Giày Adidas Predator Freak | Quái thú săn mồi của Adidas

Adidas Predator là dòng giày đá bóng nổi tiếng có lịch sử lâu đời của Adidas. Năm 2021 Adidas đã cho ra mắt thế hệ mới Predator Freak với thiết kế cực kỳ đẹp mắt và ấn tượng. Nội dung này hãy cùng SportX tìm hiểu chi tiết về dòng giày bóng đá quái thú săn mồi Adidas Predator Freak nhé.

Giới thiệu Adidas Predator Freak

Kể từ khi được hồi sinh từ khoảng năm 2018, dòng giày Adidas Predator đã liên tục được cải tiến nâng cấp mạnh mẽ. Năm 2021 thế hệ mới của Predator được ra mắt với tên gọi là Adidas Predator Freak.

Như vậy Predator Freak là thế hệ giày đá bóng Adidas Predator năm 2021. Kể từ năm 2021 thì Adidas không còn sử dụng năm sản xuất để đặt tên sản phẩm nữa mà dùng các từ ngữ với ý nghĩa riêng.

adidas predator freak
Adidas Predator Freak

Adidas sử dụng từ “Freak” (Tiếng Anh: quái đản, kỳ lạ…) để đặt tên cho dòng giày Adidas Predator 2021. Và sự thật thì Adidas Predator Freak cũng gây ấn tượng lớn với thiết kế khá “quái đản” và kỳ lạ.

Công nghệ của Adidas Predator Freak

Adidas Predator Freak được ra mắt với thiết kế hiện đại, đẹp mắt cùng chất liệu cao cấp. Mẫu giày bóng đá này đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của Adidas để từng bước giành lại vị thế số 1 từ tay của Nike.

Công nghệ Adidas Predator Freak

Những mẫu giày Adidas Predator Freak phiên bản cao cấp do cầu thủ sử dụng sẽ được áp dụng những công nghệ sản xuất mới nhất. Dưới đây là những công nghệ nổi bật Adidas đã áp dụng cho phân khúc cao cấp của Adidas Predator Freak.

  • Gai nhọn kiểm soát bóng DEMONSKIN.
  • Cổ vải thun dệt kim PRIMEKNIT.
  • Đế giày CONTROLFRAME.
  • Gót giày MUTATED SILHOETTE.

Hệ thống gai nhọn Demonskin đã được Adidas giới thiệu từ thế hệ Predator Mutator 20 trước đó. Tuy nhiên ở phiên bản Predator Freak thì lớp gai nhọn đã được tinh chỉnh, tính toán để có thể tăng khả năng kiểm soát bóng của giày tốt hơn.

Cổ thun làm bằng vải sợi dệt Primeknit trên Predator Freak cũng được cải tiến để tăng độ ôm chân. Mặc dù độ ôm chân của giày đã được tăng lên nhưng khi xỏ giày đúng cách cổ thun vẫn có thể co giãn tốt để dễ xỏ hơn.

Adidas Predator Freak 2021

Bộ đế giày Controlframe được Adidas phát triển riêng cho dòng giày Adidas Predator. Bộ đế này được thiết kế để hỗ trợ tăng khả năng trụ vững. Ngoài ra đế Controlframe cũng được thiết kế gọn nhẹ và làm bằngg những chất liệu nhẹ để giúp giảm trọng lượng của giày.

Một điểm đáng chú ý nữa của Predator Freak đó là thiết kế lớp hộ trợ cố định gót chân. Điều này sẽ giúp tăng sự chắc chân, hỗ trợ xoay xở, kiểm soát bóng tốt hơn.

Cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng

Adidas Predator là dòng giày đá banh được sử dụng rất nhiều trong bóng đá chuyên nghiệp. Có rất nhiều cầu thủ nổi tiếng đang thi đấu tại các giải đấu bóng đá hàng đầu thế giới.

Dưới đây là một số cầu thủ nổi tiếng đang sử dụng Adidas Predator Freak để thi đấu: Paul Pogba, David Alaba, Éder Militão, Fabinho, Kaká, Marco Asensio, Marc-André ter Stegen

adidas pedator freak
Pogba sử dụng Adidas Predator

Các phiên bản Adidas Predator Freak

Predator Freak 2021 được Adidas sản xuất và tung ra thị trường rất nhiều phiên bản khác nhau. Tuy nhiên dựa theo thiết kế của giày thì chúng ta có thể chia làm 4 kiểu là không dây, có dây, cao cổthấp cổ.

Điều đó có nghĩa là chỉ riêng dòng giày đá banh Adidas Predator Freak đã có rất nhiều phiên bản được bán ra trên thị trường. Ngoài sự đa dạng về phiên bản thiết kế thì Predator Freak cũng đa dạng về kiểu đinh cũng như phân khúc của giày nữa.

adidas predator freak
Adidas Predator Freak có nhiều phiên bản

Để giúp các bạn có thể nhận biết dễ hơn, dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các phiên bản của Adidas Predator Freak nhé.

1. Predator Freak không dây

Adidas là hãng giày đầu tiên sản xuất thành công và đưa những đôi giày đá bóng không dây vào bóng đá chuyên nghiệp. Dòng giày Predator Freak cũng có các phiên bản không dây với các tên gọi khác nhau là Predator Freak+ (Top end) hoặc Predator Freak .3 Laceless (Mid end).

Adidas Predator Freak+ là mẫu giày thuộc phân khúc cao cấp (Top end) với phiên bản đinh FG được sử dụng trong bóng đá chuyên nghiệp. Ngoài phiên bản đinh cao thì mẫu giày này cũng có phiên bản đinh TF với thiết kế gần như giống hệt và chủ yếu là khác nhau ở đinh giày.

adidas predator freak
Predator Freak+ FG không dây

– Predator Freak .3 Laceless là phiên bản giày đá banh không dây thuộc phân khúc bình dân (Mid end). Ở phân khúc .3 Mid end thì Adidas cũng có sản xuất nhiều loại đinh khác nhau cho mẫu giày này trong đó phổ biến là đinh FG và đinh TF.

adidas predator freak
Predator Freak .3 TF Laceless

Sự khác biệt giữa Predator Freak+ (giá khoảng 3tr) và Predator Freak .3 Laceless (giá khoảng 1tr5) là khá nhiều. Trong đó dễ thấy nhất đó là những chiếc gai nhọn kiêu hãnh trên bề mặt da giày chỉ có trên phiên bản cao cấp Predator Freak+.

Cùng với đó thì chất liệu vải sợi dệt Primeknit của phiên bản Predator Freak+ cũng cao cấp hơn so với phiên bản Freak .3 Laceless. Phần đế giày Predator Freak+ TF cũng được đệm êm hơn so với phiên bản thấp Freak .3 TF Laceless.

Adidas Predator Freak+ TF

Tuy nhiên rõ ràng là với mức giá rẻ chỉ bằng 1 nửa thì Predator Freak .3 Laceless cũng dễ tiếp cận hơn. Mức giá này sẽ phù hợp với anh em chơi bóng không chuyên trên sân cỏ nhân tạo mà không quá dư giả về tài chính.

2. Predator Freak có dây cổ cao

Ngoài phiên bản không dây thì Adidas cũng có sản xuất Adidas Predator Freak cổ cao có dây. Đây được xem là giải pháp cho các bạn vẫn thích thiết kế buộc dây truyền thống hoặc không tin tưởng vào độ ôm chân của những đôi giày đá banh không dây.

Phiên bản Predator Freak .1 có dây phiên bản đinh FG có thiết kế cổ thun thấp hơn so với bản Freak+ không dây. Tuy nhiên nhờ có hệ thống dây buộc truyền thống thì mẫu giày bóng đá này vẫn có được độ ôm chân cao.

adidas predator freak
Adidas Predator Freak .1 FG

Predator Freak.1 cổ cao chỉ có phiên bản đinh FG chứ không có bản đinh TF. Nếu như bạn thích Predator Freak cổ cao đinh TF mà muốn có thiết kế cổ cao thì có thể tham khảo Predator Freak .3 TF cổ cao có dây.

adidas predator freak
Adidas Predator Freak .3 TF

3. Predator Freak có dây cổ thấp.

Ngoài các phiên bản cổ cao, không dây thì Predator Freak có dây, cổ thấp cũng được nhiều anh em chơi bóng lựa chọn. Riêng phiên bản cổ thấp này thì Adidas đều sản xuất với thiết kế có dây buộc đầy đủ (cổ thấp không có dây sẽ không chắc chân).

Ở Việt Nam thì các phiên bản Adidas Predator Freak cổ thấp có dây sẽ có 2 phiên bản phổ biến là Predator Freak .1 FG cổ thấp, Predator Freak .3 TF Low cổ thấp.

adidas predator freak
Predator Freak .1 FG Low cổ thấp
adidas predator freak
Predator Freak .3 TF Low cổ thấp

Phân khúc giày Adidas Predator Freak

Mặc dù có rất nhiều phiên bản khác nhau nhưng Adidas vẫn chia các phiên bản đó theo 4 phân khúc khác nhau. Các phân khúc Adidas Predator Freak đó là:

  • Cao cấp (Top end): Predator Freak+, Predator Freak .1
  • Trung cấp (Mid end): Predator Freak .2, Predator Freak .3
  • Giá rẻ (Low end): Predator Freak .4
adidas predator freak
Predator Freak+ FG cao cấp

Trong đó phân khúc cao cấp Top end là loại giày được các cầu thủ sử dụng trong bóng đá chuyên nghiệp (mức giá dao động 47tr VNĐ). Phân khúc trung cấp thì có phiên bản Predator Freak .3 được sử dụng nhiều trong bóng đá không chuyên ở Việt Nam (mưc giá 1tr32tr VNĐ.

adidas predator freak
Adidas Predator Freak .3 trung cấp

Phân khúc Low end Predator Freak .4 có mức giá chỉ khoảng hơn 1tr VNĐ. Tuy nhiên phân khúc này thường được sản xuất bằng chất liệu khá đơn giản nên không được ưa chuộng ở Việt Nam.

Xem thêm: Lịch sử Adidas Predator | Dòng giày kiểm soát bóng của Adidas

Nguồn bài viết: SportX.vn

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay