[Review + Trên chân] Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF

Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF là một mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo rất hot trong năm 2022. Mẫu giày bóng đá này được nhiều anh em đánh giá là rất cao cấp với nhiều ưu điểm nổi bật như độ bền cao, form khá thoải mái, êm chân, ôm chân… Vậy thực hư như thế nào? Cùng #SportX Review trực tiếp mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF trong bài viết này nhé.

Review Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF

Các phiên bản của dòng giày Nike Mercurial luôn rất hot trên các sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam. Trong đó phiên bản Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF là một trọng những mẫu giày sân cỏ nhân tạo được đánh giá là rất ngon ở phân khúc dưới 2tr.

Mẫu giày sân cỏ nhân tạo Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF của Nike thuộc phân khúc bình dân với mức giá dao động từ 1tr5-1tr9 VNĐ. Với mức giá khá mềm thì mẫu giày đá bóng này được Nike sản xuất với upper bằng da tổng hợp nhân tạo.

review nike mercurial superfly 8 academy tf

Ở thế hệ thứ 14 thì ngay với phân khúc Academy Nike Mercurial Vapor 14 đã được Nike bổ sung lớp đệm xốp để tăng độ êm chân. Chính lớp đệm xốp này đã giúp form của mẫu giày sân cỏ nhân tạo Nike Mercurial Superfly 8 Academy đã trở nên thoải mái và phù hợp với các bạn có bàn chân bè, mập.

Mẫu giày Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF có form giày ôm chân, khít chân từ mọi góc cạnh. Thiết kế lưỡi gà rời 1 nửa cũng là giúp hạn chế tình trạng bị lệch lưỡi gà khi vận động nhiều trên sân bóng.

review nike mercurial superfly 8 academy tf

Phần gót giày của Nike Mercurial Superfly 8 Academy cũng hỗ trợ khóa gót chân chặt vào giày, hạn chế tối đa tình trạng nhấc gót chân khi chạy. Phần gót giày được bọc một lớp vải nhung êm mềm cũng giúp bảo vệ lớp da gót chân, hạn chế tình trạng bị phồng rộp, xước gót chân.

review nike mercurial superfly 8 academy tf

Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF được bổ sung lớp cổ thun co giãn ôm chân. Lớp cổ thun của phiên bản Superfly 8 Academy TF được đánh giá là có độ đàn hồi tốt, rất ôm chân và hỗ trợ khóa bàn cổ chân vào giày rất tốt.

Ưu điểm của Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF

Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF có rất nhiều ưu điểm vượt trội khiến dòng giày này cực kỳ được yêu thích. Sự thật thì các mẫu giày sân cỏ nhân tạo Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF chính hãng vẫn liên tục trong tình trạng khan hàng vì bán rất chạy. Dưới đây là những ưu điểm tuyệt vời của Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF.

1. Form giày thoải mái, hợp cả chân bè

Nike Mercurial luôn “mang tiếng” là một dòng giày đá bóng dành cho chân thon. Tuy nhiên sự thật thì mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF lại có thiết kế form giày rất thoải mái, chất liệu da mềm nên được đánh giá là hợp cả chân bè.

review nike mercurial superfly 8 academy tf

Tuy nhiên do được làm bằng chất liệu da tổng hợp nhân tạo nên Superfly 8 Academy TF vẫn có độ ôm chân cao hơn so với bản Pro. Tuy nhiên chỉ cần các bạn chịu khó break in, làm quen khoảng 5 trận là da upper giày sẽ mềm ra rất nhanh.

Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF có lót giày được đánh giá là khá dày. Đây cũng là nguyên nhân khiến mẫu giày sân cỏ nhân tạo này mang lại cảm giác hơi chật khi mới sử dụng.

review nike mercurial superfly 8 academy tf

Chính vì vậy nếu bạn có bàn chân bè, mập, to ngang thì nên tham khảo cách thay loại lót giày mỏng hơn, thay lót giày cũ đã qua sử dụng. Việc thay lót giày sẽ tăng không gian bên trong giày và mang lại sự thoải mái tối đa cho bàn chân của bạn.

2. Trọng lượng khá nhẹ

Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF là một trong những mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo được đánh giá là có trọng lượng rất nhẹ. Trọng lượng của mẫu giày sân cỏ nhân tạo này chỉ khoảng 225g cho size 40.5.

review nike mercurial superfly 8 academy tf

Trọng lượng của mẫu giày Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF nhẹ như vậy là nhờ chất liệu da upper khá mỏng. Ngoài ra lớp đế giày được làm bằng chất liệu đệm xốp cũng giúp giảm được trọng lượng của giày rất nhiều.

3. Đế giày êm chân, bám sân tốt

Thế hệ mới Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF được Nike thiết kế với đế đinh TF 2 lớp (1 lớp đệm xốp và 1 lớp cao su bên ngoài). Đế đinh dăm TF có đệm xốp sẽ mang lại sự êm chân tối đa khi chạy trên các mặt sân cỏ nhân tạo có nền sân cứng.

review nike mercurial superfly 8 academy tf

Đế giày 2 lớp của Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF được đánh giá là rất mềm dẻo. Lớp đế này sẽ còn mềm ra rất nhiều chỉ sau vài trận đấu và giúp cầu thủ có thể uốn chân dễ dàng để di chuyển linh hoạt, dễ dàng hơn.

review nike mercurial superfly 8 academy tf

Kiểu thiết kế đế giày của Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF là đế đinh cao su hình chữ nhật. Thiết kế đế giày đinh TF của mẫu giày sân cỏ nhân tạo Nike này được đánh giá là hỗ trợ bám sân cực kỳ tốt kể cả trong điều kiện trời mưa sân trơn.

4. Chất liệu da upper có độ bền cao

Chất liệu da upper của Superfly 8 Academy TF là lớp da tổng hợp nhân tạo. Lớp da upper này được đánh giá là có độ bền cao, không bị rách, bong tróc khi chịu tác động của trời mưa ẩm ướt.

Theo đánh giá của nhiều bạn đã sử dụng thì mẫu giày sân cỏ nhân tạo này thật sự có độ bền rất cao. Gần như không xảy ra các lỗi như tróc da, bong keo mặc dù đôi khi vẫn chơi bóng dưới trời mưa.

review nike mercurial superfly 8 academy tf

Phần da ở gót của Superfly 8 Academy TF được đệm lớp vải nhung có đệm rất êm ái. Thiết kế này giúp ôm phần cổ chân tốt hơn mà còn giúp hạn chế vấn đề phồng rộp, xước gót chân.

5. Thiết kế cổ thun ôm chân

Cổ thun của Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF có độ ôm chân khá cao. Tuy nhiên chất liệu cổ thun có khả năng co giãn tốt nên được đánh giá là dễ xỏ hơn so với thế hệ Superfly 7 Academy trước đó.

review nike mercurial superfly 8 academy tf

Chiếc cổ thun không chỉ giúp tăng sự ôm chân, chắc chân, khóa cổ chân mà còn giúp bền ngoài tổng thể của đôi giày trở nên ăn nhập hơn. Rõ ràng là so với Vapor 14 Academy TF thì Superfly 8 Academy TF trông đẹp mắt và ấn tượng hơn.

Nhược điểm của Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF

Mặc dù Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF có rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng sự thật là không có mẫu giày nào là hoàn hảo. Nếu thật sự phải bới lông tìm vết thì chúng ta có thể soi ra Superfly 8 Academy TF sẽ có những nhược điểm dưới đây.

1. Lót giày hơi dày

Lót của phiên bản Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF được đánh giá là khá dày (dày gấp đôi so với lót giày Mizuno). Lớp lót của mẫu giày sân cỏ nhân tạo này dày như vậy là do được sử dụng chất liệu đệm rẻ tiền hơn lót của Mizuno.

review nike mercurial superfly 8 academy tf

Với lớp lót dày thì form giày sẽ bị chật, với các bạn có bàn chân hơi bè thì sẽ cảm thấy bị đau, tức chân khi mang. Tuy nhiên vấn đề này có thể được xử lý bằng cách thay lót nguyên bản bằng lót giày của Mizuno hoặc lót giày đá bóng cũ của bạn thì mang giày sẽ thoải mái hơn nhiều.

2. Form vẫn khá ôm chân nên cần Break in trước

Chất liệu da upper của mẫu giày Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF là da tổng hợp nhân tạo. Đặc trưng của những mẫu giày sân cỏ nhân tạo làm bằng da upper tổng hợp nhân tạo là khá cứng và cần trải qua quá trình break in để làm mềm.

review nike mercurial superfly 8 academy tf

Với nhược điểm này của Superfly 8 Academy TF thì bạn hoàn toàn có thể xử lý dễ dàng qua hướng dẫn cách break in giày đá bóng mới của chúng tôi. Sau khi trải qua quá trình “thuần hóa” thì da giày sẽ mềm ra, form giày sẽ bai giãn ra nên mang sẽ rất thoải mái và hoàn toàn không đau chân khó chịu nữa.

Lời kết: Trên đây là bài viết phân tích ưu nhược điểm của mẫu giày đá bóng Nike Mercurial Superfly 8 Academy TF. Sự thật thì đây là một mẫu giày sân cỏ nhân tạo rất hoàn hảo với nhiều ưu điểm tuyệt vời. Nếu bạn thật sự kết em nó thì nên trải nghiệm ngay chứ không cần phải suy nghĩ gì thêm đâu.

Xem thêm: Nike Mercurial Zoom Vapor 15, Superfly 9 chính thức ra mắt

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

5/5 - (2 bình chọn)
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay