Chọn Giày Đá Bóng Tiền Đạo | Top 5 giày cho tiền đạo

Bóng đá chuyên nghiệp ngày nay phân hóa rất rõ ràng theo từng vị trí trên sân. Để hỗ trợ các cầu thủ chơi tốt tại vị trí của mình thì các hãng giày đã sản xuất giày bóng đá cho từng vị trí khác nhau. Vậy giày đá bóng tiền đạo thường có những đặc điểm gì? Có những mẫu giày nào tốt? Cùng #SportX tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Cách chọn giày đá bóng cho tiền đạo

Trong bài viết hướng dẫn cách chọn giày đá bóng theo vị trí #SportX cũng có hướng dẫn sơ qua về cách chọn giày bóng đá cho tiền đạo. Tuy nhiên bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết hơn để các bạn có thể tìm mua được mẫu giày đá banh tiền đạo dễ dàng hơn.

Cách chọn giày đá bóng cho tiền đạo được hướng dẫn trong bài viết này là để tham khảo. Nếu bạn chơi ở vị trí tiền đạo nhưng thích và cảm thấy phù hợp với một mẫu giày bóng đá cho hậu vệ thì cũng hoàn toàn không sao nhé.

giay da bong tien dao
Chọn giày đá bóng cho tiền đạo

Có nhiều tiền đạo đã từng sử dụng Nike Tiempo hay Adidas Predator để chơi bóng trên các sân cỏ chuyên nghiệp. Chính vì vậy các bạn đừng quá cứng nhắc khi chọn mua giày bóng đá theo vị trí nhé.

Các tiền đạo như F. Torres rất thích sử dụng Adidas Predator, C. Tevez sử dụng Nike Tiempo.

Các đặc điểm của giày đá banh tiền đạo

Mặc dù các hãng giày bóng đá không trực tiếp phân chia các dòng giày của mình theo các vị trí khác nhau. Tuy nhiên giày đá bóng phù hợp với các tiền đạo thường có những đặc điểm dưới đây:

– Tốc độ, bứt tốc

Tiền đạo cắm thường phải chơi bóng trong vòng vây của các hậu vệ đối phương. Một đôi giày bóng đá hỗ trợ bứt tốc trong phạm vi hẹp luôn là một vũ khí tuyệt vời cho các tiền đạo.

giay da bong tien dao
Giày tiền đạo hỗ trợ di chuyển tăng tốc

– Xử lý bóng:

Chơi bóng ở vị trí tiền đạo luôn bị các hậu vệ đối phương áp sát rất nhanh. Chính vì vậy một đôi giày hỗ trợ kiểm soát, xử lý bóng một chạm sẽ giúp tiền đạo xử lý bóng gọn gàng để tìm khoảng trống và dứt điểm.

giay da bong tien dao
Giày hỗ trợ kiểm soát xử lý bóng

– Hỗ trợ sút bóng:

Trong một trận bóng đá đỉnh cao thì cơ hội cho tiền đạo là không nhiều. Để có thể tận dụng những cơ hội ít ỏi đó để ghi bàn thì các tiền đạo cần khả năng sút bóng chính xác và mạnh nhất. Những mẫu giày bóng đá hỗ trợ tiền đạo cải thiện khả năng sút bóng cũng như độ chính xác sẽ là rất tuyệt vời.

giay da bong tien dao
Giày bóng đá hỗ trợ sút bóng

– Sự linh hoạt:

Khi tiếp cận khung thành thì các tiền đạo luôn phải tìm cách rê bóng, đổi hướng liên tục để vượt qua vòng vây của hậu vệ đối phương. Đó là lí do một mẫu giày đá banh có thiết kế đinh giày hỗ trợ xoay xở, đổi hướng linh hoạt rất phù hợp với các tiền đạo.

giay da bong tien dao
Giày bóng đá hỗ trợ rê dắt linh hoạt

– Trọng lượng nhẹ:

Các dòng giày bóng có trọng lượng nhẹ luôn được các tiền đạo cánh hoặc tiền đạo tốc độ ưa chuộng. Nếu bạn là một người có lối chơi tốc độ, chơi ở vị trí tiền đạo cánh thì hãy ưu tiên chọn giày có trọng lượng nhẹ nhé.

giay da bong tien dao
Giày đá banh nhẹ hỗ trợ tăng tốc

– Hỗ trợ tăng tốc:

Những mẫu giày bóng đá có thiết kế bộ đinh đơn giản, gọn gàng, bám sân tốt sẽ hỗ trợ tăng tốc tốt hơn. Các tiền đạo có lối chơi tốc độ hoặc tiền đạo cánh chắc chắn sẽ rất phù hợp với những đôi giày bóng đá hỗ trợ tăng tốc tốt.

Do đặc điểm thiết kế khác nhau nên cách chọn giày đá bóng tiền đạo trên sân cỏ tự nhiên và sân cỏ nhân tạo sẽ khác nhau. Chính vì vậy dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết cách chọn giày đá banh tiền đạo trên 2 loại mặt sân bóng đá phổ biến này nhé.

Chọn giày đá banh tiền đạo trên sân cỏ tự nhiên

Sân cỏ tự nhiên là mặt sân có điều kiện tốt nhất để chơi bộ môn bóng đá. Bóng đá chuyên nghiệp đỉnh cao của thế giới được chơi trên sân cỏ tự nhiên. Chính vì vậy giày đá banh sân cỏ tự nhiên luôn nghiên cứu và cải tiến để hỗ trợ các cầu thủ chơi bóng tốt hơn.

Ở trên sân cỏ chuyên nghiệp thì vị trí tiền đạo sẽ được chia thành: Tiền đạo cắm (ST), Tiền đạo trung tâm (CF), Hộ công (SS), Tiền đạo cánh (SW). Để chọn giày bóng đá phù hợp với mỗi vị trí tiền đạo thì cần phải hiểu về phong cách chơi bóng của chính bạn.

giay da bong tien dao
Giày đá banh đinh cao cho tiền đạo

Sự thật thì các hãng nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno ngày nay thường phát triển các mẫu giày bóng đá đa năng. Chính vì vậy một mẫu giày đá banh cho tiền đạo vừa có trọng lượng nhẹ, hỗ trợ xoay xở linh hoạt mà vẫn hỗ trợ khả năng kiểm soát bóng là không khó tìm.

giay da bong tien dao
Giày bóng đá cao cấp cho tiền đạo (Top end)

Để có thể có được một đôi giày bóng đá sân cỏ tự nhiên hỗ trợ chơi bóng tốt thì bạn nên chọn giày thuộc phân khúc Top End (cao cấp) nhé. Giày bóng đá đinh FG phân khúc Top End thường được áp dụng những công nghệ hỗ trợ chơi bóng rất tốt.

Top 5 giày đá banh tiền đạo trên sân cỏ tự nhiên

Các cầu thủ chuyên nghiệp thường sử dụng rất nhiều dòng giày bóng đá thuộc các thương hiệu nổi tiếng để thi đấu. Dưới đây là một số mẫu giày bóng đá thuộc các dòng giày được các cầu thủ tiền đạo sử dụng nhiều trên toàn thế giới.

1. Nike Mercurial Superfly 8 Elite FG

Nike Mercurial là dòng giày đá banh trợ tốc nổi tiếng và thành công nhất của Nike. Dòng giày này được phần lớn các ngôi sao tấn công nổi tiếng trên thế giới sử dụng để thi đấu bóng đá chuyên nghiệp.

Dòng giày bóng đá trợ tốc này của Nike được sử dụng chất liệu da giày cực kỳ chất lượng. Cùng với đó là những tối ưu trong thiết kế để có thể có được trọng lượng nhẹ nhất, khả năng hỗ trợ tăng tốc tốt nhất.

giay da bong tien dao
Nike Mercurial Superfly 8 Elite 2022

2. Nike Mercurial Vapor 14 Elite FG

Nike Mercurial Vapor là phiên bản cổ thấp của dòng giày Nike Mercurial. Cũng giống như phiên bản cổ cao thì phiên bản cổ thấp cũng có nhiều ưu điểm tuyệt vời.

Với trọng lượng giày rất nhẹ, khả năng hỗ trợ tăng tốc tốt thì Nike Mercurial Vapor 14 Elite FG luôn là một mẫu giày được các tiền đạo lựa chọn. Số cầu thủ tiền đạo sử dụng Nike Mercurial Vapor để thi đấu chuyên nghiệp là rất nhiều.

giay da bong tien dao
Nike Mercurial Vapor 14 Elite 2022

3. Adidas X Speedflow .1 FG

Adidas X Speedflow .1 FG là phiên bản giày trợ tốc siêu nhẹ mới nhất của Adidas vào năm 2022. Mẫu giày đá banh này có thiết kế đẹp mắt, trọng lượng siêu nhẹ và khả năng hỗ trợ tăng tốc cực tốt.

Nếu bạn cần một mẫu giày đá banh dành cho tiền đạo và thương hiệu Adidas thì nên tham khảo Adidas X Speedflow .1. Rất nhiều tiền đạo nổi tiếng thế giới có lối chơi tốc độ ưa thích sử dụng Adidas X Speedflow trong đó có siêu sao L. Messi.

giay da bong tien dao
Adidas X Speedflow .1 FG năm 2022

4. Mizuno Morelia Neo II FG

Mizuno không phải là một thương hiệu quá nổi tiếng trên thế giới (do hãng Mizuno chi không quá nhiều tiền cho quảng cáo). Tuy nhiên hãng giày bóng đá của Nhật Bản vẫn được anh em chơi bóng đá ở Việt Nam rất yêu thích và tin tưởng.

giay da bong tien dao

5. Puma Ultra 1.3 FG

Puma Ultra hiện đang là mẫu giày đá bóng nắm giữ kỷ lục có trọng lượng nhẹ nhất (với chỉ hơn 90g). Chính vì vậy khi nhắc đến giày đá banh nhẹ và hỗ trợ tăng tốc tốt cho tiền đạo thì không thể bỏ qua siêu phẩm này của Puma.

giay da bong tien dao
Puma Ultra 2022

Xem thêm: 5 nhầm tưởng thường gặp khi mua giày đá bóng chính hãng

Chọn giày bóng đá tiền đạo trên sân cỏ nhân tạo

Sân cỏ nhân tạo là một mặt sân bóng đá rất phổ biến ở Việt Nam. Để chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo thì sử dụng giày đá banh sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF là phù hợp nhất.

Giày sân cỏ nhân tạo đinh TF là một loại giày hỗ trợ chơi bóng không chuyên. Chính vì vậy ngay cả với những mẫu giày đá banh cao cấp nhất (Top end) thì cũng không tối ưu tốt bằng giày sân cỏ tự nhiên đinh FG của cầu thủ.

giay da bong tien dao
Giày sân cỏ nhân tạo cho tiền đạo

Đó là lý do giày sân cỏ nhân tạo sẽ không phân hóa theo vị trí, khả năng hỗ trợ chơi bóng rõ ràng như giày sân cỏ tự nhiên. Tuy nhiên giày sân cỏ nhân tạo phù hợp với tiền đạo vẫn có những đặc điểm thiết kế khác biệt so với các vị trí khác.

– Thiết kế đế giày thon gọn

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh TF cũng có rất nhiều kiểu thiết kế đế giày khác nhau. Tuy nhiên dựa theo cách thức thiết kế và định hướng của hãng thì chúng ta có thể chia là 2 loại là thiết kế đế giày thon gọn, mỏng nhẹ và thiết kế êm ái, đắm chắc, khá dày.

giay da bong tien dao
Giày sân cỏ nhân tạo đế giày thon gọn

Trong đó những đôi giày bóng đá sân cỏ nhân tạo có thiết kế đế giày thon gọn, mỏng nhẹ đựa đánh giá là phù hợp nhất với các tiền đạo. Những đôi giày sân cỏ nhân tạo có thiết kế đế giày thon gọn sẽ giúp xoay xở, rê dắt bóng dễ dàng cũng như hỗ trợ sút bóng tốt hơn.

– Trọng lượng nhẹ

Những đôi giày bóng đá sân cỏ nhân tạo có trọng lượng nhẹ sẽ rất phù hợp với tiền đạo. Sử dụng giày sân cỏ nhân tạo có trọng lượng nhẹ sẽ giúp cầu thủ đỡ bị tiêu hao thể lực khi di chuyển liên tục (giúp đảm bảo thể lực để di chuyển nhanh, bứt tốc mạnh mẽ hơn).

giay da bong tien dao
Giày sân cỏ nhân tạo trọng lượng nhẹ

– Thiết kế đinh giày bám sân

Những mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo có thiết kế đinh giày bám sân cũng giúp tạo lực để di chuyển, tăng tốc tốt hơn. Ngoài ra thiết kế đinh giày bám sân cũng giúp phanh, hãm bóng dễ dàng hơn sau những pha bứt tốc.

giay da bong tien dao
Giày sân cỏ nhân tạo bám sân tốt

Top 5 giày bóng đá tiền đạo trên sân cỏ nhân tạo

Các mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo ngày nay đều được tối ưu để nâng cao hỗ trợ chơi bóng. Chính vì vậy một mẫu giày sân cỏ nhân tạo cho tiền đạo như Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF có form giày cũng không quá khác biệt so với giày sân cỏ nhân tạo hậu vệ Tiempo 9 Pro TF.

Như vậy sự thật thì với giày sân cỏ nhân tạo bạn không cần quá cứng nhắc khi chọn giày theo vị trí. Nếu bạn chơi ở vị trí tiền đạo và bạn thích Tiempo 9 Pro TF thì vẫn có thể sử dụng mẫu giày này và mẫu giày này vẫn có khả năng hỗ trợ chơi bóng rất tốt rồi.

giay da bong tien dao
Giày sân cỏ nhân tạo cho tiền đạo

Mặc dù vậy nhưng những mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo tiền đạo vẫn luôn được ưa chuộng hơn các dòng giày cho hậu vệ. Chính vì vậy dưới đây #SportX sẽ tổng hợp 5 mẫu giày sân cỏ nhân tạo hot nhất cho vị trí tiền đạo năm 2022 nhé.

1. Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF

giay da bong tien dao
Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF

2. Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF

giay da bong tien dao
Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF

3. Mizuno Morelia Neo 3 Pro As

giay da bong tien dao
Mizuno Morelia Neo 3 Pro As

4. Nike Mercurial Vapor 14 Academy TF

giay da bong tien dao
Nike Mercurial Vapor 14 Academy TF

5. Adidas X Speedflow .1 TF

giay da bong tien dao
Adidas X Speedflow .1 TF

Xem thêm: 8 Bước chọn giày đá bóng phù hợp nhất với bàn chân của bạn

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay