Sự phát triển của Nike Mercurial Vapor TF qua các năm

Nike Mercurial Vapor đinh TF luôn là một mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo được yêu thích nhất. Đặc biệt là phiên bản thuộc phân khúc Pro của dòng giày này luôn nằm trong top những mẫu giày bóng đá sân cỏ nhân tạo bán chạy nhất. Nội dung bài viết này #SportX sẽ tổng hợp và giới thiệu với các bạn về quá trình phát triển và nâng cấp của phiên bản Nike Mercurial Vapor TF qua các năm nhé.

Nike Mercurial X Final

Nike là một thương hiệu rất quan tâm đến việc phát triển các dòng giày bóng đá để phục vụ cho bóng đá không chuyên. Trong đó phổ biến nhất là các mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo và giày futsal IC. Năm 2015 thì Nike đã giới thiệu phiên bản giày bóng đá sân cỏ nhân tạo thuộc phân khúc Pro của dòng giày Nike Mercurial với tên gọi Nike Mercurial X Final.

nike mercurial x finale tf 2015
Nike Mercurial X Finale 2015 – Ảnh: Footyheadlines

Mẫu giày bóng đá này đã bắt đầu được Nike sản xuất bằng chất liệu da vải sợi dệt rất êm mềm và có khả năng chống nước tốt. Nike đã chính thức áp dụng chất liệu da vải flyknit để sản xuất upper những mẫu giày sân cỏ nhân tạo không chuyên.

Nike Mercurial X Finale 2 TF

Kể từ sau thành công của phiên bản đầu tiên thì Nike đã ra mắt phiên bản tiếp theo của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo Nike Mercurial. Phiên bản Nike Mercurial X Finale 2  TF đã chính thức được ra mắt vào năm 2016 với những nâng cấp cải tiến về chất liệu upper cũng như bộ đế đệm êm ái hơn.

nike mercurial x finale 2 tf 2016
Nike Mercurial X Finale 2 TF 2016

Upper Nike Mercurial X Finale 2 TF được nâng cấp với chất liệu mềm êm, co giãn tốt cũng như có trọng lượng nhẹ hơn. Nike cũng đã sử dụng chất liệu đệm lunarlon mới khá dày giúp mang lại trải nghiệm chơi bóng êm ái hơn trên mặt sân cỏ nhân tạo cũng như sân futsal. Ở phiên bản này thì Nike cũng đã tiến hành khâu chỉ ở phần mũi để tăng độ bền và hạn chế hở keo ở mũi giày.

Nike Mercurial Vapor 12 Pro TF

Năm 2019 Nike đã tiến hành nâng cấp toàn diện cho phiên bản không chuyên của dòng giày Nike Mercurial. Thế hệ mới được ra mắt với tên gọi Nike Mercurial Vapor 12 Pro TF. Kể từ phiên bản giày đá bóng Nike này đã có sự phân hóa rất rõ ràng về tên gọi của giày với đầy đủ thông tin phân khúc cũng như đời giày. Như mẫu giày Nike Mercurial Vapor 12 Pro TF thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là mẫu giày bóng đá này thuộc phân khúc “Pro” (Mid-end) và đời thứ 12 của dòng sản phẩm này.

Nike Mercurial 12 Pro TF
Nike Mercurial Vapor 12 Pro TF

Nike Mercurial Vapor 12 Pro TF được Nike cải tiến mạnh mẽ ở chất liệu da giày cũng như thiết kế đế giày thế hệ mới. Chất liệu da giày của Nike Mercurial Vapor 12 Pro TF được làm với chất liệu vải mỏng nhẹ và thông thoáng hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Ngoài ra Nike cũng đã giới thiệu thiết kế đế giày đinh TF kiểu mới với các đinh hình chữ V hỗ trợ bám sân tốt hơn.

Nike Mercurial Vapor 13 Pro TF

Cũng trong năm 2019 Nike đã ra mắt phiên bản thế hệ mới của dòng giày Nike Mercurial sân cỏ nhân tạo là Nike Mercurial Vapor 13 Pro TF. Thế hệ này được ra mắt với nhiều cải tiến mạnh mẽ về thiết kế, chất liệu, cũng như các công nghệ sản xuất được áp dụng. Với những nâng cấp tuyệt vời của Nike thì Nike Mercurial Vapor 13 Pro TF đã ngay lập tức trở thành một trong những mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bán chạy nhất kể từ năm đó.

Nike Mercurial 13 Pro TF
Nike Mercurial Vapor 13 Pro TF

Nike Mercurial Vapor 13 Pro TF nổi bật với thiết kế form giày thon gọn với đế giày mỏng nhẹ, có thiết kế hỗ trợ bám sân rất tốt. Rõ ràng những bạn ưa thích lối đá di chuyển rê dắt nhiều trên sân thì đây chắc chắn là một mẫu giày bóng đá rất phù hợp với bạn. Ngoài ra da upper của Nike Mercurial Vapor 13 Pro TF cũng được cải tiến trở nên mỏng nhẹ hơn. Ở trên bề mặt upper da giày thì Nike đã bổ sung lớp vật liệu tăng độ bám bóng, hỗ trợ kiểm soát bóng dễ dàng hơn.

Xem thêm: Giày Đá Bóng Sân Cỏ Nhân Tạo Đế Mỏng | Ưu và Nhược điểm

Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF

Mặc dù Nike Mercurial Vapor 13 Pro TF ra mắt và vẫn chưa hết hot thì Nike vẫn tiếp tục nâng cấp dòng giày con cưng của mình. Đến thời điểm 2020 thì dòng giày Nike Mercurial Vapor Pro TF là con gà đẻ trứng vàng của Nike vì luôn ở trong tình trạng cháy hàng. Tuy nhiên thế hệ mới là Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF vẫn được ra mắt vào năm 2021 với nhiều cải tiến mạnh mẽ và vẫn hot không hề thua kém so với Vapor 13 Pro TF thế hệ tiền nhiệm.

Nike Mercurial 14 Pro TF
Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF

Nike Mercurial Vapor 14 được Nike cải tiến mạnh mẽ ở phần đế giày cũng như bề mặt upper da giày. Đế giày Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF nổi bật với lớp đệm được áp dụng công nghệ đệm khí Air Zoom cao cấp. Lớp đệm mới ở đế giày giúp tăng độ êm chân cũng như cải thiện khả năng bật nhảy tăng tốc với lớp đệm đàn hồi rất tốt. Bề mặt upper da giày Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF được áp dụng công nghệ sản xuất mới với tên gọi Hyperscreen. Công nghệ này bản chất là phủ một lớp vật liệu trên bề mặt da giày để tăng khả năng bám dính khi tiếp xúc bóng, hỗ trợ kiểm soát bóng dễ dàng hơn.

Nike Air Zoom Mercurial Vapor 15 Pro TF

Thế hệ Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF đã rất hot ngay từ khi được ra mắt và đã được nhận định là một mẫu giày sân cỏ nhân tạo khá “hoàn hảo” rồi. Tuy nhiên với Nike thì không có gì là hoàn hảo và hãng này vẫn tiếp tục phải nghiên cứu để nâng cấp dòng giày con cưng của mình. Thế hệ mới Nike Mercurial Vapor 15 Pro TF được ra mắt 2 năm sau đó (2022) với những cải tiến để trở nên hoàn hảo hơn.

Nike Mercurial 15 Pro TF
Nike Air Zoom Mercurial Vapor 15 Pro TF

Thế hệ thứ 15 của dòng giày Nike Mercurial Vapor Pro được thên chữ Air Zoom vào tên gọi. Đây là cách để Nike nhấn mạnh rằng Nike Air Zoom là một công nghệ cực kỳ quan trọng được áp dụng trên phiên bản Nike Mercurial Vapor 15 Pro TF. Ngoài ra thiết kế đế đinh TF của mẫu giày này cũng đã được Nike cải tiến để trở nên đẹp mắt và hỗ trợ bám sân tốt hơn. Bề mặt da giày vẫn được phủ lớp vật liệu Hyperscreen tuy nhiên đã được thiết kế với các vân nổi to bản hơn so với thế hệ 14 trước đó.

Lời kết: Trên đây SportX đã giới thiệu về quá trình phát triển của dòng giày bóng đá sân cỏ nhân tạo Nike Mercurial phân khúc Pro. Với những sự ưu ái của Nike trong thiết kế và công nghệ thì các mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo Nike Mercurial vẫn luôn rất hot. Nếu bạn đang chơi bóng không chuyên trên sân cỏ nhân tạo thì có thể tham khảo những mẫu giày đá bóng Nike Mercurial thế hệ mới nhất nhé.

Xem thêm: Top 5 giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế TF êm chân nhất

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay