Giày Đá Bóng Sân Cỏ Nhân Tạo Đế Mỏng | Ưu và Nhược điểm

Anh em chơi bóng đá trên sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam rất thích những đôi giày có thiết kế đế giày thon gọn mỏng nhẹ. Họ chia sẻ rằng giày sân cỏ nhân tạo có thiết kế đế giày thon gọn, mỏng nhẹ sẽ hỗ trợ di chuyển, rê dắt bóng linh hoạt cũng như sút bóng tốt hơn. Vậy giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế mỏng có những ưu nhược điểm gì? Cùng #SportX tìm hiểu nhé.

Tại sao giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng được yêu thích?

Bóng đá là môn thể thao chơi bằng bàn chân. Chính vì vậy một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt nhất là đôi giày có thiết kế thon gọn, mỏng nhẹ không có những góc cạnh thừa. Điều này sẽ giúp cầu thủ có thể điều khiển, xử lý bóng một cách dễ dàng từ mọi góc cạnh của bàn chân.

Hãy nhìn đôi giày đá bóng sân cỏ tự nhiên đinh FG các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng bạn sẽ thấy form giày rất thon gọn, gần như không có phần thừa. Các cầu thủ có thể tiếp xúc để xử lý bóng rất dễ dàng bằng má trong, má ngoài, gót giày, mu trên của giày…

giay da bong san co nhan tao de mong

Đó là lý do anh em chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo thường thích những mẫu giày sân cỏ nhân tạo đinh TF có thiết kế đế giày thon gọn, mỏng nhẹ. Sử dụng những đôi giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng chắc chắn sẽ mang lại cảm giác chơi bóng tốt hơn, hỗ trợ xử lý bóng dễ dàng hơn.

giay da bong san co nhan tao de mong

Đặc điểm của giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng

Đế của một đôi giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng có đế giày chỉ được sản xuất bằng 1 lớp cao cao su chứ không có lớp đệm xốp. Điều này giúp nhà sản xuất có thể thiết kế ra những mẫu đế giày thon gọn, mỏng nhẹ.

giay da bong san co nhan tao de mong

Chất liệu cao su có độ bền rất cao, ít bị mài mòn nhưng thường có trọng lượng khá nặng. Chính vì vậy thiết kế đế giày thon gọn mỏng nhẹ cũng giúp giảm tối đa trọng lượng của giày.

Một số loại giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng phổ biến

Hiện tại vẫn có rất nhiều mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo có thiết kế đế giày mỏng 1 lớp. Trong đó hầu hết các mẫu giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng đều thuộc phân khúc giá rẻ, bình dân.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo của các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Mizuno, Puma đều có các phiên bản có thiết kế đế giày mỏng nhẹ. Ví như: Nike Mercurial Vapor 14 Academy TF, Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF, Adidas X Speedflow .3 TF, Mizuno Monarcida Neo 2 Select AS….

giay da bong san co nhan tao de mong

Sự thật thì các hãng sản xuất giày bóng đá nổi tiếng đã sản xuất giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng để làm hạ giá thành sản phẩm. Việc sản xuất đế giày chỉ có 1 lớp cao su sẽ giúp các hãng giày tiết kiệm được các loại vật liệu đệm xốp đắt tiền như hạt boost, đệm Air Zoom, đệm Neo….

Ưu điểm của giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng

Giày sân cỏ nhân tạo đinh TF đế mỏng 1 lớp có rất nhiều ưu điểm nên được anh em chơi bóng ở Việt Nam yêu thích. Dưới đây là những ưu điểm khiến bạn nên cân nhắc lựa chọn giày sân cỏ nhân tạo đinh TF đế mỏng 1 lớp

  • Hỗ trợ di chuyển, rê dắt bóng linh hoạt hơn.
  • Dễ dàng sút bóng hơn (đặc biệt là kỹ thuật sút bóng bằng mu chính diện).
  • Dễ xử lý bóng do đế giày không có các góc cạnh thừa.
  • Trọng lượng tương đối nhẹ.
giay da bong san co nhan tao de mong

Nhược điểm của giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời nhưng thực tế thì giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng 1 lớp cũng có những nhược điểm. Dưới đây là những nhược điểm của giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng 1 lớp:

  • Thiết kế đế 1 lớp thường có tiết diện đế mỏng, gọn nên gây mỏi chân khi đứng nhiều.
  • Giày sân cỏ nhân tạo đế 1 lớp không có lớp đệm giảm chấn nên có thể gây đau chân, ảnh hưởng khớp chân về lâu về dài.
giay da bong san co nhan tao de mong

Xu hướng cải tiến giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng

Những mẫu giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng 1 lớp rất được ưa chuộng bởi anh em chơi bóng đá phủi. Tuy nhiên do những nhược điểm là có thể gây đau chân, đau khớp về lâu về dài nên xu hướng hiện nay là các hãng sản xuất giày đều thêm lớp đệm giảm chấn vào đế giày.

giay da bong san co nhan tao de mong

Ví dụ như dòng giày sân cỏ nhân tạo Nike Mercurial Vapor 14 Academy TF, Mercurial Superfly 8 Academy TF, Adidas X Speedflow .3 TF đều có thiết kế đế giày 2 lớp. Việc thêm một lớp đệm giảm chân sẽ giúp hạn chế những nhược điểm của giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng 1 lớp.

Lời kết: Mặc dù vẫn biết nhiều anh em vẫn thích những mẫu giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng 1 lớp. Tuy nhiên sự thật thì các mẫu giày sân cỏ nhân tạo đế dày 2 lớp ngày nay cũng được cải tiến về mẫu mã để trở nên thon gọn hơn rồi. Chính vì vậy để có thêm nhiều lựa chọn khi mua giày đá bóng thì đừng nên quá khắt khe bạn nhé.

Xem thêm: Top 6 Giày Đá Bóng sân cỏ nhân tạo TF nhẹ, tốt nhất 2022

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay