đá bóng fake là loại giày được làm nhái theo thiết kế, mẫu mã và chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Các hãng sản xuất giày bóng đá nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno, Asics… đều bị làm nhái và đều được gọi chung là giày fake. Ngoài ra ở Việt Nam cũng sử dụng nhiều tên gọi khác nhau để nói về giày fake như Fake1, Superfake hay Replica.

giay da bong fake superfake replica

Fake1, Superfake hay Replica đều là những cách gọi khác nhau của giày đá bóng fake. Bởi vì giày bóng đá fake thường được sản xuất bởi nhiều xưởng sản xuất, nhà máy khác nhau nên có chất lượng sản phẩm và sự hoàn thiện không đồng đều. Chính vì vậy ở Việt Nam mới có sự xuất hiện của nhiều tên gọi khác nhau để có thể phân biệt các loại giày đá banh fake dễ dàng hơn.

Các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno đã chi rất nhiều tiền để để xây dựng dây chuyền sản xuất giày, thiết kế mẫu mã sản phẩm, quảng bá thương hiệu trên toàn thế giới. Với sự nổi tiếng của các thương hiệu trên thì các nhà máy, xưởng sản xuất nhỏ lẻ tại Trung Quốc và Việt Nam đã tiến hành sản xuất những đôi giày bóng đá fake để ăn theo.

Giày đá banh Fake, Superfake, Replica sản xuất ở đâu?

Việc sản xuất giày đá banh fake là vi phạm pháp luật về luật sở hữu trí tuệ nghiêm trọng. Tuy nhiên ở Việt Nam và Trung Quốc thì luật pháp vẫn chưa đủ răn đe nên vẫn xảy ra tình trạng sản xuất hàng fake rất tràn lan. Đặc biệt là tại công xưởng của thế giới Trung Quốc thì quá trình sản xuất giày bóng đá fake được thực hiện rất tinh vi với quy mô lớn.

Những mẫu giày đá bóng fake sản xuất tại Trung Quốc thường có vẻ ngoài rất giống so với phiên bản chính hãng cùng loại. Sự thật thì nếu như chúng ta không trực tiếp cầm lên tay phiên bản fake và phiên bản chính hãng thì cũng rất khó để phân biệt được.

giay da bong chinh hang va fake

Đặc biệt là những mẫu giày đá bóng fake nhưng được đầu tư về chất liệu, máy móc kỹ thuật hơn thì rất giống phiên bản chính hãng. Những mẫu giày bóng đá fake cao cấp với mức độ hoàn thiện cao thường được gọi với tên gọi là Superfake hay Replica 1:1.

Mặc dù có mức độ hoàn thiện rất kỹ nhưng nếu có kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể tự phân biệt giày đá bóng chính hãng và fake. Bởi vì giày bóng đá fake thường sử dụng chất liệu rẻ tiền hơn so với phiên bản chính hãng cho nên bạn hoàn toàn có thể phân biệt chính hãng và fake bằng mắt thường được.

Giày bóng đá fake, Superfake, Replica có tốt không?

Giày đá bóng fake, Superfake, Replica thường được sản xuất tại các nhà máy hoặc xưởng tại Trung Quốc. Do được sản xuất bởi nhiều đơn vị khác nhau, hàng được làm ra cũng không được kiểm định, sàng lọc nên chất lượng giày đá bóng fake thường không đồng đều.

Qua trải nghiệm thực tế của nhiều bạn chơi bóng đá thì chất lượng giày đá bóng fake nhiều mẫu vẫn có được độ bền lên đến 1-2 năm. Tuy nhiên cũng có những mẫu giày bóng đá fake đã xuất hiện tình trạng bong keo khi chỉ mới sử dụng chỉ vài trận.

giay da bong chinh hang va fake

Điều đó chứng tỏ chất lượng của giày bóng đá fake khá là hên xui. Nếu may mắn bạn có thể chọn mua được những đôi giày đá bóng fake được sản xuất tại các nhà máy lớn với chất lượng rất tốt. Tuy nhiên nếu không may thì bạn hoàn toàn có thể mua phải những đôi giày đá banh fake bị bong keo rách da rất nhanh.

Giày đá bóng Superfake, Replica có tốt hơn Fake1 không?

Khái niệm Superfake, Replica hay Fake1 thường gặp khi bạn tìm hiểu về các mẫu giày thể thao, sneaker fake. Các mẫu giày thể thao, sneaker thời trang thường được làm fake rất tinh vi đến mức rất khó để phân biệt với hàng chính hãng. Chính vì vậy các shop bán giày thể thao, sneaker fake thường sử dụng tên gọi Superfake hay Replica, 1:1 để phân biệt với khách về chất lượng của giày.

giay da bong chinh hang va fake

Tuy nhiên với các mẫu giày đá bóng thì sẽ không có sự phân hóa rõ ràng như vậy. Các mẫu giày đá banh fake được bán ở thị trường Việt Nam sẽ chỉ có 1 loại tuy nhiên được sản xuất bởi nhiều nhà máy hay xưởng khác nhau. Chính vì vậy dù sản xuất ở xưởng làm đẹp hay làm xấu thì cũng chỉ nên gọi là giày bóng đá fake là được rồi.

Các mẫu giày bóng đá Superfake, Replica, 1:1 có thể là tên gọi mà các shop sử dụng để gọi những đôi giày đá bóng fake đắt tiền (xấp xỉ 1tr VNĐ). Mặc dù gọi như vậy nhưng thực tế thì các mẫu giày đá banh fake này đều được sản xuất tại một nhà máy như nhau.

Có nên mua giày đá banh fake không?

Ở Việt Nam hiện nay số lượng người sử dụng giày đá banh fake để chơi bóng chắc chắn là rất nhiều (có thể nhiều hơn chính hãng). Và chắc chắn khi sử dụng giày bóng đá fake thì sẽ có những người vẫn mua được đôi giày chất lượng tốt, có độ bền cao. Tuy nhiên cũng có nhiều người sử dụng giày bóng đá fake sẽ gặp tình trạng giày bị hỏng chỉ sau một vài trận.

co nen mua giay da bong fake
Có nên mua giày đá bóng fake không?

Điều đó chứng tỏ chất lượng của giày đá banh fake là không đồng đều và dễ gặp rủi ro mua phải đôi giày kém chất lượng. Nếu như bạn chấp nhận được rủi ro thì có thể trải nghiệm các mẫu giày đá bóng fake giá rẻ. Còn nếu bạn muốn một đôi giày đá bóng chất lượng hơn thì hãy cân nhắc chọn mua những đôi giày bóng đá chính hãng.

Cân nhắc mua giày đá bóng chính hãng

Nếu như bạn không được yên tâm về chất lượng khi mua giày bóng đá fake thì có thể tham khảo mua phiên bản chính hãng. Dưới đây là những lý do tại sao mua giày đá bóng chính hãng sẽ mang lại sự yên tâm hơn rất nhiều so với giày fake.

1. Thông tin, nguồn gốc rõ ràng

Một đôi giày bóng đá chính hãng luôn có đầy đủ tem mác của nhà sản xuất. Bạn hoàn toàn được cung cấp đầy đủ thông tin như chất liệu, nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm… Thậm chí với những thương hiệu được phân phối chính hãng tại Việt Nam như Mizuno thì thường có dán tem chống hàng giả được dán ở dưới đế giày. Với những thông tin, nguồn gốc rõ ràng thì chắc chắn sẽ mang lại sự yên tâm hơn rất nhiều cho người mua hàng.

giay da bong chinh hang
Tem chống hàng giả trên giày đá bóng chính hãng

2. Chính sách bảo hành đầy đủ

Những mẫu giày đá bóng chính hãng thường sẽ có chính sách bảo hành, hậu mãi rõ ràng. Nhất là khi bạn mua giày bóng đá chính hãng tại các shop bán giày đá bóng uy tín thì còn được hỗ trợ bảo hành đầy đủ và dễ dàng hơn.

3. Chất liệu cao cấp hơn

Những mẫu giày đá banh chính hãng thường có mức giá cao gấp vài lần so với giày fake. Mức giá cao như vậy là do giày bóng đá chính hãng thường được sản xuất với những chất liệu cao cấp hơn so với giày fake.

giay da bong chinh hang

Do được sản xuất bằng chất liệu cao cấp nên giày đá banh chính hãng cũng ít khi gặp phải các lỗi như bong keo, rách da. Kể cả có gặp phải tình trạng bị bong keo thì cũng chỉ là bong keo rất nhẹ và hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách dán keo.

4. Hỗ trợ chơi bóng tốt hơn

Những đôi giày đá banh chính hãng luôn được liên tục nghiên cứu để cải tiến chất liệu và thiết kế để có thể hỗ trợ chơi bóng tốt hơn. Ví dụ như sử dụng một đôi giày bóng đá chính hãng đinh cao thì thiết kế và chất liệu đế giày sẽ hỗ trợ cầu thủ bật nhảy tốt hơn. Chính vì vậy nếu như bạn chơi bóng đá chuyên nghiệp thì chắc chắn cần đầu tư để sử dụng giày bóng đá chính hãng chứ không nên sử dụng giày đá bóng fake.

giay da bong chinh hang

5. Mang lại cảm giác chơi bóng tuyệt vời hơn

Một đôi giày đá bóng chính hãng thường được thiết kế với form giày ôm chân từ mọi góc cạnh. Ngoài ra khi sử dụng một thời gian vài tháng thì form giày sẽ bai giãn ra và vừa vặn hoàn toàn với form bàn chân của bạn. Trong khi nếu sử dụng giày bóng đá fake thì khi giày vừa mới kịp mềm ra theo form chân thì đã bị hỏng mất rồi.

Lời kết: Lựa chọn mua giày đá bóng fake hay chính hãng hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện và quyết định của bạn. Nếu bạn không có tài chính dư giả hoàn toàn có thể trải nghiệm những đôi giày đá bóng fake. Tuy nhiên nếu có điều kiện thì hãy thử trải nghiệm giày đá banh chính hãng với nhiều ưu điểm tuyệt vời bạn nhé.

Xem thêm: Authentic là gì? Hàng Auth là hàng gì? Hàng Real là hàng gì?

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay