Top 6 mẫu giày đá bóng phù hợp nhất cho các Trọng Tài

Trọng tài là một vị trí cực kỳ quan trọng trong cả bóng đá chuyên nghiệp và không chuyên. Trọng tài thường phải di chuyển liên tục để theo dõi các tình huống bóng trên sân. Vậy vị trí trọng tài nên lựa chọn sử dụng loại giày bóng đá nào? Cùng #SportX tìm hiểu chi tiết 8 mẫu giày đá bóng phù hợp nhất với các trọng tài nhé.

Tiêu chí chọn giày đá bóng cho trọng tài

Trong một trận đấu bóng đá thì sẽ có nhiều vị trí trọng tài như: Trọng tài chính, trọng tài biên, trọng tài bàn và trọng tài phòng VAR. Tuy nhiên trọng tài chính và trọng tài biên là phải di chuyển nhiều nên sẽ cần chú ý lựa chọn những đôi giày bóng đá phù hợp nhất.

giay da bong trong tai
Cách chọn giày đá bóng cho trọng tài

Khác với các cầu thủ bóng đá thì một đôi giày bóng đá dành cho trọng tài không yêu cầu phải hỗ trợ chơi bóng tốt mà chỉ cần mang lại sự thoải mái, êm ái cũng như màu sắc không quá nổi bật là được. Dưới đây là những tiêu chí chắc chắn phải có khi chọn giày đá banh cho trọng tài chuyên nghiệp.

Thoải mái

Sự thoải mái trong cả trận đấu sẽ giúp trọng tài có thể tập trung hơn vào chuyên môn của mình. Chính vì vậy các trọng tài nên lựa chọn những đôi giày đá bóng da thật êm mềm sẽ mang lại sự thoải mái tối đa.

Màu đen

Khác với các cầu thủ thì trọng tài thường lựa chọn những đôi giày đá bóng có màu đen. Sử dụng giày đá bóng có màu tối sẽ mang lại sự nghiêm túc, lịch sự cho trọng tài trên sân bóng.

Top 6 giày đá banh cho trọng tài

Có rất nhiều thương hiệu sản xuất giày bóng đá màu đen bằng chất liệu da thật êm mềm. Dưới đây #SportX sẽ tổng hợp 6 mẫu giày đá bóng màu đen được đánh giá là phù hợp nhất với vị trí trọng tài. 

1. Adidas Copa Mundial

Adidas Copa Mundial là “ông tổ” lâu đời nhất trong lịch sử của dòng giày Adidas Copa nổi tiếng. Mẫu giày bóng đá này đã ra mắt lần đầu tiên vào năm 1979 và đến thời điểm hiện tại vẫn là một trong những mẫu giày được các trọng tài yêu thích nhất.

giay da bong trong tai
Adidas Copa Mundial

Adidas Copa Mundial có thiết kế rất cổ điển, đơn giản (classic) với chất liệu da thật kangaroo tự nhiên cực kỳ êm mềm. Với những ưu điểm trong thiết kế và chất liệu thì Adidas Copa Mundial luôn mang lại sự thoải mái tối đa và vẻ ngoài lịch sự, tôn nghiêm dành cho các trọng tài trên sân cỏ.

2. Mizuno Morelia Neo 3 Beta

Mizuno là ông vua chuyên sản xuất giày đá bóng làm bằng da thật tự nhiên. Chính vì vậy những mẫu giày đá bóng Mizuno làm bằng da thật màu đen luôn là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các trọng tài trên sân cỏ.

giay da bong trong tai
Mizuno Morelia Neo 3 Beta

Trong các dòng giày bóng đá của Mizuno thì Mizuno Morelia là dòng giày có truyền thống và nổi tiếng nhất của hãng. Phiên bản Mizuno Morelia Neo 3 Beta là một mẫu giày đá bóng hài hòa giữa sự cổ điển và hiện đại được đánh giá là rất phù hợp với các trọng tài.

Xem thêm: Tại sao hãng Mizuno là Ông Vua của giày đá bóng da thật?

3. Nike Premier 2

Nike cũng có một dòng giày đá banh cổ điển nổi tiếng có lịch sử rất lâu đời của Nike. Trải qua nhiều năm phát triển thì dòng giày đá banh này mới chỉ phát triển đến thế hệ thứ 2.

giay da bong trong tai
Nike Premier 2

Nike Premier 2 có thiết kế cổ điển, đơn giản với chất liệu da thật tự nhiên êm mềm. Rõ ràng mẫu giày bóng đá này sẽ mang lại sự thoải mái, êm ái tối đa cũng như thể hiện được sự tôn nghiêm, lịch sự cho các trọng tài trên sân bóng.

4. Umbro Special 98 Pro

Umbro Special 98 Pro là một mẫu giày đá bóng có thương hiệu khá xa lạ với người Việt Nam. Tuy nhiên mẫu giày bóng đá này đã và đang rất được yêu thích bởi các trọng tài trên thế giới.

giay da bong trong tai
Umbro Special 98 Pro

Umbro Special 98 Pro có thiết kế cổ điển, đơn giản với chất liệu da thật tự nhiên êm mềm giúp mang lại sự thoải mái tối đa. Rõ ràng mẫu Umbro Special 98 Pro màu đen sẽ mang lại sự tôn nghiêm, lịch sự và chuyên nghiệp cho các trọng tài trên sân cỏ.

5. Puma King Top DI

Puma King Top DI là một mẫu giày đá banh có thiết kế cổ điển nổi tiếng đến từ thương hiệu Puma. Mẫu giày bóng đá này cũng được làm bằng chất liệu da thật tự nhiên rất êm mềm thoải mái.

giay da bong trong tai
Puma King Top DI

Puma King Top DI với phối màu đen trắng được đánh giá là rất phù hợp với các trọng tài. Với thiết kế cổ điển đơn giản thì mẫu giày đá banh này sẽ mang lại sự tôn nghiêm, lịch sự cho các trọng tài trên sân bóng.

6. Nike Tiempo Legend 8 Elite

Nike Tiempo Legend 8 Elite là thế hệ thứ 8 của dòng giày Nike Tiempo hiện đại. Ở thế hệ thứ 8 này thì Nike Tiempo đã được cải tiến với thiết kế hiện đại, đẹp mắt hơn (chứ không còn quá cổ điển như những thế hệ cũ).

giay da bong trong tai
Nike Tiempo Legend 8 Elite

Tuy nhiên những mẫu giày Nike Tiempo Legend 8 Elite màu đen vẫn được đánh giá là rất phù hợp với các trọng tài. Chất liệu da thật tự nhiên êm mềm của mẫu giày đá banh này sẽ mang lại sự thoải mái tối đa cho các trọng tài trên sân cỏ.

Lời kết: Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu giày đá bóng dành cho trọng tài thì nên lựa chọn những đôi giày có thiết kế cổ điển, đơn giản màu đen và làm bằng da thật. Sử dụng những đôi giày đá banh da thật cổ điển màu đen sẽ mang lại sự tôn nghiêm, lịch sự cũng như sự thoải mái tối đa cho các trọng tài trên sân cỏ.

Xem thêm: Cách chọn giày đá bóng theo vị trí như cầu thủ chuyên nghiệp

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay