Soi giày đá bóng của các cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam

Khi xem đội tuyển Việt Nam thi đấu các bạn có thắc mắc các cầu thủ của chúng ta thường mang những đôi giày đá banh nào không? Bài viết này SportX sẽ giới thiệu những mẫu giày đá bóng đội tuyển Việt Nam sử dụng để thi đấu nhé. Bài viết sẽ liên tục được cập nhật những mẫu giày bóng đá mới nhất của các cầu thủ.

Giày đá bóng của đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam hiện không đại diện cho các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma hay Mizuno… Chính vì vậy các cầu thủ trong đội tuyển thường lựa chọn giày đá bóng dựa theo sở thích cá nhân và quen chân là chủ yếu.

Có rất nhiều cầu thủ nổi tiếng của đội tuyển Việt Nam vẫn sử dụng những đôi giày đá banh cũ như Quang Hải, Phan Văn Đức, Hùng Dũng, Bùi Tiến Dũng, Tiến Linh… Họ không muốn thay đổi những mẫu giày bóng đá thế hệ mới mặc dù khả năng tài chính là có thừa.

Tuy nhiên cũng có những cầu thủ đội tuyển Việt Nam lại “thời trang” hơn và liên tục thay đổi những mẫu giày bóng đá chính hãng của mình. Trong đó có những cái tên như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh…. thường sử dụng những mẫu giày đá banh mới nhất.

giay da bong viet nam
Giày đá bóng đội tuyển Việt Nam

Dưới đây SportX sẽ tổng hợp giày đá bóng các cầu thủ nổi tiếng của đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi cũng sẽ liệt kê các cầu thủ đang sử dụng các mẫu giày bóng đá đó để các bạn tham khảo nhé.

1. Nike Magista Opus 2

Nếu bạn để ý khi xem Quang Hải thi đấu thì chắc đã quá quen thuộc với đôi giày đá bóng màu vàng đen của anh chàng này. Quang Hải hiện đang sử dụng mẫu giày đá banh Nike Magista Opus 2 màu vàng đen để thi đấu chuyên nghiệp.

giay da bong quang hai
Nike Magista Opus 2 vàng đen (2017)

Mẫu giày Nike Magista Opus 2 mà Quang Hải sử dụng là một mẫu giày đá bóng cũ (ra mắt năm 2017). Trải qua nhiều năm thì hiện mẫu giày đá banh này đã ngừng sản xuất bởi Nike và rất khó kiếm ở trên thị trường.

Tuy nhiên có vẻ như Quang Hải đã “dự trữ” khá nhiều đôi giày Nike Magista Opus 2 màu vàng đen này. Cho đến năm 2022 thì ngôi sao của chúng ta vẫn tiếp tục sử dụng mẫu giày bóng đá này để thi đấu chuyên nghiệp.

giay da bong quang hai
Giày đá bóng của Quang Hải
giay da bong quang hai
Giày đá banh Quang Hải sử dụng
giay da bong quang hai
Quang Hải mang giày bóng đá nào?

Mặc dù khi tập luyện vẫn phát hiện Quang Hải sử dụng những mẫu giày bóng đá khác. Tuy nhiên trong các trận đấu chuyên nghiệp thì ngôi sao của chúng ta vẫn trung thành với Nike Magista Opus 2 màu vàng đen.

2. Nike Mercurial Vapor XI

Nike Mercurial là dòng giày bóng đá được yêu thích bởi rất nhiều cầu thủ Việt Nam. Chính vì vậy có rất nhiều cầu thủ đội tuyển của chúng ta đang sử dụng dòng giày bóng đá trợ tốc này.

Trong đó Nike Mercurial Vapor XI (đời thứ 11) được sử dụng bởi 2 ngôi sao là Tiến LinhHoàng Đức. Mặc dù được ra mắt từ năm 2017 nhưng mẫu giày đá banh này vẫn rất được yêu thích và sử dụng bởi các cầu thủ Việt Nam.

giay da bong tien linh hoang duc
Nike Mercurial Vapor 11 (2017)

Đến thời điểm 2022 thì tiền đạo Nguyễn Tiến Linh vẫn đang sử dụng Nike Mercurial Vapor XI gam màu xanh chuối (trong bộ sưu tập Radiation Flare). Trong khi đó tiền vệ quả bóng vàng Nguyễn Hoàng Đức đang sử dụng Nike Mercurial Vapor XI gam màu xanh dương đen (trong bộ sưu tập Ice Pack).

giay da bong tien linh
Tiến Linh và Nike Mercurial Vapor XI
giay da bong hoang duc
Hoàng Đức và Nike Mercurial Vapor XI

3. Nike Mercurial Vapor XIV

Có nhiều cầu thủ của đội tuyển Việt Nam như Công PhượngTuấn Hải lại tỏ ra thời trang hơn khi chọn giày bóng đá. Các cầu thủ này hiện đang sử dụng những gam màu mới của Nike Mercurial Vapor 14 thế hệ mới.

Nike Mercurial Vapor 14 chỉ mới đươc ra mắt vào cuối năm 2021. Với sự đột phá về công nghệ và chất liệu da giày cao cấp thì phiên bản mới này của Nike Mercurial được rất nhiều cầu thủ chuyên nghiệp ưa thích lựa chọn.

nike mercurial vapor 14
Nike Mercurial Vapor 14 (2022)

Công Phượng là một trong những cầu thủ thời trang nhất của đội tuyển Việt Nam. Ngôi sao số 10 của chúng ta thường cập nhật và sử dụng những gam màu mới nhất của dòng giày Nike Mercurial Vapor (phiên bản cổ thấp).

nike mercurial vapor 14 cong phuong
Mercurial Vapor 14 Công Phượng sử dụng

Cùng với công phượng thì tại trận đấu cuối cùng của vòng loại Worldcup 2022 tiền đạo Phạm Tuấn Hải cũng sử dụng Nike Mercurial Vapor 14. Tiền đạo mới nổi của chúng ta đã sử dụng gam màu đỏ để thi đấu với Nhật Bản vào giai đoạn đầu năm 2022.

nike mercurial vapor 14 tuan hai
Tuấn Hải và Mercurial Vapor 14

4. Nike Mercurial Superfly VIII

Dòng giày Nike Mercurial Superfly cao cổ cũng được nhiều cầu thủ đội tuyển Việt Nam lựa chọn. Trong đó Văn Toàn là một cầu thủ thường sử dụng rất nhiều phiên bản của dòng giày bóng đá cổ cao này của Nike.

Giai đoạn đầu năm 2022 thì Văn Toàn đã sử dụng Nike Mercurial Superfly VIII gam màu đỏ để thi đấu. Về cơ bản thì phiên bản Superfly 8 chỉ khác phiên bản Vapor 14 ở thiết kế cổ cao ôm chân.

nike mercurial superfly 8 van toan
Văn Toàn sử dụng Mercurial Superfly 8

5. Puma Ultra 1.3

Puma là một thương hiệu giày bóng đá nổi tiếng trên thế giới nhưng vẫn còn khá xa lạ ở Việt Nam. Tuy nhiên với sự ra mắt của phiên bản mới là Puma Ultra 1.3 (2022) thì có nhiều cầu thủ Việt Nam đã chuyển sang trải nghiệm dòng giày bóng đá mới này.

Puma Ultra được hãng giày con báo phát triển theo định hướng trở thành đôi giày đá bóng nhẹ nhất. Trong khi đó các cầu thủ thi đấu ở Việt Nam đều rất thích những đôi giày đá banh nhẹ nên không thể bỏ qua mẫu giày này.

van thanh puma ultra 1.3
Văn Thanh sử dụng Puma Ultra 1.3 màu đỏ

Bài viết đang tiếp tục được cập nhật…

Nguồn bài viết: SportX.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay