Mua Giày Đá Bóng Chính Hãng | 5 nhầm tưởng thường gặp

Bóng đá là môn thể thao sử dụng bàn chân để thi đấu. Chính vì vậy thiết kế của giày bóng đá có những đặc điểm khác hẳn so với các loại giày thể thao thông khác. Điều đó có thể gây nên nhiều nhầm tưởng cho các bạn mới mua giày đá bóng chính hãng lần đầu. Nội dung này cùng #SportX tìm hiểu về những lầm tưởng thường gặp khi mua giày đá banh chính hãng nhé.

1. Giày thừa dép thiếu

“Giày thừa dép thiếu” là câu cửa miệng nói về kinh nghiệm chọn mua giày dép của người Việt. Với ý nghĩa của câu nói này thì tức là khi chọn mua giày đá bóng bạn nên chọn size giày rộng rãi, thừa một tí chứ không nên mang ôm quá.

Tuy nhiên sự thật thì câu cửa miệng này chỉ đúng khi chọn size các loại giày khác nhưng lại không hoàn toàn đúng khi chọn size giày bóng đá. Điều này là do giày đá banh thường có yêu cầu cao về độ ôm chân, vừa vặn hơn so với các loại giày khác.

mua giay da bong
Giày đá bóng ôm chân không cần dây buộc

Bóng đá là bộ môn sử dụng bàn chân để thi đấu nên có yêu cầu rất cao về độ ôm chân để có được cảm giác bóng tốt nhất. Vấn đề này đã được SportX phân tích kỹ trong bài viết nên chọn giày đá bóng rộng hay chật?

Sử dụng một đôi giày đá bóng ôm chân là điều kiện quan trọng để bạn có thể chơi bóng tốt hơn. Những người chơi bóng đá chuyên nghiệp hoặc không chuyên thường xuyên đều hiểu tầm quan trọng của một đôi giày đá banh ôm chân vừa vặn.

mua giay da bong
Giày đá bóng ôm chân tăng lực sút

Mang đôi giày đá banh vừa vặn không những giúp bạn cảm giác bóng tốt mà còn hỗ trợ tăng lực sút bóng, hạn chế các chấn thương thường gặp khi chơi bóng.

Điều đó có nghĩa là nếu như bạn muốn chọn được một đôi giày bóng đá có thể hỗ trợ nâng cao khả năng chơi bóng thì hãy chọn size giày ôm chân vừa vặn nhất có thể.

Tuy nhiên có nhiều bạn chủ yếu chơi bóng đá để “dưỡng sinh” giải trí sau những giờ học, giờ làm. Chính vì vậy có thể các bạn sẽ không quen mang giày đá bóng ôm chân và sợ bị đau chân khi sử dụng.

Nếu bạn mới chuyển sang sử dụng giày đá bóng chính hãng thì hãy chọn những đôi giày có da mềm một tí. Size giày có thể tăng lên để thừa ở phần mũi khoảng 0.5cm là đẹp rồi.

mua giay da bong
Giày đá banh ôm chân giúp hạn chế chấn thương

Kể cả các bạn mới sử dụng giày đá banh chính hãng thì hãy lưu ý giày ôm chân, bóp 2 bên bàn chân là tốt cho khả năng hỗ trợ chơi bóng. Việc bạn chọn giày bóng đá quá rộng 2 bên bàn chân có thể gây ra nhiều vấn đề khi chơi bóng.

Như vậy có thể kết luận trong bộ môn bóng đá thì mang một đôi giày đá banh ôm chân sẽ tốt hơn là giày quá lỏng. Bạn nên chọn size vừa vặn, ôm nhẹ 2 bên bàn chân, không bị thừa mũi, nhấc gót.

Xem thêm: Thế nào là một đôi giày đá bóng vừa vặn?

2. Giày đá bóng chính hãng xịn chắc đi thoải mái lắm

Một đôi giày đá banh chính hãng có mức giá dao động từ 1-7tr VNĐ (tùy chủng loại, phân khúc, thương hiệu). Với mức giá tiền triệu thì chắc nhiều bạn sẽ nghĩ rằng xỏ chân vào một đôi giày đá bóng chính hãng xịn thì sẽ thoải mái, êm chân lắm.

Tuy nhiên sự thật thì kể cả với những mẫu giày đá banh Top end cao cấp giá tầm 3-7tr VNĐ thì vẫn có độ ôm chân, bó chân rất mạnh. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể cảm thấy thoải mái hoàn toàn ngay khi xỏ chân khi thử để mua giày đá banh chính hãng.

mua giay da bong
Mang giày đá banh chính hãng da thật rất thoải mái

Vấn đề này là do ôm chân, bó chân là một yếu tố quan trọng mà các hãng sản xuất giày đá bóng luôn phải tối ưu. Đó là lý do các mẫu giày đá bóng mới thường có độ ôm chân, bó chân mạnh để vẫ giữ được độ ôm chân kể cả sau một thời gian sử dụng.

Với các cầu thủ chuyên nghiệp suốt ngày mang giày đá bóng thì họ đã quá quen với những đôi giày ôm chân bó chân rồi. Chính vì vậy họ sẽ không hề cảm thấy khó chịu với độ ôm chân bó chân khi xỏ thử những đôi giày mới.

mua giay da bong
Cầu thủ thường mang giày đá bóng rất ôm chân

Tuy nhiên với những bạn ít sử dụng hoặc mới mua giày đá banh lần đầu thì chắc chắn sẽ cảm thấy lo ngại về độ ôm chân của giày. Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng giày mới xỏ thử mà đã bó chân thì khi chạy trên sân chắc sẽ bị đau chân nhiều.

Các bạn lo ngại là điều hết sức bình thường vì sự thật là nếu bạn không quen sử dụng giày ôm chân thì sẽ bị đau chân đấy. Để tránh bị đau chân thì bạn cần tham khảo các bài viết hướng dẫn cách sử dụng giày bóng đá.

mua giay da bong
Nên Break in khi sử dụng giày đá bóng mới

Trong các bài viết hướng dẫn thì có bài viết nói về cách Break in giày đá bóng là rất quan trọng. Việc thực hiện các bước Break in giày sẽ giúp tránh hoàn toàn bị đau chân, phồng rộp bàn chân khi sử dụng giày bóng đá mới.

Ngoài ra cũng có nhiều mẫu giày đá banh chính hãng có thể mang lại cảm giác thoải mái, êm chân ngay khi thử giày. Đó là những mẫu giày đá banh làm bằng da thật hoặc những mẫu giày đá bóng form bè.

mua giay da bong
Giày đá bóng hợp chân bè ngang

Nếu bạn có bàn chân bè, to ngang, mập hoặc sợ bị đau chân thì hãy chọn những mẫu giày đá banh dành cho chân bè nhé. Chọn những mẫu giày bóng đá chân bè sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái cho dù không thực hiện các bước Break in.

Tuy nhiên các mẫu giày đá banh chân bè, da mềm thường có mức giá khá cao và cũng không có nhiều mẫu mã. Chính vì vậy nếu bạn chọn các mẫu giày đá bóng bình thường thì cũng đừng lo lắng vì giày sẽ mềm ra rất nhiều sau một thời gian sử dụng.

3. Chỉ chọn giày đá banh cho chân bè

Có nhiều bạn bị “ám ảnh” vì độ ôm chân của những đôi giày đá bóng chính hãng. Chỉ cần mang giày bóng đá bị bó 2 bên bàn chân, cảm thấy tức chân, đau nhẹ thì cứ nghĩ là mình có bàn chân bè.

Chính vì vậy khi chọn mua giày đá banh thì thường yêu cầu là chỉ chọn những mẫu giày đá bóng cho bàn chân bè. Tuy nhiên chính yêu cầu này khiến bạn bỏ qua rất nhiều mẫu giày và chỉ chọn số ít những mẫu giày có form chân bè.

mua giay da bong
Giày đá banh chân bè thoải mái

Sự thật thì khi bạn thử giày đá bóng mà thấy có độ ôm chân nhẹ 2 bên bàn chân là điều rất bình thường. Nếu như giày chỉ có độ bó chân nhẹ thì giày hoàn toàn có thể giãn ra sau khi trải qua quá trình Break in để làm quen trước.

Điều đó có nghĩa là bạn cứ tự tin chọn giày bóng đá thoải mái chứ không cần chỉ chọn giày cho bàn chân bè. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn khi mua giày đá banh chính hãng.

4. Giá rẻ quá sợ là fake chứ không phải chính hãng

Giày đá bóng chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno bị làm fake rất nhiều. Điều này tạo ra tâm lý sợ hàng fake, sợ bị lừa khi mua giày đá banh chính hãng.

Chính vì vậy khi chọn mua giày bóng đá chính hãng mà thấy mức giá quá rẻ thì tâm lý sợ mua nhầm hàng fake, hàng dựng lại xuất hiện. Tuy nhiên sự thật thì nếu chọn mua tại các shop bán giày đá bóng uy tín thì bạn đừng lo lắng nhé.

mua giay da bong
Adidas X Ghosted .1 giá chỉ hơn 2tr VNĐ

Có nhiều mẫu giày đá bóng chính hãng có mức giá khoảng 5-6tr VNĐ lúc mới ra mắt nhưng sau khoảng 1-2 năm thì có thể được bán với mức giá chỉ khoảng 2-2tr5 VNĐ. Điều này là do các shop bán giày đá banh chính hãng đã sale giảm giá để bán những mẫu giày cũ, lỗi mốt.

Chính vì vậy chỉ cần bạn chọn mua giày bóng đá tại các shop uy tín thì giá càng rẻ càng tốt. Đừng lo lắng gì về việc mua phải hàng fake hay hàng dựng nhé.

5. Giày đá bóng chính hãng rất khó bong keo

Giày đá banh chính hãng được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno thường có độ bền cao. Độ bền giày đá bóng chính hãng thường ghi nhận được ở vào khoảng 2-3 năm không hỏng là bình thường.

Tuy nhiên giày đá bóng là loại giày có cường độ vận động rất cao nên trong quá trình sử dụng vẫn có thể bị bong keo nếu sử dụng và bảo quản không đúng cách. Đặc biệt là những mẫu giày đá bóng thuộc phân khúc bình dân (có mức giá 1-2tr VNĐ) thì có thể vẫn bị bong keo trong quá trình sử dụng.

mua giay da bong
Giày đá banh bị bong keo

Các mẫu giày đá banh làm bằng da thật cũng dễ bị bong keo hơn nếu sử dụng để chơi trời mưa. Sau khi chơi bóng trời mưa mà không bảo quản giày đá bóng đúng cách thì sẽ khiến da giày bị ẩm và dễ bị bong keo hơn.

Tuy nhiên bạn đừng lo lắng vì kể cả có bị bong keo thì có thể dán và sửa lại và sử dụng bình thường. Cho nên chỉ cần mua giày tại các shop bán giày đá banh uy tín có chính sách bảo hành sửa chữa là được rồi.

mua giay da bong
Bảo quản đúng cách giúp tăng độ bền

Nếu có vấn đề gì trong quá trình sử dụng như bong keo thì các shop giày sẽ dán lại keo là đã đủ để chắc chắn rồi.

Kết luận: Trên đây là những lầm tưởng thường gặp khi mới chọn mua giày đá bóng lần đầu. Hy vọng những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn có thể tự tin hơn khi chọn mua giày đá banh chính hãng nhé!

Xem thêm: 8 Bước chọn giày đá bóng phù hợp nhất với bàn chân của bạn

Tổng hợp bởi: SportX.vn

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay