Cách Kiểm Tra, Nhận Biết giày đá bóng Mizuno chính hãng

Mizuno là một thương hiệu sản xuất giày bóng đá nổi tiếng và rất được yêu thích ở Việt Nam. Sự nổi tiếng của thương hiệu, nhu cầu cao khiến giày đá banh Mizuno đã bị làm giả, làm nhái rất nhiều ở thị trường Việt Nam. Vậy làm sao để Check, Kiểm tra, Phân biệt, Nhận biết giày đá bóng Mizuno chính hãng? Cùng #SportX tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

Xuất xứ của giày đá bóng Mizuno

Mizuno là một thương hiệu sản xuất đồ thể thao nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Trong đó giày đá bóng là một sản phẩm được hãng này tập trung phát triển rất mạnh trong những năm gần đây.

kiem tra giay da bong mizuno chinh hang
Giày đá bóng thương hiệu Mizuno

Ở thị trường Việt Nam có rất nhiều loại giày đá banh Mizuno với xuất xứ khác nhau. Nhận biết được xuất xứ của giày sẽ giúp bạn tìm mua được đúng những mẫu giày bóng đá Mizuno chính hãng chất lượng nhất.

1. Giày Mizuno phân phối chính hãng ở Việt Nam

Mizuno không trực tiếp bán lẻ giày bóng đá của hãng này tại thị trường Việt Nam. Hãng này phân phối giày đá bóng tại thị trường Việt Nam qua một công ty đại lý độc quyền phân phối là Công Ty Cổ Phần Midomax Việt Nam.

Giày được sản xuất ra sẽ được chuyển trực tiếp tới kho hàng của Midomax (theo hình thức nhập khẩu chính ngạch). Sau đó công ty Midomax sẽ cung cấp giày tới các shop bán giày đá bóng chính hãng.

kiem tra giay da bong mizuno chinh hang
Công ty Midomax ký hợp đồng với Mizuno

Như vậy nếu bạn đặt mua tại các shop bán giày bóng đá đại lý của Midomax thì có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, xuất xứ chính hãng của sản phẩm. #SportX cũng là một đại lý bán lẻ giày bóng đá chính hãng của Midomax và có đăng bán giày đá banh Mizuno có sẵn tại đây.

kiem tra giay da bong mizuno chinh hang
Giày đá banh Mizuno chính hãng

Những mẫu giày bóng đá Mizuno chính hãng được đặt mua tại các shop bán giày là đại lý của Midomax sẽ được hưởng chính sách bảo hành đầy đủ của hãng Mizuno. Cách nhận biết dễ dàng nhất những mẫu giày đá banh Mizuno được phân phối chính hãng là có dán tem nhãn chống hàng giả có in tên công ty MIDOMAX.

2. Giày Mizuno xách tay

Mizuno là một tập đoàn toàn cầu nên sẽ phân phối các sản phẩm của hãng đi rất nhiều nước trên thế giới. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể mua giày đá banh Mizuno tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia….

Tại nước ngoài thì giày đá bóng Mizuno cũng được phân phối qua một công ty trung gian như ở Việt Nam. Tuy nhiên có nhiều shop bán giày lớn thường có những đợt sale giảm giá những mẫu giày ế, mẫu cũ để giải phóng kho hàng với mức giá rất rẻ.

kiem tra giay da bong mizuno chinh hang

Đó là lý do có nhiều người Việt đã tìm mua những mẫu giày đá banh Mizuno sale mẫu cũ để xách tay về bán tại Việt Nam. Những hàng hóa này được xách tay sẽ không bị tính thuế (có thể gọi là nhập lậu) nên có mức giá rẻ hơn giày đá banh Mizuno bán trong nước.

Tuy nhiên những mẫu giày đá banh Mizuno được xách tay về sẽ không được bảo hành chính hãng (không có tem bảo hành, tem chống hàng giả). Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể gặp rủi ro khi giày bị hỏng và không được hỗ trợ.

kiem tra giay da bong mizuno chinh hang

Sự thật thì giày đá bóng tồn kho lâu ngày, mẫu quá cũ rất dễ gặp vấn đề bong keo, rách da khi sử dụng. Chính vì vậy nếu mức giá chỉ chênh nhau vài trăm ngàn thì bạn rất nên mua giày đá banh Mizuno được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

3. Giày Mizuno tuồn từ nhà máy

Mizuno là một thương hiệu nổi tiếng của Nhật nhưng không phải tất cả giày đá bóng Mizuno đều sản xuất ở Nhật. Người Nhật có mức giá nhân công (lương) rất cao nên nếu sản xuất ở Nhật thì giá giày đá banh Mizuno sẽ rất đắt.

Đó là lý do Mizuno sẽ đưa máy móc, dây chuyền sản xuất sang các nước có nguồn nhân công rẻ để sản xuất giày. Có rất nhiều nước hiện đang sản xuất, gia công giày đá banh Mizuno như Indonesia, Campuchia, Malaysia, Trung Quốc và cả Việt Nam nữa.

kiem tra giay da bong mizuno chinh hang
Sản xuất giày đá banh Mizuno tại Nhật

Do giày đá banh Mizuno có giá trị cao nên trong quá trình sản xuất tại nước ngoài giày có thể bị các công nhân giấu và tuồn ra ngoài. Những mẫu giày đá bóng Mizuno được tuồn ra có thể nói là “hàng ăn cắp” nên có mức giá rất rẻ.

Tuy nhiên sự thật thì Mizuno có cách quản lý sản phẩm rất chặt chẽ. Chính vì vậy việc các công nhân tuồn được giày ra ngoài là không hề dễ dàng. Chính vì vậy thường thì các công nhân chỉ tuồn được những mẫu giày đá banh có lỗi sản xuất.

kiem tra giay da bong mizuno chinh hang

Sau quá trình sản xuất Mizuno thường có khâu kiểm định chất lượng trước khi tung ra thị trường. Trong khâu kiểm định này thì những mẫu giày bóng đá bị lỗi nhẹ thôi thì cũng sẽ bị loại bỏ.

Những mẫu giày đá banh bị lỗi nhẹ thường sẽ bị xử lý tiêu hủy bằng cách cắt ngang đế. Tuy nhiên các công nhân làm nhiệm vụ tiêu hủy thường sẽ giấu để tuồn những đôi giày bóng đá Mizuno bị lỗi ra ngoài thị trường.

Ngoài ra có những đôi giày đá banh Mizuno bị cắt đứt ngang đế thì sẽ được tuồn đến các xưởng làm giày nhỏ lẻ. Tại đây họ có thể tiến hành thay đế, ráp đế để tạo nên những mẫu giày đá bóng Mizuno ráp đế.

kiem tra giay da bong mizuno chinh hang
Giày đá bóng ráp đế

Những mẫu giày đá banh Mizuno ráp đế thường có form giày không chuẩn. Ngoài ra chất lượng keo dán chắc chắn không thể so sánh được với những đôi giày đá bóng Mizuno được sản xuất và phân phối chính hãng.

4. Giày Mizuno Fake, Superfake, Replica

Với sự nổi lên của Mizuno thì thương hiệu này đang bị tiến hành làm nhái, làm fake rất mạnh. Những mẫu giày đá bóng Mizuno fake đã xuất hiện tràn lan ở thị trường Việt Nam.

Những mẫu giày đá banh fake Mizuno thường được sản xuất tại Trung Quốc. Các nhà máy Trung Quốc đã copy máy móc, dây chuyền sản xuất và cho ra những mẫu giày bóng đá Mizuno fake, superfake, replica với hình thức rất giống so với phiên bản chính hãng.

kiem tra giay da bong mizuno chinh hang
Giày Mizuno fake tem ghi sản xuất ở Nhật Bản

Điều đó khiến cho việc phân biệt giày đá banh Mizuno chính hãng và fake trở nên rất cần thiết. Chúng ta cùng theo dõi các cách phân biệt giày đá bóng Mizuno chính hãng và fake chi tiết ở phần tiếp theo nhé.

Xem thêm: Có nên mua giày đá bóng Mizuno chính hãng? Chọn loại nào?

Cách phân biệt giày bóng đá Mizuno chính hãng và fake

Giày đá banh Mizuno fake ngày nay được làm với form giày, chất liệu da rất đẹp và nhìn qua rất khó để phân biệt. Đặc biệt là với những mẫu giày đá bóng Mizuno phân khúc phổ thông thì còn khó phân biệt hơn vì cả bản fake và bản chính hãng đều được làm bằng da tổng hợp nhân tạo.

kiem tra giay da bong mizuno chinh hang
Các phân biệt giày bóng đá Mizuno thật giả

Ngoài việc phân biệt giày đá banh Mizuno chính hãng và fake thì bạn cũng nên tìm hiểu cách để mua được giày Mizuno xuất xứ chính hãng. Dưới đây #SportX sẽ giới thiệu chi tiết các cách phân biệt giày bóng đá Mizuno chính hãng và fake nhé.

1. Kiểm tra tem chống hàng giả trên đế giày Mizuno

Những mẫu giày đá bóng Mizuno có xuất xứ chính hãng thường có dán tem chống hàng giả in tên công ty MIDOMAX. Theo ghi nhận của #SportX thì chưa có trường hợp làm giả tem chống hàng giả trên giày bóng đá Mizuno.

kiem tra giay da bong mizuno chinh hang
Tem chống hàng giả Midomax

Như vậy cách đơn giản nhất để biết đôi giày đá banh Mizuno bạn mua có xuất xứ chính hãng không là kiểm tra tem chống hãng giả nhé. Chỉ cần có dán tem chống hàng giả của bộ công an có in tên công ty MIDOMAX trên tem là đã khá yên tâm rồi.

2. Kiểm tra thẻ bảo hành trên giày Mizuno

Công ty MIDOMAX khi phân phối giày bóng đá Mizuno tại Việt Nam thì sẽ đại diện cho Mizuno để bảo hành sản phẩm cho khách hàng. Trên những mẫu giày đá bóng Mizuno có xuất xứ chính hãng thường có đính kèm thẻ bảo hành của công ty MIDOMAX.

kiem tra giay da bong mizuno chinh hang
Thẻ bảo hành Midomax

Như vậy nếu đôi giày bóng đá Mizuno bạn mua có đính thẻ bảo hành thì có thể yên tâm phần nào. Tuy nhiên trường hợp đôi giày không có đính kèm thẻ bảo hành thì cũng có thể bị mất, thất lạc nên bạn cần hỏi kỹ nhé.

3. Kiểm tra hộp giày Mizuno

Những đôi giày đá bóng Mizuno chính hãng khi được bán ra thì trường thường kèm hộp riêng (full box). Những chiếc hộp đựng giày đá banh Mizuno thường có in tem có đầy đủ thông tin về giày.

kiem tra giay da bong mizuno chinh hang

Chính vì vậy thường những mẫu giày bóng đá Mizuno có hộp đầy đủ thông tin và đúng với đôi giày bạn mua thì sẽ đảm bảo chính hãng hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp hộp giày bị rách, nát và các shop phải thay thế hộp giày thì bạn chỉ cần hỏi các shop bán giày là biết.

4. Kiểm tra tem giày Mizuno

Tem giày đá bóng Mizuno chính hãng được in trên lưỡi gà của giày một cách sắc nét. Các thông tin in trên tem giày như: chất liệu giày, mã code, nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu… sẽ rất đầy đủ và chính xác.

kiem tra giay da bong mizuno chinh hang
Tem giày đá banh Mizuno

Mặc dù vậy tem giày đá banh Mizuno sản xuất tại các thị trường khác nhau có thể khác nhau (để đáp ứng thói quen khác nhau của người dân). Bạn có thể tham khảo tem của giày đá banh Mizuno chính hãng ở thị trường Việt Nam được chụp bên dưới để kiểm tra và so sánh.

5. Cách check code giày Mizuno

Trên tem giày, hộp giày đá bóng Mizuno thường có in một mã code riêng cho từng dòng giày. Có nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần check mã code này và hiện đúng sản phẩm lên thì sẽ đảm bảo chính hãng.

kiem tra giay da bong mizuno chinh hang
Mã code in trên hộp giày đá banh Mizuno

Tuy nhiên sự thật thì các nhà máy sản xuất giày bóng đá Mizuno fake thường fake tem giày, mã code rất dễ dàng. Chính vì vậy việc check xuất xứ chính hãng bằng việc tra mã code, quét mã QR thường sẽ không phân biệt được.

6. Mua tại các shop bán giày đá bóng uy tín

Giày đá banh Mizuno hiện đang được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể chọn mua giày bóng đá Mizuno tại các shop bán giày đá banh uy tìn để được yên tâm nhất.

kiem tra giay da bong mizuno chinh hang
Mua giày đá banh Mizuno tại các shop uy tín

Các shop bán giày đá bóng chính hãng thường rất quan trọng trong việc xây dựng uy tín cho shop. Chính vì vậy họ thường chỉ phân phối giày đá banh Mizuno có xuất xứ chính hãng hoàn toàn với những chính sách bán hàng, hỗ trợ bảo hành rất tốt.

Lời kết: Trên đây #SportX đã giới thiệu về xuất xứ của giày đá banh Mizuno. Bài viết cũng hướng dẫn 6 cách đơn giản nhất để phân biệt giày bóng đá Mizuno chính hãng và fake. Hy vọng bài viết cung cấp đủ thông tin bạn cần. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, vui lòng để lại bình luận ngay bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhé!

Xem thêm: 5 Cách phân biệt giày đá bóng Chính Hãng và Fake dễ nhất

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay