Các phân khúc giày đá bóng chính hãng Nike, Adidas, Mizuno

Giày đá bóng chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno có mức giá rất đa dạng và phụ thuộc vào các phân khúc khác nhau. Vậy giày đá banh chính hãng được chia thành những phân khúc nào? Làm sao để phân biệt được các phân khúc giày bóng đá chính hãng Nike, Adidas, Puma, Mizuno? Hãy cùng #SportX tìm hiểu nhé!

Các phân khúc giày đá bóng chính hãng

Các thương hiệu sản xuất giày đá bóng nổi tiếng trên thế giới như Nike, Adidas, Puma, Mizuno đều sản nhiều phân khúc với mức giá khác nhau. Điều này sẽ giúp phục vụ mọi nhu cầu chơi bóng đá từ chuyên nghiệp tới không chuyên.

Các thương hiệu sản xuất giày đá banh chính hãng nổi tiếng đều chia các mẫu giày của mình theo 3 phân khúc chính là Top-end (cao cấp), Mid-end (trung cấp) và Low-end (phổ thông).

giay da bong chinh hang co nhieu phan khuc khac nhau
Các phân khúc giày đá bóng chính hãng

Các mẫu giày đá bóng thuộc các phân khúc khác nhau có sự khác biệt lớn về chất liệu, thiết kế và dĩ nhiên là cả giá tiền:

Phân khúc Top-end (cao cấp)

Top-end là phân khúc giày đá bóng cao cấp nhất của các hãng giày. Các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Nike, Adidas, Puma, Mizuno đều sản xuất giày thuộc phân khúc Top end.

Phiên bản đinh FG hoặc SG của giày đá bóng Top end được các cầu thủ sử dụng để thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Ngoài ra các hãng giày cũng sản xuất giày phân khúc Top-end với các thiết kế đinh giày khác như TF, IC, AG, MG…

giay da bong chinh hang top end
Giày đá bóng Top end trong bóng đá chuyên nghiệp

Giày đá banh Top-end thường có mức giá dao động từ khoảng 3tr-8tr VNĐ (tùy phiên bản). Trong đó phiên bản giày đá bóng của cầu thủ chuyên nghiệp có mức giá lúc ra mắt từ 5-8tr VNĐ.

Sự khác biệt của phân khúc Top-end so với các phân khúc thấp hơn chính là các công nghệ được áp dụng trên giày. Các công nghệ sản xuất từ da giày, đế giày, thiết kế đều rất cao cấp và được tính toán để hỗ trợ các cầu thủ chuyên nghiệp chơi bóng tốt hơn.

giay da bong chinh hang top end san co nhan tao
Giày Top-end sân cỏ nhân tạo

Phân khúc Mid-end (trung cấp)

Mid-end là phân khúc tầm trung của giày bóng đá thuộc các thương hiệu nổi tiếng. Các mẫu giày đá banh ở phân khúc này sẽ sử dụng chất liệu không cao cấp bằng Top-end nhưng lại cao cấp hơn khá nhiều so với Low-end.

Phân khúc giày đá banh Mid end thường được sử dụng trong bóng đá không chuyên hoặc các đội trẻ chuyên nghiệp. Với chất liệu khá cao cấp thì giày đá bóng Mid-end vẫn hỗ trợ chơi bóng rất tốt.

giay da bong chinh hang mid end san co nhan tao
Giày Mid end sân cỏ nhân tạo

Giày bóng đá Mid end có mức giá dao động từ 2tr-3tr VNĐ (giá tham khảo). Mức giá khác nhau là do có sự khác nhau về chất liệu, thiết kế, kiểu đinh giày…

Cũng giống như phiên bản Top-end thì phiên bản Mid end cũng được sản xuất với rất nhiều loại đinh giày khác nhau. Phân khúc Mid end có chất lượng giày rất tốt nhưng vẫn chưa đủ hoàn hảo để được sử dụng trong bóng đá chuyên nghiệp.

giay da bong chinh hang mid end san co nhan tao 2
Giày đá bóng Mid end của Nike

Giày đá bóng phân khúc Mid-end ở Việt Nam thường có giá rất tốt. Có nhiều shop bán giày đá banh chính hãng sẽ có mức giá rẻ hơn cả trong store chính hãng (dao động khoảng 1tr3-2tr8 VNĐ).

Với mức giá vừa phải thì anh em chơi bóng ở Việt Nam vẫn thích cố gắng để lên phân khúc Mid end hơn. Thật sự thì phân khúc Mid end thường có thiết kế đẹp mắt, xịn sò, cao cấp hơn so với phân khúc Low-end.

Đặc biệt là với Nike thì những mẫu giày phân khúc Pro luôn là một lựa chọn hot với mức giá dao động từ 2-2tr8. Ở phân khúc Pro luôn được sử dụng chất liệu cao cấp hơn so với phân khúc Academy hay Club.

Phân khúc Low-end (bình đân)

Low-end là phân khúc giày bóng đá chính hãng thấp nhất, phổ thông và được khá nhiều anh em học sinh, sinh viên chơi bóng không chuyên lựa chọn. Giày đá bóng chính hãng phân khúc Low-end có mức giá dao động từ 1-1tr5 VNĐ.

Với mức giá dưới 1.5tr VNĐ thì phân khúc Low end được gọi là giày đá bóng chính hãng giá rẻ. Đây cũng là phân khúc giày đá banh năng động và được sử dụng nhiều nhất trên các sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam.

giay da bong chinh hang low end san co nhan tao 2
Giày đá bóng Nike Tiempo Low end

Giày đá banh phân khúc Low end có mức giá rẻ nên thường được sử dụng chất liệu rẻ hơn so với các phân khúc cao cấp và trung cấp. Sự khác biệt có thể nhận thấy rõ ràng ở chất liệu da, đế giày và sự tinh xảo trong thiết kế.

Mặc dù có mức giá rẻ nhưng giày bóng đá chính hãng Low end có độ bền rất cao. Dĩ nhiên về khả năng hỗ trợ chơi bóng thì không bằng phân khúc Top end hoặc Mid end tuy nhiên vẫn rất tốt rồi.

giay da bong chinh hang adidas low end san co nhan tao 2
Giày đá banh Adidas Predator Freak .4 Low end

Với anh em tài chính không quá dư giả thì việc lựa chọn cho mình một đôi giày đá bóng 1tr – 1.5tr là rất hợp lý rồi. Hơn nữa nhưng mẫu giày đá banh giá rẻ Low end cũng phổ biến và dễ mua hơn so với các phân khúc đắt tiền khác.

Phân khúc giày đá bóng Nike chính hãng

Nike hiện sử dụng cách đặt tên để phân biệt các phân khúc giày bóng đá của mình. Bạn hoàn toàn có thể phân biệt, nhận biết phân khúc giày đá banh Nike chính hãng bằng cách xem tên của phân khúc thường được ghi trong tên của giày.

Giày bóng đá Nike được chia thành 4 phân khúc được sắp xếp theo thứ tự từ cao cấp đến bình dân là: Elite, Pro, Academy và Club. Một số ví dụ về tên của giày Nike có chứa tên phân khúc như: Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF, Nike Mercurial Vapor 14 Elite FG, Nike Mercurial vapor 13 Academy TF, Nike Mercurial Vapor 13 Club IC.

Các mẫu giày đá bóng Nike chính hãng chắc chắn đều phải có tên của một trong 4 phân khúc ở trong tên giày. Tên của các phân khúc được xếp hàng theo hướng dẫn dưới đây:

  • Elite” được xếp vào phân khúc Top end cao cấp nhất của thương hiệu này.
  • Pro” và “Academy” được xếp vào phân khúc Mid end trung cấp.
  • Club” được xếp vào phân khúc Low-end bình dân giá rẻ.

Để giúp các bạn dễ nhận biết hơn dưới đây SportX sẽ lấy ví dụ bằng các hình ảnh của đôi Nike Mercurial Vapor 14 thế hệ mới nhé.

giay da bong chinh hang nike phan khuc elite
Giày Nike phân khúc Elite của cầu thủ
giay da bong chinh hang nike phan khuc pro
Giày Nike phân khúc Pro đinh TF
giay da bong chinh hang nike phan khuc academy
Giày Nike phân khúc Academy
giay da bong chinh hang nike phan khuc club
Giày Nike phân khúc Club

Sự khác biệt giữa các phân khúc của giày bóng đá Nike là khá lớn. Trong đó phân khúc Elite luôn vượt trội và tối ưu nhất về chất liệu, thiết kế và công nghệ. Ngược lại phân khúc Club thường có thiết kế rất đơn giản với chất liệu giá rẻ.

Sự thật là anh em chơi bóng không chuyên ở Việt Nam vẫn ưu thích lựa chọn phân khúc Academy hoặc Pro hơn. Phân khúc Elite thì quá đắt tiền còn phân khúc Club giá rẻ thì không được ưng mắt nên ít được sử dụng.

Phân khúc giày đá banh Adidas chính hãng

Cũng giống như Nike thì Adidas cũng chia các mẫu giày bóng đá của mình theo 4 phân khúc khác nhau. Hãng này sử dụng ký hiệu con số và dấu như +, .1, .2, .3, .4 để phân biệt phân khúc giày bóng đá của mình.

Để nhận biết phân khúc của giày bóng đá Adidas chính hãng thì bạn cần chú ý vào tên ký hiệu có trên tên của giày. SportX sẽ tổng hợp và hướng dẫn các bạn cách để nhận biết các đôi giày khác nhau của Adidas với các ký hiệu (+, .1, .2, .3, .4) này.

Ví dụ về tên gọi giày bóng đá Adidas: Adidas Predator Edge+, Adidas X Speedflow .1, Adidas Copa Sense .3, Adidas Copa Sense .4. Hãy chú ý các ký hiệu và con số trong tên giày bạn sẽ nhận ra phân khúc của giày đá banh Adidas chính hãng.

Mặc dù được chia thành 4 phân khúc khác nhau nhưng giày bóng đá Adidas chính hãng cũng được xếp vào 3 loại là Top end, Mid end hoặc Low end.

  • Tên có chứa + hoặc .1 là phân khúc cao cấp Top-end.
  • Tên có chứa .2 hoặc .3 là phân khúc trung cấp Mid-end
  • Tên có chữa .4 là phân khúc bình dân giá rẻ Low-end.
giay da bong chinh hang adidas phan khuc top end .1
Giày Adidas chính hãng Top end .1
giay da bong chinh hang adidas phan khuc mid end .2
Giày Adidas chính hãng Mid end .2
giay da bong chinh hang adidas phan khuc mid end .3
Giày Adidas chinh hãng Mid end .3
giay da bong chinh hang adidas phan khuc low end .4
Giày Adidas chính hãng Low end .4

Nhìn vào hình ảnh có 4 mẫu giày đá banh Adidas đại diện cho 4 phiên bản thì chúng ta có thể tự nhận ra sự khác biệt. Trong đó sự khác biệt là rất lớn giữa phiên bản cao cấp .1 và phiên bản thấp nhất .4.

Phiên bản .1 của Adidas được sản xuất với chất liệu cao cấp không thua kém gì giày của cầu thủ chuyên nghiệp. Trong khi đó phiên bản thấp nhất là .4 thì có thiết kế rất đơn giản, chất liệu giá rẻ nên có mức giá rẻ nhất.

Việc lựa chọn phân khúc nào của giày đá banh Adidas là phụ thuộc vào túi tiền của bạn. Tuy nhiên ở Việt Nam thì anh em chơi bóng không chuyên hay lựa chọn giày ở phân khúc .3 hoặc .1 nhất (Mid end).

Sự thật thì phân khúc .2 và phân khúc .4 ít được sử dụng ở Việt nam. Nguyên nhân là khi muốn chọn phân khúc .2 thì sẽ cố 1 tí để lấy .1. Trong khi đó phân khúc .3 vượt trội .4 về chất liệu nên sẽ được lựa chọn nhiều hơn.

Phân khúc giày bóng đá Mizuno chính hãng

Cũng như Nike, Adidas thì Mizuno cũng chia các dòng giày đá bóng của mình thành 4 phân khúc khác nhau. Mizuno cũng có cách đặt tên phân khúc riêng với tên gọi các phân khúc như: Made in Japan, Elite, Pro, Club / Select. Mizuno sẽ thêm tên phân khúc giày đá bóng Mizuno vào tên đầy đủ của giày để các bạn có thể nhận biết dễ dàng hơn.

1. Made in Japan

Made in Japan là phân khúc cao cấp Top end của giày đá bóng Mizuno thường được các cầu thủ sử dụng trong bóng đá chuyên nghiệp. Những đôi giày đá banh thuộc phân khúc này được Mizuno sử dụng những chất liệu và công nghệ cao cấp để sản xuất.

giay da bong mizuno made in japan

Đúng như tên gọi thì giày bóng đá Mizuno phân khúc Made in Japan được sản xuất tại Nhật Bản bởi bàn tay của người Nhật. Sự tỉ mỉ đến từng chi tiết của người Nhật giúp những đôi giày đá banh Mizuno Made in Japan luôn có chất lượng vượt trội đến từng đường kim mũi chỉ.

giay da bong mizuno made in japan

Do được sản xuất tại nhà máy Mizuno ở Osaka Nhật Bản nên chi phí nhân công người Nhật rất cao. Đó là lí do khiến giày đá bóng Mizuno Made in Japan luôn có mức giá còn cao hơn cả phân khúc cao cấp của Nike, Adidas, Puma. Mức giá giày đá banh Mizuno phân khúc Made in Japan dao động từ 7-8tr VNĐ.

giay da bong mizuno made in japan

Tuy nhiên nếu như bạn muốn trải nghiệm những mẫu giày đá banh cao cấp nhất mà không phải quan tâm về giá thì giày bóng đá Mizuno phân khúc Made in Japan là một lựa chọn tuyệt vời.

2. Elite

Elite cũng là phân khúc cao cấp Top end của giày đá bóng Mizuno chính hãng. Phân khúc này được sản xuất với chất liệu cao cấp không khác gì phân khúc Made in Japan nhưng lại được gia công sản xuất tại các nhà máy ở nước ngoài (có nhân công rẻ).

giay da bong mizuno elite

Giày đá bóng phân khúc Elite được sản xuất tại các nhà máy Mizuno ở Indonesia, Campuchia, Trung Quốc và cả gia công sản xuất ở Việt Nam nữa. Nhờ sản xuất tại các nước có giá nhân công rẻ nên giày đá banh Mizuno phân khúc Elite có mức giá hợp lý hơn (ngang tầm giá giày Nike, Adidas, Puma cao cấp). Mức giá giày đá banh Mizuno phân khúc Elite dao động từ 4tr6-5tr6 VNĐ.

giay da bong mizuno elite

Đẩy mạnh sản xuất tại các nhà máy ở nước ngoài giúp Mizuno tối ưu được mức giá của sản phẩm. Điều này sẽ giúp hãng giày bóng đá Nhật Bản có thể nâng cao khả năng cạnh tranh với các hãng giày lớn như Nike, Adidas, Puma.

giay da bong mizuno elite

Giày bóng đá Mizuno phân khúc Elite có chất lượng rất cao cấp và được sử dụng nhiều trong bóng đá chuyên nghiệp. Chính vì vậy nếu bạn không tìm mua được phân khúc Made in Japan thì phân khúc Elite cũng hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu chơi bóng chuyên nghiệp đỉnh cao.

3. Pro

Pro là phân khúc trung cấp Mid end của giày đá banh Mizuno chính hãng. Phân khúc này được sản xuất với chất liệu rẻ hơn nên có mức giá vừa phải hơn. 

Giày đá banh Mizuno phân khúc Pro có mức giá dao động từ 2tr6-3tr VNĐ. Phân khúc Pro được đánh giá là rất phù hợp với các cầu thủ bóng đá trẻ hoặc sử dụng để chơi bóng không chuyên.

giay da bong mizuno phan khuc pro

Khác với các thương hiệu như Nike, Adidas, Puma, Mizuno đã ưu ái sử dụng chất liệu da thật kangaroo tự nhiên để sản xuất các mẫu giày bóng đá phân khúc Pro. Điều này giúp anh em chơi bóng trên các sân cỏ nhân tạo có được những đôi giày bóng đá da thật kangaroo cực kỳ chất lượng.

giay da bong mizuno phan khuc pro

Nếu như bạn đang chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo, thích chất liệu da thật, thích sự thoải mái, êm ái, trọng lượng nhẹ thì các mẫu giày bóng đá Mizuno phân khúc Pro là một lựa chọn tuyệt vời. Trải nghiệm giày sân cỏ nhân tạo Mizuno da kangaroo sẽ mang lại cảm giác chơi bóng đỉnh cao thật sự tuyệt vời.

4. Club / Select

Mizuno sử dụng tên gọi Club hoặc Select để đặt tên cho phân khúc giày bóng đá bình dân Low end của mình. Ở phân khúc giá rẻ này bạn vẫn được sở hữu những đôi giày đá banh Mizuno với chất lượng cực kỳ cao.

giay da bong mizuno phan khuc club select

Tuy nhiên những mẫu giày bóng đá Mizuno phân khúc Club / Select chỉ được sản xuất bằng chất liệu da tổng hợp nhân tạo. Chất liệu da tổng hợp nhân tạo có độ bền khá cao tuy nhiên chắc chắn mang sẽ không êm mềm, thoải mái như chất liệu da thật.

giay da bong mizuno phan khuc club select

Giày đá banh Mizuno phân khúc Club / Select có mức giá dao động từ 1tr3-1tr8 VNĐ. Mức giá này được đánh giá là phù hợp với anh em chơi bóng không chuyên với ví tiền không quá dư giả và vẫn luôn mong muốn được sở hữu những đôi giày đá banh Mizuno chính hãng.

Phân khúc giày đá banh Puma chính hãng

Đang cập nhật…

Xem thêm: Có nên mua Giày Đá Bóng Chính Hãng? Nên mua hãng nào tốt?

Nguồn bài viết: SportX.vn

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay