Top 5 giày đá bóng Hỗ Trợ Sút Bóng tốt nhất năm 2022

Sút bóng là một động tác cực kỳ quan trọng mà cầu thủ nào cũng phải rèn luyện, nâng cao kỹ năng lên mức cao nhất. Thậm chí các hãng giày nổi tiếng cũng liên tục nghiên cứu để sản xuất ra những mẫu giày đá bóng hỗ trợ sút bóng tốt hơn. Vậy những giày bóng đá hỗ trợ sút bóng có những đặc điểm gì? Có những mẫu giày đá banh hỗ trợ sút bóng nào tốt? Cùng #SportX tìm hiểu nhé!

Đặc điểm giày đá bóng hỗ trợ sút bóng

Yếu tố đầu tiên cần có để giày bóng đá có thể hỗ trợ sút bóng tốt là cần độ ôm chân cao. Mang giày đá banh ôm chân sẽ giúp bảo toàn được lực sút truyền từ bàn chân vào quả bóng (giúp lực sút mạnh nhất).

Ngoài ra giày bóng đá ôm chân cũng giúp cầu thủ có được cảm giác bóng tốt nhất. Điều này sẽ giúp cầu thủ có thể cảm nhận và tạo ra lực sút vừa phải cho những cú sút cứa lòng vòng cung đẹp mắt và chính xác.

giay da bong ho tro sut bong
Giày bóng đá ôm chân hỗ trợ sút bóng tốt

Ngoài ra trong bóng đá thường có rất nhiều kỹ thuật sút bóng khác nhau như: Sút mu chính diện, sút chích mũi, sút cứa lòng… Để hỗ trợ các kiểu sút bóng khác nhau thì giày đá bóng sẽ cần có những thiết kế đặc biệt.

Giày đá banh hỗ trợ tăng lực sút

Những đặc điểm của giày đá bóng như ôm chân, da mỏng sẽ hỗ trợ tăng lực sút bóng cực kỳ tốt. Đó là lý do các cầu thủ chuyên nghiệp thường mang giày bóng đá với độ ôm chân cực kỳ cao. Ngoài ra hầu hết những mẫu giày đá banh cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng đều có lớp da upper mỏng nhất có thể.

Như vậy về cơ bản thì một mẫu giày đá banh chỉ cần có độ ôm chân, chắc chân cao là đã có thể hỗ trợ tăng lực sút rất tốt rồi. Ngoài ra các thương hiệu sản xuất giày bóng đá cũng giới thiệu những mẫu giày với thiết kế đặc biệt trên da giày để tăng lực sút bóng.

giay da bong ho tro sut bong
Mảng vân nổi hình tròn hỗ trợ tăng lực sút

Theo giới thiệu của các hãng giày bóng đá nổi tiếng thì những thiết kế vân nổi trên da giày sẽ hỗ trợ tăng lực sút bóng. Những mẫu giày đá banh đã từng được quảng cáo về khả năng hỗ trợ sút bóng rất tốt như Nike T90 hay Nike Phantom Venom.

giay da bong ho tro sut bong
Thiết kế giày bóng đá hỗ trợ sút bóng mạnh

Tuy nhiên sự thật thì các dòng giày được cho là hỗ trợ sút bóng tốt của Nike đã không còn được sản xuất nữa. Những mẫu giày bóng đá thế hệ mới của Nike ngày nay cũng không có thiết kế với những mảng vân nổi trên bề mặt nữa. Điều này làm chúng ta phải suy nghĩ xem liệu những thiết kế với mảng vân nổi trên bề mặt có thật sự hỗ trợ tăng lực sút không?

Giày bóng đá hỗ trợ sút mu chính diện

Sút bóng mu chính diện là một kỹ thuật sút bóng tạo ra lực sút mạnh nhất. Chính vì vậy những cầu thủ muốn sút bóng mạnh đều tập luyện để thành thục kỹ thuật sút bóng này.

Vị trí tiếp xúc bóng của kỹ thuật sút bóng mu chính diện là ở phần mu trên của bàn chân (phần xương bàn chân to và cứng nhất). Để tối ưu lực sút khi sút bóng bằng mu chính diện thì cầu thủ phải duỗi bàn chân để tiếp xúc bóng chính xác vào vị trí mu trên bàn chân đó.

giay da bong ho tro sut bong
Kỹ thuật sút bóng bằng mu chính diện

Đó là lý do những mẫu giày đá bóng của cầu thủ chuyên nghiệp thường có thiết kế có mũi giày chúi xuống. Điều này sẽ giúp phần mũi giày không chạm vào bóng (gây ảnh hưởng đến lực sút) khi thực hiện sút bóng bằng mu chính diện.

giay da bong ho tro sut bong
Giày mũi dày khó sút bóng mu chính diện hơn

Tuy nhiên với giày sân cỏ nhân tạo thì thường có thiết kế mũi giày vểnh lên. Thiết kế này nhằm hỗ trợ cầu thủ có thể nhún mũi bàn chân để có thể di chuyển một cách linh hoạt hơn trên những mặt sân cứng như sân cỏ nhân tạo.

giay da bong ho tro sut bong
Giày bóng đá mũi thuôn hỗ trợ sút mu chính diện

Như vậy gày đá bóng sân cỏ nhân tạo với thiết kế mũi giày vểnh lên sẽ ảnh hưởng đến khả năng sút bóng bằng mu chính diện. Đó là lý do nếu bạn ưa thích kỹ thuật sút bóng bằng mu chính diện thì hãy lựa chọn các mẫu giày có thiết kế mũi giày dẹt, thuôn dài, chúi xuống nhé.

giay da bong ho tro sut bong
Giày đá bóng hỗ trợ sút mu chính diện

Giày đá banh hỗ trợ sút chích mũi

Kỹ thuật sút bóng bằng mũi bàn chân (chích mũi) khiến quả bóng bay rất nhanh với quỹ đạo khó lường. Có rất nhiều bạn chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo, sân futsal ưa thích kỹ thuật sút bóng hiệu quả này.

giay da bong ho tro sut bong
Giày đá bóng hỗ trợ sút chích mũi

Để hỗ trợ sút bóng chích mũi tốt thì giày bóng đá cần được gia cố, trợ lực ở phần mũi. Thiết kế thường thấy nhất là làm mũi giày dày, vát mỏng, hơi vểnh lên để bảo vệ mũi bàn chân.

Giày bóng đá hỗ trợ cứa lòng

Cứa lòng là một kỹ thuật sút bóng kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong bóng đá chuyên nghiệp. Nếu bạn có cảm giác bóng tốt, thực hiện kỹ thuật chuẩn thì những cú sút cứa lòng thường rất hiệu quả và có sát thương cực kỳ cao.

Sút bóng cứa lòng là kỹ thuật sút bóng bằng lòng trong bàn chân. Cầu thủ sẽ sử dụng má trong bàn chân để tạo lực miết lên quả bóng, khiến quả bóng bị xoáy và tạo ra quỹ đạo vòng cung cực kỳ khó chịu.

giay da bong ho tro sut bong
Kỹ thuật sút bóng cứa lòng

Với những cầu thủ có kỹ thuật tốt thì sử dụng giày bóng đá như thế nào cũng có thể cứa lòng cực kỳ chuẩn. Tuy nhiên với những bạn muốn tăng khả năng cứa lòng lên, thực hiện dễ dàng hơn thì có thể lựa chọn những mẫu giày có lớp vân nổi, gai nhọn ở bề mặt má trong của giày.

giay da bong ho tro sut bong
Vân nổi ở má trong hỗ trợ sút cứa lòng

Những đôi giày đá banh với lớp vân nổi, gai nhọn ở má trong sẽ giúp tăng độ ma sát với bóng, tạo lực tốt hơn khi thực hiện kỹ thuật sút bóng cứa lòng. Như vậy nếu bạn muốn nâng cao khả năng sút cứa lòng thì hãy lựa chọn những đôi giày bóng đá có lớp vân nổi hoặc gai nhọn ở má trong giày nhé.

Top giày bóng đá hỗ trợ sút bóng

Giày bóng đá được sản xuất với rất nhiều loại đinh để hỗ trợ chơi bóng trên các mặt sân khác nhau. Trong đó ở Việt Nam thì có 2 loại đinh giày bóng đá được sử dụng phổ biến là giày sân cỏ nhân tạogiày sân cỏ tự nhiên. Dưới đây chúng ta cùng soi qua top 5 giày sân cỏ nhân tạo và giày sân cỏ tự nhiên hỗ trợ sút bóng nhé.

Top 5 giày sân cỏ nhân tạo hỗ trợ sút bóng

Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam rất đa dạng với nhiều phiên bản, giá tiền khác nhau. Dưới đây #SportX sẽ tổng hợp 5 mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo được đánh giá là hỗ trợ sút bóng tốt nhé.

1. Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF

Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF thế hệ mới là siêu phẩm giày sân cỏ nhân tạo ra mắt vào năm 2022. Mẫu giày bóng đá này nổi bật với lớp vân nổi chảy dài khắp bề mặt da upper thân giày.

Lớp vân nổi trên bề mặt da sẽ hỗ trợ tăng khả năng ma sát, hỗ trợ sút bóng cứa lòng tốt hơn. Ngoài ra thiết kế mũi giày Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF khá “trung dung” nên vừa có thể hỗ trợ sút bóng mu chính diện vừa hỗ trợ chích bóng tốt.

giay da bong ho tro sut bong
Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF

2. Nike Tiempo Legend 9 Pro TF

Nike Tiempo 9 Pro TF là mẫu giày sân cỏ nhân tạo da thật rất được yêu thích ở Việt Nam. Mẫu giày sân cỏ nhân tạo này có thiết kế mũi giày thuôn xuống, mỏng dẹt nên hỗ trợ sút bóng mu chính diện cực kỳ tốt.

giay da bong ho tro sut bong
Nike Tiempo Legend 9 Pro TF

3. Adidas Predator Edge + TF

Adidas Predator Edge + TF là thế hệ mới của dòng giày Adidas Predator ra mắt vào năm 2022. Mẫu giày sân cỏ nhân tạo này nổi bật với lớp da vân nổi sần sùi ở má trong của giày.

Lớp da này vừa hỗ trợ cầu thủ kiểm soát bóng tốt hơn vừa hỗ trợ tăng khả năng cứa lòng. Các vân nổi có ở phần mu trên của giày cũng đóng vai trò hỗ trợ sút bóng và tăng lực khi sút bóng bằng mu chính diện.

giay da bong ho tro sut bong
Adidas Predator Edge + TF

4. Mizuno Morelia Neo 3 Pro As

Mizuno Morelia Neo 3 Pro As là siêu phẩm giày sân cỏ nhân tạo đến từ Mizuno. Mẫu giày bóng đá sân cỏ nhân tạo này có thiết kế rất hoàn hảo với các đường mai trên bề mặt da upper giày.

Mizuno Morelia Neo 3 Pro As được những cầu thủ phủi đánh giá là hỗ trợ sút bóng cực kỳ tốt. Các cầu thủ chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo có thể sử dụng mẫu giày này để thực hiện tất cả các kỹ thuật sút như cứa lòng, sút mu chính diện cũng như chích mũi.

giay da bong ho tro sut bong
Mizuno Morelia Neo 3 Pro As

5. Adidas X Speedflow .1 TF

Adidas X Speedflow .1 TF là mẫu giày sân cỏ nhân tạo cao cấp của dòng giày Adidas X. Mẫu giày bóng đá sân cỏ nhân tạo mới này có thiết kế thon gọn mũi giày “trung dung” nên vừa hỗ trợ sút bóng mu chính diện tốt vừa hỗ trợ chích mũi tốt.

giay da bong ho tro sut bong
Adidas X Speedflow .1 TF

Top 5 giày sân cỏ tự nhiên hỗ trợ sút bóng

Giày sân cỏ tự nhiên phân khúc cao cấp nhất thường được sử dụng trong bóng đá chuyên nghiệp. Chính vì vậy có thể nói những mẫu giày đá banh sân cỏ tự nhiên được sử dụng trong bóng đá chuyên nghiệp đều hỗ trợ sút bóng tốt rồi. Tuy nhiên dưới đây #SportX sẽ tổng hợp 5 mẫu giày sân cỏ tự nhiên hỗ trợ sút bóng nổi bật nhất nhé.

1. Adidas Predator Edge + FG

Adidas Predator Edge + là thế hệ mới nhất của dòng giày bóng đá kiểm soát bóng Adidas Predator. Mẫu giày bong đá này của cầu thủ chuyên nghiệp nổi bật với lớp vân nổi phủ khắp bề mặt upper da giày.

Trong đó lớp vân nổi ở má trong giày sẽ hỗ trợ cầu thủ cứa lòng tốt hơn. Trong khi đó lớp vân nổi ở phần mu trên của giày sẽ giúp ổn định và tăng lực sút khi sút bóng bằng mu chính diện.

giay da bong ho tro sut bong
Adidas Predator Edge + FG

2. Adidas Predator Edge .1 FG

Adidas Predator Edge .1 FG là phiên bản có dây của dòng giày Predator Edge. Cũng như phiên bản không dây thì phiên bản có dây của dòng giày này cũng được đánh giá là hỗ trợ sút bóng cực kỳ tốt.

giay da bong ho tro sut bong
Adidas Predator Edge .1 FG

3. Nike Phantom GT Elite FG

Nike Phantom GT là dòng giày đá banh thế hệ mới của Nike. Dòng giày bóng đá này được Nike thiết kế các vân nổi trên bề mặt da giày nhằm giúp hỗ trợ kiểm soát bóng, tăng khả năng ma sát với bóng. Nhờ lớp vân nổi này nên cầu thủ sử dụng có thể nâng cao khả năng cứa lòng của mình hơn.

giay da bong ho tro sut bong
Nike Phantom GT Elite FG Low

4. Nike Mercurial Superfly 8 Elite FG

Nike Mercurial Superfly 8 Elite FG là dòng giày bóng đá tiền đạo được các cầu thủ tấn công sử dụng nhiều nhất. Mẫu giày bóng đá này nổi bật với thiết kế cổ cao ôm chân, giúp khóa cổ chân tốt hơn. Khả năng hỗ trợ khóa cổ chân chắc chắn cũng là một yếu tốt giúp cầu thủ có thể sút bóng mạnh hơn.

giay da bong ho tro sut bong
Nike Mercurial Superfly 8 Elite FG

5. Adidas Copa Sense .1 FG

Adidas Copa Sense .1 FG là thế hệ mới giày bóng đá da thật cao cấp của Adidas. Mẫu giày đá banh này được sản xuất với các vân nổi hình sóng trên bề mặt da giày nên sẽ hỗ trợ kiểm soát bóng cũng như sút bóng cứa lòng tốt hơn.

giay da bong ho tro sut bong
Adidas Copa Sense .1 FG

Lời kết: Trên đây là những phân tích về giày đá banh hỗ trợ sút bóng của #SportX. Cùng với đó chúng tôi cũng đã tổng hợp top 5 giày sân cỏ nhân tạo và giày sân cỏ tự nhiên hỗ trợ sút bóng tốt nhất. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thêm thông tin để bạn có thể chọn mua được đôi giày đá bóng phù hợp nhất với mình.

Xem thêm: 8 Bước chọn giày đá bóng phù hợp nhất với bàn chân của bạn

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

5/5 - (2 bình chọn)
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay