Phân biệt Giày Đá Bóng Nam (Mens) và Giày Trẻ Em (Kids)

Khi chọn mua giày đá banh thì chắc nhiều bạn vẫn thắc mắc tại sao giá giày đá bóng nam (Mens), nữ (Womens) và trẻ em (Kids) lại khác nhau? Sự thật là có sự khác biệt về giá này là bởi vì giày đá banh nam (Mens) có sự khác biệt lớn so với giày trẻ em (Kids) hay giày bóng đá nữ (Womens). Cùng SportX tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết này nhé.

Giày đá bóng Mens, Womens và Kids

Giày đá banh của các hãng nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno thường được phân loại theo giới tính, độ tuổi. Trong đó phổ biến được chia thành giày đá bóng nam (Mens), giày đá banh nữ (Womens) và giày bóng đá trẻ em (Kids).

Trong đó cả nam và nữ đều cùng sử dụng một loại giày bóng đá như nhau (chỉ khác biệt về size giày). Tuy nhiên giày đá bóng trẻ em (Kids) lại có sự khác biệt rất lớn so với giày người lớn.

giay da bong nam
Giày đá bóng nam nữ và trẻ em

Giày đá bóng nam, nữ và giày đá banh trẻ có sự khác biệt về mức giá, chất liệu cũng như thiết kế. Tuy nhiên thông tin ghi trên tem size giày, hộp giày nhiều khi giống hệt nhau nên rất dễ gây nhầm lẫn.

Ví dụ: Cùng size 38.5 của giày đá bóng Nike chúng ta sẽ có 1 phiên bản giày người lớn khác hẳn so với phiên bản giày trẻ em. Bởi vì có sự khác biệt về giá (chênh lệch nhau khá lớn) nên nếu không cẩn thận thì bạn dễ bị “hớ” khi chọn mua giày bóng đá chính hãng.

Khác biệt giữa giày đá bóng nam nữ và giày trẻ em

Mặc dù cùng đều được sản xuất chính hãng như giày đá banh nam nữ có sự khác biệt lớn so với giày đá bóng trẻ em. Dưới đây là những sự khác nhau rõ ràng mà bạn có thể dễ dàng nhận biết chỉ bằng mắt thường.

Để dễ dàng nhận biết sự khác biệt thì SportX sẽ lấy các hình ảnh ví dụ của 2 mẫu giày Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF size Mens và size Kids.

giay da bong nam
Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF Mens và Kids

1. Mức giá khác nhau

Một mẫu giày đá bóng nam Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF mới nhất được ra mắt với mới giá khoảng hơn 2tr VNĐ. Trong khi đó cùng một phiên bản và tên gọi đó như Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF Kids lại chỉ có mức giá hơn 1tr5 VNĐ.

Với mức giá chênh lệch khoảng 500.000 VNĐ thì bạn có thể bị mua nhầm bản size kids với mức giá giày của người lớn. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi cùng với 1 mẫu giày Nike mercurial Superfly 8 Academy TF thì size 38.5 sẽ có cả phiên bản size người lớn (Mens) và size trẻ em (Kids).

2. Khác nhau về thiết kế

Do có mức giá khác nhau khá nhiều nên thiết kế của giày đá bóng size người lớn (Mens) và size trẻ em (Kids) khác nhau khá nhiều. Ở nhiều mẫu giày bạn có thể nhìn thấy ngay sự khác biệt khi chỉ cần xem ảnh bằng mắt thường.

Ví dụ mẫu Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF ở trên thì phiên bản size người lớn phần đế giày sẽ có thêm lớp đệm xốp màu trắng. Trong khi phiên bản size trẻm em (Kids) thì lại có thêm 1 cái đai vải ở phía sau cổ giày (giúp trẻ em dễ mang giày hơn).

giay da bong nam
Nike Mercurial Vapor 14 Academy TF Mens và Kids

Tuy nhiên có nhiều phiên bản lại rất khó để nhận biết size kids và size mens nếu chỉ nhìn vào ảnh hoặc mắt thường. Bạn có thể xem mẫu giày Nike Mercurial Vapor 14 Academy TF size MensKids chỉ khác nhau chủ yếu ở màu sắc đế giày.

Tuy nhiên ngoài những mẫu giày được hãng cố tình tạo ra sự khác biệt để dễ nhận biết thì cũng có nhiều mẫu giày gần như giống hệt nhau giữa size Mens và Kids. Bạn có thể xem qua về 2 phiên bản Nike Tiempo Legend 8 Academy TF Mens và Kids dưới đây nhé.

giay da bong nam
Nike Tiempo Legend 8 Academy TF Mens và Kids

Chỉ nhìn qua hình ảnh của Nike Tiempo Legend 8 Academy TF Mens và Kids thì chắc chắn nhiều bạn không phân biệt được. Sự khác biệt giữa 2 phiên bản này là không hề dễ dàng nếu không có kinh nghiệm.

3. Khác biệt về chất liệu

Ngoài sự khác biệt về hình thức, thiết kế thì giày đá bóng người lớn và trẻ em cũng có sự khác biệt về chất liệu. Thường thì những mẫu giày đá banh người lớn sẽ được sử dụng chất liệu đắt tiền hơn so với giày trẻ em.

Điều này là hoàn toàn có thể hiểu được bởi vì nếu cùng một chất liệu thì giá giày đá banh trẻ em không thể rẻ hơn giày người lớn quá nhiều được. Hơn nữa giày đá bóng người lớn sử dụng với cường độ cao hơn nên cũng cần chất liệu bền chắc hơn so với giày trẻ em.

giay da bong tre em
Giày đá bóng trẻ em thiết kế rất đơn giản

4. Khác biệt về form giày

Giày đá banh trẻ em và người lớn thường có sự khác biệt lớn về form giày. Điều này bạn hoàn toàn có thể nhận biết được khi nhìn trực tiếp cả phiên bản giày đá bóng người lớn và trẻ em.

Phân biệt giày đá bóng nam (Mens) và giày trẻ em (Kids)

Rõ ràng là giày đá banh người lớn và trẻ em có sự khác biệt rất lớn. Hơn nữa giày đá bóng trẻ em và người lớn Nike, Adidas, Puma, Mizuno nhiều khi có size giày giống nhau.

giay da bong tre em
Phân biệt giày đá bóng trẻ em và người lớn

Chính vì vậy việc biết cách phân biệt giày đá bóng trẻ em và người lớn sẽ giúp tránh nhầm lẫn khi mua giày. Nếu như bạn trả tiền mức giá ngang giày đá bóng người lớn nhưng chỉ nhận được giày đá banh trẻ em thì sẽ “không ổn” một tí nào.

Để phân biệt giày đá bóng trẻ em và người lớn thì chúng ta cần chú ý những điểm sau:

1. Kiểm tra mã Code trên tem giày

Cách dễ nhất để kiểm tra xem đôi giày bạn mua là giày đá bóng trẻ em (Kids) hay giày người lớn (Mens) đó là kiểm tra mã Code trên tem giày. Bạn chỉ cần nhập mã Code lên google và hình ảnh thông tin của sản phẩm đó sẽ hiện ra đầy đủ.

giay da bong tre em
Code là dòng chữ 789006 tên tem giày

Code của giày đá bóng trẻ em khác hoàn toàn so với Code của giày đá banh người lớn nên có thể phân biệt rất dễ dàng.

2. Thông tin trên hộp giày

Trên hộp đựng của giày thường sẽ ghi thông tin giày đá bóng Mens hay Kids. Chính vì vậy chú ý thông tin ở trên hộp giày thì chúng ta sẽ phân biệt được giày đá bóng trẻ em và người lớn.

giay da bong tre em
Xem thông tin trên hộp đựng giày

Tuy nhiên nếu shop bán giày đá bóng cố tình để giày đá banh size Kids vào hộp giày người lớn thì cũng dễ gây nhầm lẫn. Trong trường hợp đấy bạn nên tự xem xét kỹ hơn về màu sắc, thiết kế của giày nhé.

xem thêm: 5 nhầm tưởng thường gặp khi mua giày đá bóng chính hãng

Phân tích bởi: SportX.vn

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay