Có nên mua Giày Đá Bóng Chính Hãng? Mua hãng nào tốt?

Việt Nam là một trong những nước có thị trường giày đá bóng năng động với nhiều thương hiệu, xuất xứ, chủng loại, mẫu mã và mức giá đa dạng. Khi xét theo xuất xứ thì có thể chia làm 2 loại là chính hãng và fake. Vậy có nên mua giày đá bóng chính hãng không? Nên mua của hãng nào? Loại nào tốt? Cùng #SportX tìm hiểu nhé!

Có nên mua giày đá bóng chính hãng?

Trước khi trả lời cho câu hỏi có nên mua giày đá banh chính hãng không thì hãy tìm hiểu về khái niệm trước. Điều này sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn khi khi chưa nắm được giày bóng đá chính hãng nghĩa là gì.

Giày đá banh chính hãng đơn giản chỉ là giày đá banh được sản xuất dưới một nhãn hiệu đã được đăng ký với cục sở hữu trí tuệ.

Ví dụ: Một đôi giày bóng đá có thương hiệu Nike được gọi là chính hãng Nike. Một đôi giày da vải Thượng Đình dùng để đá bóng thì cũng có thể gọi là giày đá bóng chính hãng Thượng Đình luôn.

Có rất nhiều hãng sản xuất giày bóng đá và phân phối tại thị trường Việt Nam. Trong đó có cả những thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno… cũng như các thương hiệu bình dân như Kamito, Mitre, Akka, Jogabola, Pan, Zocker, Bitis, Mira, Wika, Winbro, Prospeed, Codad, Prowin

cac hang giay da bong noi tieng
Có nhiều hãng giày đá banh nổi tiếng ở Việt Nam

Trong đó giày bóng đá của các thương hiệu nổi tiếng có nhiều sự khác biệt lớn so với giày của các thương hiệu bình dân. Chính vì vậy để trả lời được câu hỏi có nên mua giày bóng đá chính hãng không thì đầu tiên phải xác định được bạn muốn mua loại nào.

Sự khác biệt về mức giá của các loại giày đá banh chính hãng dẫn tới sự khác biệt về chất liệu, kiểu dáng, độ bền, khả năng hỗ trợ chơi bóng… Bạn không thể đòi hỏi một đôi giày bóng đá có giá 500k có thể tốt như một đôi giày có giá 2tr VNĐ được.

co nen mua giay da bong chinh hang

Hơn nữa với những mẫu giày đá bóng cao cấp cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng thường có khả năng hỗ trợ chơi bóng rất tốt. Chất liệu da của những mẫu giày này thường rất mỏng và bền chắc nên sẽ mang lại cảm giác bóng cực kỳ tốt. Ngoài ra đế giày đinh của cầu thủ thường được làm bằng chất liệu có khả năng đàn hồi nên sẽ hỗ trợ lực nhảy tốt.

Rõ ràng là câu nói tiền nào của đấy luôn luôn đúng. Tuy nhiên khi đã đầu tư sản xuất ra một thương hiệu giày bóng đá thì dù có mức giá bình dân hay mức giá tiền triệu thì đều có giá trị của nó.

co nen mua giay da bong chinh hang

Chính vì vậy khi mua một đôi giày bóng đá chính hãng giá rẻ hay giày xịn đắt tiền thì bạn đều nhận được giá trị riêng. Chính vì vậy đến đây chúng tôi đã có thể trả lời cho câu hỏi của bạn nên chọn mua giày bóng đá chính hãng bạn nhé. Đặc biệt là với các cầu thủ trẻ, chơi bóng chuyên nghiệp thì nên sử dụng giày đá bóng chính hãng.

nen mua giay da bong chinh hang hay fake
Real vs Fake đâu là lựa chọn cho bạn?

Nên mua giày đá banh chính hãng hay fake?

Ở thị trường Việt Nam có một vấn đề đó là giày của các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno bị làm giả làm nhái rất nhiều. Nếu bạn đang đọc bài viết này thì có thể bạn đã gặp vấn đề khi sử dụng những đôi giày đá banh fake chất lượng kém.

Khi sử dụng những mẫu giày bóng đá fake và bị bong keo, rách da nhanh sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy khó chịu. Khó chịu là đúng khi chỉ mới đá được ít trận, giày vừa kịp mềm và hợp với form chân thì đã hỏng rồi.

Nếu bạn gặp vấn đề như vậy thì chúng ta sẽ tiếp tục phân tích để trả lời cho câu hỏi có nên mua giày bóng đá chính hãng hay không nhé!

tai sao nen mua giay da bong chinh hang

Tại sao lại có giày đá bóng fake?

Các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đều sẽ bị làm fake, làm nhái. Giày đá bóng của các thương hiệu lớn như Nike, Adidas, Mizuno, Puma cũng không ngoại lệ.

Việc bị làm fake, làm nhái là do các thương hiệu lớn như Nike, Adidas, Puma, Mizuno đặt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc. Chúng ta sẽ nói thẳng ra là Trung Quốc vì “công xưởng” của thế giới có khả năng làm fake siêu hạng tất cả mọi sản phẩm trên thế giới.

Khi bạn nắm được công nghệ sản xuất và bạn sản xuất và phân phối những sản phẩm mà không được phép của chủ thương hiệu thì được gọi là fake.

vi sao giay da bong lai bi san xuat fake

Sự thật là các thương hiệu như Nike, Adidas, Puma, Mizuno đều có nhà máy đặt tại Trung Quốc. Chính vì vậy trải qua nhiều năm thì việc bị lộ công nghệ sản xuất là không thể tránh khỏi.

Điều này dẫn tới việc các nhà máy tại Trung Quốc sẽ tiến hành sản xuất giày đá bóng fake cho dù các thương hiệu nổi tiếng đều cố gắng ngăn chặn.

Sự khác biệt của giày đá bóng fake

Có rất nhiều sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới bị fake đến mức độ cực kỳ khó để nhận biết. Với mức độ fake như vậy thì thậm chí không có sự khác nhau nhiều về chất liệu và chất lượng của sản phẩm.

Tuy nhiên với giày đá bóng fake thì lại khác. Các nhà máy sản xuất giày bóng đá fake sử dụng chất liệu rẻ tiền hơn dẫn tới có sự khác biệt về chất lượng so với hàng chính hãng.

Ngoài ra có rất nhiều nhà máy tham gia sản xuất giày đá banh fake tại Trung Quốc. Trong đó có sự không đồng đều giữa chất lượng những đôi giày mà những nhà máy này sản xuất ra.

khac nhau giua giay da bong chinh hang va fake

Điều đó dẫn tới sự không đồng đều về chất lượng của những đôi giày đá bóng fake. Hơn nữa các nhà máy thường sản xuất với số lượng rất lớn và hoàn toàn không có đội ngũ kiểm định chất lượng sản phẩm.

Chính vậy khi mua giày đá bóng fake thì tỉ lệ rủi ro khi mua phải những đôi giày bị lỗi là khá cao. Với những đôi giày bóng đá fake bị lỗi thì có thể sẽ bị bong keo chỉ sau một vài trận là chuyện bình thường.

co nen mua giay da bong chinh hang

Rủi ro khi mua giày đá bóng fake

Khi bạn mua một đôi giày fake có giá 500k nếu may mắn thì độ bền của giày đá bóng sẽ ở khoảng 6 tháng đến 1 năm. Trong khi đó nếu bạn mua một đôi giày đá banh chính hãng cùng loại có mức giá 1tr5 (gấp 3 lần) thì sẽ có độ bền khoảng 1-2 năm hoặc hơn.

Điều này có vẻ như mức thiệt hại về tài chính khi mua giày khá ngang nhau. Tuy nhiên sự khác biệt giữa giày đá bóng chính hãng và fake chính là rủi ro khi sử dụng sản phẩm.

co nen mua giay da bong chinh hang

Do giày đá banh fake được sản xuất ra thường không có quy trình kiểm định chất lượng nên tỉ lệ bị lỗi khá lớn. Trong khi hàng chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno thì sẽ có quy trình kiểm tra chất lượng khắt khe.

Sau khi sản xuất xong các hãng giày nổi tiếng sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng chi tiết trước khi đóng gói. Điều này sẽ hạn chế tối đa các lỗi có thể gặp phải khi sản phẩm được tung ra thị trường.

co nen mua giay da bong chinh hang

Ngoài ra các nhà máy chính hãng cũng có hệ thống máy mọc hiện đại, đồng bộ với độ chính xác rất cao. Chính vì vậy chất lượng sản phẩm được sản xuất ra cũng rất đồng đều và đảm bảo.

Giày đá bóng chính hãng có độ bền đảm bảo

Bóng đá là bộ môn sử dụng giày để trực tiếp chơi bóng. Chính vì vậy trong các hoạt động cường độ mạnh thì giày rất dễ có vấn đề như bong keo, rách da.

Ngay cả giày của các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno thì việc giày bị hỏng là cũng không tránh được. Tuy nhiên độ bền của giày bóng đá chính hãng các thương hiệu nổi tiếng này thường đảm bảo hơn rất nhiều (1 vài năm).

Ngoài ra kể cả nếu có bị bong keo nhẹ thì xử lý sẽ dễ dàng hơn giày fake rất nhiều. Việc dán keo lại sẽ giúp đôi giày của bạn có thể sử dụng được tiếp với độ bền vẫn được đảm bảo khá tốt.

giay da bong chinh hang chat luong tot do ben cao

Nhờ có độ bền tốt, đôi giày đá bóng chính hãng sau khi trải qua quá trình làm quen sẽ sử dụng được rất lâu dài. Điều này sẽ giúp bạn có được một đôi giày phù hợp với form chân, vừa vặn, ôm chân trong suốt quá trình sử dụng.

Ngoài vấn đề về chất lượng thì còn có nhiều yếu tố dẫn tới sự khác biệt giữa giày đá bóng chính hãng và fake. Chính vì vậy nếu như bạn có đủ tài chính thì lời khuyên của SportX là nên mua giày đá bóng chính hãng.

Nên mua giày bóng đá hãng nào tốt?

Ở thị trường Việt Nam có 4 thương hiệu giày bóng đá nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất là Nike, Adidas, MizunoPuma. Trong đó Nike luôn là dòng giày bóng đá được yêu thích nhất cả trong bóng đá chuyên nghiệp và không chuyên.

1. Nike

Mặc dù rất hot nhưng giày đá banh Nike thường có mức giá khá cao. Điều này dẫn tới nhiều bạn có ngân sách eo hẹp cũng khá cân nhắc khi lựa chọn.

co nen mua giay da bong chinh hang

2. Adidas

Hãng giày bóng đá tiếp theo có chất lượng rất tốt và giá cả phải chăng đó là Adidas. Giày đá banh thương hiệu Adidas thế hệ mới có chất lượng rất cao và mẫu mã đẹp mắt, hiện đại.

co nen mua giay da bong chinh hang

Ngoài ra với mức giá mềm hơn thì giày bóng đá Adidas chính hãng vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn.

3. Mizuno

Tiếp theo chúng ta không thể nhắc đến thương hiệu giày đá banh nổi tiếng đến từ Nhật Bản là Mizuno. Thương hiệu giày bóng đá Nhật Bản này định hướng sản xuất để phục vụ thị trường châu Á.

co nen mua giay da bong chinh hang

Chính vì vậy các mẫu giày đá bóng chính hãng của thương hiệu này thường có thiết kế rất phù hợp với form chân người Việt. Nếu như bạn có bàn chân bè, mập, to ngang thì rất nên cân nhắc lựa chọn Mizuno.

4. Puma

Puma là một thương hiệu giày bóng đá nổi tiếng khác của Đức. Mặc dù không lớn mạnh bằng Nike, Adidas nhưng Puma vẫn luôn tạo ra lợi thế cạnh tranh cho mình với những thiết kế độc đáo vượt trội.

co nen mua giay da bong chinh hang

Ngoài ra giày bóng đá của thương hiệu con báo này vẫn luôn có chất lượng ngang ngửa với các thương hiệu khác. Tuy nhiên do Puma vẫn chưa có nhiều phiên bản giày đá banh sân cỏ nhân tạo chất lượng nên vẫn chưa thật sự phổ biến ở Việt Nam.

Lời kết: Giày bóng đá chính hãng khi được sản xuất và đưa ra thị trường đều có những giá trị riêng. Đặc biệt là với giày đá banh của các thương hiệu nổi tiếng thì giá trị sử dụng, giá trị thương hiệu là rất lớn.

Nếu có điều kiện kinh tế thì bạn rất nên đầu tư sử dụng giày đá banh chính hãng của các thương hiệu này nhé.

co nen mua giay da bong chinh hang

Tuy nhiên mỗi thương hiệu sản xuất giày bóng đá nổi tiếng đều có những ưu nhược điểm riêng. Chính vì vậy SportX rất khó trong việc đưa ra lựa chọn thay cho các bạn.

Để có thể lựa chọn được mẫu giày bóng đá phù hợp thì sẽ cần phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Nếu bạn đang chọn mua giày đá banh chính hãng thì hãy tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn cách chọn giày đá bóng của SportX nhé.

Xem thêm: Các loại giày đá banh sân cỏ nhân tạo được bán ở Việt Nam

Nguồn bài viết tại Website: SportX.vn

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay