Độ bền giày đá bóng chính hãng bao lâu? Đáng tiền không?

Có rất nhiều thương hiệu sản xuất và phân phối giày đá bóng chính hãng ở Việt Nam. Trong đó có cả những thương hiệu nổi tiếng đắt tiền và những thương hiệu bình dân giá rẻ với độ bền, chất lượng rất khác nhau. Vậy giày bóng đá chính hãng của các thương hiệu đó có độ bền bao lâu? Có đáng tiền không? Cùng #SportX tìm hiểu chi tiết nhé!

Các loại giày đá bóng chính hãng

Giày đá bóng được sản xuất và phân phối ở Việt Nam rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, thương hiệu, giá tiền… Trước khi tìm hiểu về độ bền, chất lượng thì chúng ta cần phân loại giày bóng đá chính hãng trước.

Có một sự thật là chất lượng, độ bền giày bóng đá chính hãng sẽ phụ thuộc vào mức giá của giày. Những đôi giày bóng đá đắt tiền (gấp vài lần) thì độ bền chắc chắn cũng gấp vài lần so với giày giá rẻ.

do ben giay da bong
Các thương hiệu sản xuất giày đá bóng

Chính vì vậy ở bài viết này chúng ta sẽ phân loại giày đá banh chính hãng thành 2 loại là cao cấp (đắt tiền) và giá rẻ (rẻ tiền). Chúng ta cùng tìm hiểu về độ bền, chất lượng của giày bóng đá chính hãng cao cấp và giá rẻ xem có sự khác biệt như thế nào nhé.

Độ bền của giày đá banh chính hãng cao cấp

Khi bạn tìm kiếm giày đá banh chính hãng thì tức là bạn đang muốn tìm kiếm một mẫu giày bóng đá có chất lượng tốt, thương hiệu nổi tiếng. Chỉ những thương hiệu thật sự nổi tiếng và có lịch sử phát triển lâu năm thì mới có thể đảm bảo được chất lượng của sản phẩm (để giữ độ uy tín của thương hiệu).

Có rất nhiều thương hiệu sản xuất giày bóng đá nổi tiếng được sử dụng trong bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên ở Việt Nam thì chủ yếu là các thương hiệu quen thuộc như Nike, Adidas, Mizuno và Puma.

do ben giay da bong
Giày đá bóng chính hãng cao cấp

Những mẫu giày đá bóng của các thương hiệu cao cấp này có mức giá khá cao với chất lượng và độ bền vượt trội. Độ bền của giày đá banh chính hãng cao cấp thường ở vào khoảng 1-4 năm.

Dựa theo mức giá tiền thì các thương hiệu này thường sản xuất các mẫu giày bóng đá của mình với 3 phân khúc: Cao cấp Top end (giá từ 3-7tr VNĐ), Trung cấp Mid end (giá từ 1tr5-3tr VNĐ) và bình dân Low end (giá từ 1-1tr5). Có sự khác biệt khá lớn về chất lượng và độ bền giữa các phân khúc giày bóng đá cao cấp.

– Phân khúc cao cấp Top end

Top end là phân khúc cao cấp, chứa đựng những tinh túy trong thiết kế, sự cao cấp của chất liệu cũng như được áp dụng những công nghệ tốt nhất của các thương hiệu sản xuất giày bóng đá. Với sự cao cấp và chất lượng vượt trội thì giày bóng đá phân khúc Top end thường được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng.

do ben giay da bong
Giày đá bóng Top end cao cấp

Phân khúc Top end (thường được cầu thủ sử dụng) có độ bền cao nhất từ 2-4 năm hoặc hơn. Mặc dù các cầu thủ chuyên nghiệp thường sử dụng với cường độ rất cao tuy nhiên độ bền của giày vẫn cực kỳ đảm bảo.

– Phân khúc trung cấp Mid end

Phân khúc Mid end là phân khúc tầm trung thường được sử dụng trong bóng đá không chuyên hoặc cho các cầu thủ trẻ. Các mẫu giày bóng đá phân khúc Mid end thường có độ bền dao động từ 1-2 năm là bình thường.

do ben giay da bong
Giày bóng đá Mid end trung cấp

– Phân khúc bình dân Low end

Phân khúc Low end là phân khúc giá rẻ thường được sử dụng cho anh em có tài chính eo hẹp. Các mẫu giày bóng đá phân khúc Low end thường có thiết kế đơn giản, chất liệu giá rẻ nhưng vẫn có độ bền dao động từ 1-2 năm.

do ben giay da bong
Giày đá banh bình dân Low end

Độ bền của giày bóng đá chính hãng giá rẻ

Ngoài các thương hiệu đắt tiền thì cũng có những thương hiệu sản xuất giày bóng đá giá rẻ bình dân. Ở Việt Nam có rất nhiều thương hiệu sản xuất giày đá banh chính hãng giá rẻ như Kamito, Jogarbola, Mitre, Akka, Zocker, Wika

Độ bền của giày bóng đá giá rẻ chính hãng của những thương hiệu này dao động từ 6 tháng đến 1 năm. Trong quá trình sử dụng thì tình trạng bị bong keo, bung đế sẽ gặp thường xuyên hơn.

do ben giay da bong
Giày bóng đá Kamito Tuấn Anh 11

Nhận xét: Với anh em có tài chính eo hẹp thì có thể trải nghiệm giày bóng đá của các thương hiệu giá rẻ. Tuy nhiên nếu xét theo phương diện kinh tế thì sử dụng giày bóng đá chính hãng đắt tiền và giá rẻ cũng có chi phí sử dụng ngang nhau.

Trong đó sử dụng giày bóng đá giá rẻ thường gặp nhiều rủi ro giày bị hỏng nhanh hơn. Sử dụng giày bóng đá chính hãng xịn thì mang lại trải nghiệm chơi bóng tuyệt vời và tự tin hơn rất nhiều.

do ben giay da bong
Giày đá banh Wika Công Phượng 10

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến độ bền giày bóng đá

Độ bền của giày đá bóng chính hãng ngoài phụ thuộc vào thương hiệu, chất lượng của sản phẩm thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của giày đá banh chính hãng.

1. Bảo quản và sử dụng đúng cách

Cách bạn bảo quản và sử dụng ảnh hưởng rất lớn đến độ bền giày đá bóng chính hãng. Một đôi giày bóng đá cực kỳ tốt và chất lượng nhưng bạn sử dụng và bảo quản không đúng cách thì cũng làm giảm chất lượng đi rất nhiều. Ngược lại nếu bạn sử dụng và bảo quản giày bóng đá đúng cách thì độ bền của đôi giày sẽ cao hơn rất nhiều.

do ben giay da bong
Bảo quản vệ sinh giày bóng đá

2. Thời gian sản xuất

Giày đá bóng thường được sản xuất bằng cách dán keo ép nhiệt. Chính vì vậy nếu trải qua thời gian dài thì keo giày và da giày sẽ dễ bị ảnh hưởng, giảm chất lượng.

do ben giay da bong
Giày đá banh mới có độ bền cao hơn

Chính vì vậy những mẫu giày đá banh quá cũ thường sẽ không độ bền kém hơn. Đó cũng là lý do bạn nên lựa chọn mua giày bóng đá mẫu mới thì sẽ có độ bền đảm bảo hơn.

3. Chất liệu da và đế giày

Giày đá bóng thường được sản xuất bằng nhiều loại da khác nhau. Trong đó có những loại da giày có khả năng chống nước thì độ bền sẽ rất cao. Tuy nhiên chất liệu da không chống nước thì dễ bị ẩm và bong da trong quá trình sử dụng.

do ben giay da bong
Chất liệu da và đế ảnh hưởng đến độ bền giày bóng đá

Ngoài ra chất liệu đế giày cũng ảnh hưởng đế độ bền giày bóng đá. Đế giày có thể bị gãy hoặc bị mài mòn nhanh trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy đôi khi giày chưa hỏng, chưa bong keo một tí nào nhưng đinh giày đã gãy hoặc bị mài mòn hoàn toàn.

Lời kết: Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi giày đá bóng có độ bền bao lâu. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp được những thông tin cần thiết để giúp bạn có thể chọn mua giày bóng đá một cách dễ dàng và phù hợp nhất với mình.

Xem thêm: Break in giày đá bóng đúng cách | Tại sao phải làm điều này?

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay