5 Cách phân biệt giày đá bóng Chính Hãng và Fake dễ nhất

Sự phát triển của công nghệ sản xuất khiến các mẫu giày đá banh chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno… bị làm fake rất nhiều. Vậy làm sao để phân biệt được giày đá bóng chính hãng và fake? Có cách nào để kiểm tra đôi giày đá banh bạn mua có phải là bản Real không? Cùng #SportX tìm hiểu và trả lời những câu hỏi này nhé!

Khác biệt giữa giày đá bóng chính hãng và fake

Các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới như Nike, Adidas, Puma, Mizuno… đã có lịch sử phát triển thương hiệu từ rất nhiều năm. Các hãng giày nổi tiếng này đã đầu tư rất nhiều tiền bạc và con người để nghiên cứu phát triển sản phẩm và xây dựng thương hiệu.

Chính vì vậy sự khác biệt giữa giày đá bóng chính hãng Nike, Adidas, Puma, Mizuno so với phiên bản fake (copy) là rất lớn. Dưới đây là những khác biệt làm nên tên tuổi của của các thương hiệu sản xuất giày nổi tiếng.

1. Giá thành sản xuất

Một đôi giày đá bóng chính hãng lúc mới ra mắt có mức giá dao động từ 2-7tr VNĐ. Theo phân tích về giá thành sản xuất của một đôi giày trong bài viết này thì giá sản xuất sẽ bằng khoảng 1/5 so với giá bán lẻ (lúc mới ra mắt).

Với một đôi giày đá banh cao cấp Top-end có mức giá 7tr VNĐ thì giá thành sản xuất đã là 1tr4 VNĐ rồi. Với dây chuyền sản xuất tối ưu về giá cả nhưng để sản xuất ra đã tốn chi phí rất cao rồi.

gia thanh san xuat cua giay da bong nike chinh hang
Cơ cấu giá thành sản xuất của một đôi giày Nike chính hãng

Có thể nhiều bạn sẽ nghĩ rằng giá thành sản xuất bằng 1/5 giá bán lẻ thì các hãng giày như Nike, Adidas, Puma, Mizuno sẽ lời lắm. Tuy nhiên theo báo cáo tài chính của các hãng giày này thì lợi nhuận ròng của các hãng chỉ dao động trong khoảng 1/50 (Adidas) đến 1/20 (Nike) so với giá bán lẻ.

Đó là lý do khiến những đôi giày đá banh chính hãng do các thương hiệu nổi tiếng sản xuất mang lại giá trị rất lớn. Những gì bạn nhận được trên mỗi đôi giày sẽ lớn hơn các hãng giày rất nhiều.

2. Giá trị thương hiệu

Việc bạn sử dụng một đôi giày bóng đá có thương hiệu nổi tiếng mang lại sự tự tin, tự hào và yên tâm về sản phẩm. Để có được điều đó cho bạn thì các thương hiệu lớn như Nike, Adidas đã phải bỏ ra hàng tỉ đô cũng như xây dựng uy tín hàng trăm năm.

Việc sử dụng một đôi giày bóng đá chính hãng của những thương hiệu tuyệt vời như vậy sẽ luôn yên tâm hơn rất nhiều.

Có thể nhiều bạn sẽ nghĩ rằng các hãng giày nổi tiếng bỏ ra nhiều tiền như vậy để quảng bá nên giá cao mà chất lượng bình thường. Tuy nhiên sự thật thì chi phí Marketing để quảng bá thương hiệu cũng chỉ bằng 1/20 so với giá đôi giày bạn mua thôi.

Gia tri thuong hieu cua giay nike
Sử dụng các sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng sẽ rất yên tâm

3. Quy trình kiểm định chất lượng

Xây dựng được một thương hiệu thành công trên toàn cầu là cực kỳ khó. Và để đảm bảo duy trì được sức mạnh và sự uy tín của thương hiệu càng không hề dễ dàng.

Đó là lý do các thương hiệu lớn nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno đều phải xây dựng quy trình kiểm định chất lượng rất gắt gao trong quá trình sản xuất. Những đôi giày được sản xuất ra sẽ được kiểm tra kỹ càng và cho dù chỉ có một lỗi nhỏ thôi thì cũng sẽ bị tiêu hủy.

Điều đó sẽ giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt mua giày của các thương hiệu nổi tiếng. Có thể nói là rất khó để bạn có thể tìm được một đôi giày Nike, Adidas, Puma hay Mizuno bị lỗi mà được tung ra thị trường.

quy trinh kiem tra chat luong cua giay nike
Giày Nike được kiểm tra chất lượng rất kỹ trong quá trình sản xuất

4. Dây chuyền máy móc sản xuất hiện đại

Các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới như Nike, Adidas, Puma, Mizuno đều có nhà máy sản xuất với công nghệ hiện đại tại rất nhiều nước trên thế giới. Những dây chuyền máy móc sản xuất hiện đại đó sẽ giúp giảm giá thành sản xuất tối đa và mang lại giá trị cho khách hàng nhiều hơn.

Nhiều hãng giày còn sử dụng những robot thông minh công nghệ cao để áp dụng vào quá trình sản xuất. Điều này cũng giúp giảm bớt nhân công và hạ giá thành sản xuất xuống rất nhiều.

Những công nghệ sản xuất hiện đại giúp những đôi giày sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng thường có chất lượng rất đồng đều. Chính vì vậy cực kỳ hiếm các trường hợp giày sản xuất ra bị lỗi mà được tung ra thị trường trên toàn thế giới.

Day chuyen san xuat giay nike chinh hang
Dây chuyền sản xuất giày hiện đại và đồng bộ

5. Áp dụng công nghệ vật liệu mới

Nike hiện đang là thương hiệu sản xuất giày thể thao lớn nhất thế giới. Để có được vị thế dẫn đầu thì Nike luôn đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu, phát triển và áp dụng những công nghệ mới nhất.

Sự khác biệt lớn giữa giày bóng đá chính hãng so với giày fake cũng chính là chất liệu sản xuất. Những loại chất liệu mới mang lại những điều mà chất liệu rẻ tiền không thể làm được.

Ví dụ dễ thấy là một đôi giày đá banh Nike chính hãng phân khúc Top-end (các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng) thường có bộ đế giày được sản xuất bằng chất liệu đặc biệt. Chất liệu của đế giày này giúp tăng độ cứng vững khi trụ trên sân cỏ, có khả năng đàn hồi vừa đủ để giúp cầu thủ có được khả năng bật nhảy tốt hơn mà vẫn cảm thấy linh hoạt khi di chuyển.

cong nghe san xuat de giay the he moi cua nike

Xem thêm: Có nên mua Giày Đá Bóng Chính Hãng? Nên mua hãng nào tốt?

5 cách phân biệt giày đá banh chính hãng và fake

Sự thật là giày bóng đá chính hãng của các thương hiệu lớn như Nike, Adidas, Puma, Mizuno có rất nhiều điểm khác biệt so với giày fake. Nếu bạn có thể cầm trực tiếp 2 đôi giày lên tay và xem thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra là nó không hề giống nhau.

Tuy nhiên những đôi giày fake, superfake ngày nay cũng được sản xuất rất tinh vi với hình thức rất giống với phiên bản chính hãng. Điều đó khiến nhiều bạn cảm thấy lo sợ mua nhầm giày fake khi chọn mua giày đá banh chính hãng.

cach phan biet giay da banh chinh hang va fake
Hướng dẫn phân biệt giày đá banh chính hãng và fake

Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích kỹ các cách nhận biết giày đá bóng chính hãng một cách dễ dàng nhất nhé.

1. Ngửi mùi giày (kiểm tra bằng mũi)

Có thể các bạn sẽ thấy các hướng dẫn này có gì đó khác lạ. Nhưng hãy tin shop, những đôi giày đá banh chính hãng thường có mùi rất khác so với giày fake. Và kiểm tra giày bóng đá chính hãng bằng mũi là nhanh và đơn giản nhất rồi.

Để có thể thực hiện kiểm tra bằng mũi thì bạn hãy ngửi vào phía trong của giày nhé. Lưu ý là đây là hướng dẫn kiểm tra khi mua giày mới full box thôi. Với giày cũ hoặc đã qua sử dụng mà bạn dùng cách này là “toang” đấy.

Mùi của một đôi giày bóng đá chính hãng thường sẽ rất dễ chịu (mùi của chất liệu da giày là chủ yếu). Bạn có thể cầm đôi giày và ngửi cả ngày cũng không vấn đề gì. Trong khi đó mùi của một đôi giày đá banh fake thường khó chịu, có mùi keo rất rõ, bạn sẽ cảm thấy không thể ngửi lâu được.

kiem tra giay da banh chinh hang

2. Kiểm tra form, da giày (kiểm tra bằng mắt)

Những đôi giày đá banh chính hãng thường được sản xuất vời form giày rất đẹp mắt. Sau khi sản xuất xong thì giày sẽ được đựng trong hộp nên sẽ giữ được form, hoàn toàn không bị móp méo gì cả.

Một đôi giày bóng đá fake thì thường sẽ không đựng trong box. Kể cả đựng trong box thì form giày cũng sẽ bị móp méo do chất liệu da giày không giống hoàn toàn nên khó giữ form hơn.

Cách kiểm tra bằng con mắt này đôi khi sẽ không có hiệu quả với những đôi giày Superfake. Bởi vì những đôi giày superfake thường có form giày khá đẹp, không khác nhiều so với chính hãng.

Bạn cũng có thể sờ vào da giày để nhận biết một đôi giày đá bóng chính hãng hay fake. Giày bóng đá chính hãng và fake thường có giá thành sản xuất rất khác nhau nên chất liệu da cũng có sự khác biệt lớn. Tuy nhiên khi kiểm tra da giày sẽ có 2 trường hợp.

  • TH1: Với những mẫu giày đá banh chính hãng Low-end giá rẻ: Bản chính hãng có chất liệu da thường dày và cứng hơn so với phiên bản fake.
  • TH2: Với những mẫu giày bóng đá chính hãng Top-end hoặc Mid-end cao cấp: Bản chính hãng có chất liệu da rất cao cấp, mềm, mỏng hơn phiên bản fake (bản Top-end giày xịn đắt gấp 10 lần giày fake mà).

3. Kiểm tra đường keo mũi chỉ (bằng mắt)

Một đôi giày đá banh chính hãng thường được sản xuất với đường kim mũi chỉ, đường keo cực nét. Gần như bạn rất khó có thể thấy đường keo hay đoạn chỉ nào bị thừa trên phiên bản chính hãng.

Điều này có được là do quá trình sản xuất bằng công nghệ máy móc hiện đại cùng đội ngũ kiểm duyệt sản phẩm trước khi bán ra thị trường.

Ngược lại một đôi giày đá banh fake thường sản xuất với mức giá rẻ hơn, công nghệ máy móc không hiện đại bằng, hoàn toàn không có khâu kiểm định chất lượng. Chính vì vậy không thể tránh được giầy bị thừa keo, thừa chỉ.

kiem tra duong keo giay da banh chinh hang

Để chi tiết hơn bạn nên kiểm tra phía bên trong của giày. Nếu có thể thì hãy tháo lót giày ra để kiểm tra. Nếu như bạn thấy phần lót giày bị dán keo dính chặt vào đế giày thì không cần kiểm tra nữa.

Đôi giày đấy chắc chắn chính hãng 100% vì giày fake họ không làm kiểu vậy. Một đôi giày được sản xuất bằng cách dán lót giày vào đế trong sẽ giúp tăng độ chắc chắn, ổn định, tránh trượt chân trong giày.

Tuy nhiên trường hợp bạn có thể tháo lót giày ra thì cũng đừng kết luận đó là giày fake nhé. Giày bóng đá chính hãng cũng có nhiều mẫu giày có thể tháo lót ra được mà không dán keo vào.

Nếu như có thể tháo lót ra thì bạn hãy nhìn kỹ vào bên trong giày để kiểm tra đường nét nhé. Những đôi giày bóng đá chính hãng thường có đường nét rất đẹp mắt, không hề có những chi tiết lỗi như thừa vải, thừa keo, chỉ. Trong khi đó những đôi giày đá banh fake thường không tập trung vào hoàn thiện kỹ ở phía trong giày nên dễ để lại các lỗi hơn nhiều.

4. Kiểm tra độ cứng của đế giày (bằng tay và bằng chân)

Như SportX đã phân tích ở trên, giày đá banh chính hãng và fake có sự khác biệt rất lớn ở chất liệu sản xuất. Đặc biệt là sẽ có sự khác biệt lớn ở chất liệu sản xuất đế giày.

Một đôi giày đá banh fake dù có thiết kế đế giày có bề ngoài rất giống nhưng sẽ khác đế giày chính hãng ở độ cứng của đế giày. Tuy nhiên để kiểm tra độ cứng của đế giày thì sẽ phụ thuộc vào loại giày đá bóng và phân khúc giày.

  • Nếu bạn mua giày sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF thì đế của giày chính hãng thường sẽ cứng hơn so với giày fake. Đừng ngạc nhiên về điều này, các hãng thường sử dụng chất liệu cao su có độ cứng tương đối cao để giúp tăng độ bền và giảm độ mài mòn của đế.
  • Nếu bạn mua giày đinh cao FG phân khúc Top-end cao cấp thì phần đế giày sẽ có độ đàn hồi tốt, mềm dẻo vừa phải. Bạn chỉ cần dùng tay bẻ đế giày để kiểm tra độ đàn hồi của đế giày.
  • Bạn cũng nên mang vào chân sau đấy nhún nhảy, thậm chí là bật nhảy tại chỗ để kiểm tra độ đàn hồi của đế giày. Một đôi giày chính hãng Top-end là giày sản xuất cho cầu thủ nên khả năng đàn hồi, hỗ trợ bật nhảy tốt hơn rất nhiều.
  • Những đôi giày đá banh fake bản đinh cao FG thường có giá thành sản xuất thấp nên khả năng đàn hồi của đế giày sẽ kém hơn nhiều.
  • Trong một số trường hợp bạn mua giày đinh FG nhưng phân khúc Low-end hoặc Mid-end (phân khúc bình dân) thì sẽ cảm thấy đế giày hơi cứng một tí. Độ cứng có thể nói là hơn so với phiên bản fake khá nhiều.
kiem tra do cung mem giay da banh chinh hang

5. Kiểm tra hộp giày (bằng mắt)

Một đôi giày bóng đá chính hãng thường được sản xuất full box đóng gói cực chuẩn. Chính vì vậy nếu bạn đặt mua giày đá banh chính hãng mới hoàn toàn (full box) thì hãy kiểm tra hộp đựng giày xem sao nhé.

Với những đôi giày phổ thông thì giày sẽ được kèm hộp với đầy đủ giấy gói và một tờ giấy giới thiệu về sản phẩm bên trong. Bên ngoài có tem ghi rõ tên, size cũng như các thông tin khác của giày. Trong khi những đôi giày đá banh fake thông thường sẽ không có đầy đủ những thứ đó.

Với những mẫu giày đá banh chính hãng cao cấp Top-end thì thường sẽ có một hộp giày có thiết kế khác biệt và tặng kèm túi rút gymshark chính hãng. Lưu ý là chỉ phân khúc cao cấp Top-end (tầm giá 4-7tr) mới kèm bạn nhé.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp hộp của giày bị hỏng do vận chuyển và các shop sẽ phải thay hộp. Cho nên cách thức này cũng chỉ để dự phòng thôi, còn nếu không có hộp nguyên zin thì cũng không thể kết luận là giày fake hay chính hãng được bạn nhé.

kiem tra hop giay da banh chinh hang

Cách mua giày đá banh chính hãng mà không cần check

Sự thật thì việc check và kiểm tra giày bóng đá chính hãng thường áp dụng cho các bạn đang còn lo lắng thôi. Vẫn có cách để luôn yên tâm khi chọn mua giày đá banh chính hãng mà không cần check gì cả.

Phương pháp chuẩn nhất để không cần check đó là hãy chọn mua giày đá banh chính hãng tại các shop uy tín. Các shop bán giày đá bóng chính hãng uy tín sẽ lấy danh dự và uy tín để đảm bảo cho khách hàng luôn mua được sản phẩm chính hãng 100%.

phan biet giay da bong chinh hang va fake

Thế nào là một shop bán giày đá banh chính hãng uy tín?

Một shop bán giày đá bóng chính hãng uy tín chắc chắn là một lớn rồi. Một shop muốn thành công và trở nên lớn mạnh được chỉ khi có được sự ủng hộ của khách hàng.

Rất khó có shop nào có thể lớn mạnh và phát triển được nếu như họ lừa dối khách hàng. Chính sự kém uy tín đó sẽ khiến shop rất khó phát triển và có được lòng tin của khách hàng.

Các shop bán giày đá bóng chính hãng thường sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng như chính sách đổi trả, bảo hành, trả hàng khi không vừa ý. Điều này giúp khách hàng sẽ hoàn toàn có thể yên tâm kể cả khi đặt mua giày đá bóng Online.

dia chi ban giay da banh chinh hang

Địa chỉ mua giày đá banh chính hãng uy tín

Có rất nhiều shop bán giày đá bóng chính hãng ở khắp các tỉnh thành Việt Nam. Trong đó các shop lớn tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Với sự phát triển của thương mại điện tử thì bạn hoàn toàn có thể đặt mua giày đá banh chính hãng ở bất kỳ địa chỉ nào. Khi chọn được shop uy tín thì kể cả bạn mua giày Online hay qua tận nơi thì cũng có thể hoàn toàn yên tâm được.

Xem thêm: 5 nhầm tưởng thường gặp khi mua giày đá bóng chính hãng

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay