1 Trận Bóng Đá Có Bao Nhiêu Phút? Sân 11, 7 và 5 người

1 trận bóng đá có bao nhiêu phút có lẽ chẳng còn xa lạ với những bạn hay xem bóng đá. Tuy nhiên ngoài những trận đấu bóng đá chuyên nghiệp 11 người thì còn có bóng đá 7 người hoặc 5 người nữa. Nội dung bài viết này SportX sẽ giới thiệu về thời gian thi đấu của các trận đấu bóng đá 11 người, 7 người và 5 người nhé.

1 trận bóng đá có bao nhiêu phút?

Theo quy định trong luật bóng đá thì 1 trận bóng đá sẽ có 2 hiệp thi đấu chính thức, mỗi hiệp kéo dài 45 phút (1 trận 90 phút). Ngoài thời gian thi đấu chính thức ra thì còn có thêm thời gian bù giờ, nghỉ giải lao giữa giờ hoặc có thể có thêm hiệp phụ nữa.

Như vậy tổng thời gian thi đấu của một trận bóng đá sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có những trận đấu sân 11 người sẽ kết thúc sau khoảng 110 phút (bao gồm cả thời gian bù giờ). Tuy nhiên cũng có trận đấu có hiệp phụ thời gian thi đấu có thể lên đến hơn 150 phút.

tran dau bong da
Thời gian thi đấu một trận bóng đá

Ngoài ra thời gian thi đấu của một trận bóng đá sẽ phụ thuộc vào bóng đá 11 người, 7 người hay là 5 người. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về thời gian thi đấu 1 trận bóng đá chi tiết nhé.

Bóng đá sân đấu 11 người

Bóng đá chuyên nghiệp thường chiếu trên tivi là bóng đá sân cỏ tự nhiên 11 người. Nếu bạn hay xem các trận đấu bóng đá 11 người trên tivi thì chắc cũng nắm được tương đối về thời gian thi đấu.

tran dau bong da
Thời gian 1 trận đấu trên sân 11 người

Tuy nhiên ngoài thời gian thi đấu chính thức ra thì còn có các khoảng thời gian khác. Dưới đây là chi tiết các thông tin về thời gian thi đấu của một trận bóng đá trên sân 11 người.

 • Thời gian thi đấu chính thức 1 trận đấu là 90 phút.
 • Được chia thành 2 hiệp đấu, mỗi hiệp dài 45 phút.
 • Sau hiệp 1, các cầu thủ sẽ được nghỉ 15 phút để bắt đầu hiệp 2.
 • Nếu trong mỗi hiệp đấu có sự thay đổi người, nhiều pha phạm lỗi, có cầu thủ bị thương,… sẽ được cộng thêm số phút bù giờ tương ứng.
 • Với những trận đấu loại trực tiếp chưa thể phân thắng bại trong 90 phút thi đấu chính thức thì có thể sẽ có thêm 2 hiệp đấu phụ, mỗi hiệp dài 15 phút và nghỉ giữa giờ 5 phút.
 • Sau 2 hiệp đấu phụ vẫn chưa phân định được thắng thua, các đội bóng sẽ phải thực hiện thêm hiệp đá luân lưu (1 đấu 1) đến khi phân được thắng bại (thời gian đá luân lưu sẽ không cố định).

Bóng đá sân đấu 7 người

Bóng đá 7 người thường là bóng đá chơi trên sân cỏ nhân tạo hoặc bóng đá dành cho trẻ em. Đối với bóng đá 7 người thì mỗi trận đấu cũng được phân ra thành 2 hiệp. Nhưng thời gian thi đấu mỗi hiệp sẽ phụ thuộc vào lứa tuổi của cầu thủ thi đấu.

 • Ở độ tuổi thiếu niên trở lên: Mỗi hiệp thi đấu sẽ được kéo dài 25 phút.
 • Ở độ tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp thi đấu chỉ được kéo dài 20 phút.
 • Thời gian nghỉ giữa giờ là 10 phút. Như vậy mỗi trận đấu 7 người/đội sẽ có thời gian từ 50 – 60 phút/trận.
tran dau bong da
Thời gian 1 trận đấu bóng đá sân 7 người

Trong các trận đấu của các cầu thủ trẻ, không được tăng thời gian thi đấu bằng những hiệp phụ. Sau khi kết thúc thời gian thi đấu theo quy định mà tỷ số hoà, nếu cần phân định thắng thua, sẽ cho đá luân lưu 9m để xác định đội thắng cuộc.

 • Trọng tài phải bù thời gian đã mất trong mỗi hiệp vì các lý do: thay thế cầu thủ, di chuyển cầu thủ chấn thương rời sân, có hành động kéo dài thời gian của cầu thủ hay bất kỳ lý do nào khác.
 • Ngay khi kết thúc mỗi hiệp đấu, nếu đội bóng được hưởng quả phạt đền, hiệp đấu đó phải được kéo dài đủ để thực hiện xong quả phạt đó.

Bóng đá sân đấu 5 người  

Bóng đá 5 người thường được chơi trên sân cỏ nhân tạo hoặc sân futsal trong nhà. 1 trận bóng đá 5 người cũng được phân làm 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút. Như vậy thời gian thi đấu chính thức của cả trận là 40 phút.

Ngoài thời gian thi đấu chính thức thì còn có thời gian nghỉ giữa hiệp có thể linh hoạt thay đổi nhưng không quá 15 phút. Dưới đây là một số lưu ý về thời gian thi đấu bóng đá trên sân 5 người:

 • Một trận đấu gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút.
 • Việc theo dõi từng trận đấu do thư ký bấm giờ chịu trách nhiệm như quy định ở Điều 7 (Luật bóng đá 5 người).
 • Ngay trước khi kết thúc mỗi hiệp đấu, một đội bóng được hưởng quả phạt đền hiệp đấu đó phải được kéo dài đủ để thực hiện xong quả phạt đó.
tran dau bong da
Thời gian thi đấu bóng đá 5 người

Trong mỗi hiệp đấu, các đội được quyền hội ý một lần với thời gian 1 phút nhưng phải tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

 • Huấn luyện viên của đội mới được quyền yêu cầu thời gian 1 phút hội ý qua thư ký bấm giờ trong bất cứ thời điểm nào của hiệp đấu.
 • Thư ký bấm giờ chỉ cho phép đội bóng hội ý khi đội bóng khống chế bóng (được quyền đá biên, đá phạt⬦).
 • Khi hội ý, các cầu thủ phải tập trung ở trong sân và không ai bên ngoài được vào sân. Nếu muốn nhắc nhở điều gì với đội, huấn luyện viên phải thực hiện ở đường biên dọc nơi hàng ghế cầu thủ dự bị.
 • Nếu trong hiệp 1, đội nào không yêu cầu hội ý, thì sang hiệp 2 cũng chỉ được quyền hội ý 1 lần.
 • Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp không quá 15 phút.

Tham khảo: Luật Bóng Đá 5 Người mới 2022 | Theo tiêu chuẩn FIFA, VFF

Quy định về thời gian bù giờ

Sau mỗi hiệp thi đấu bóng đá chính sẽ có thêm thời gian bù giờ. Thời gian đá bù giờ được xác định bằng tổng thời gian xảy ra những tình huống khiến trận đấu phải tạm hoãn trong lúc thi đấu chính thức. Ví dụ như:

– Thay cầu thủ dự bị.

– Tình huống bóng chết trong lúc thi đấu.

– Cầu thủ mắc lỗi khiến trận đấu tạm dừng lại.

– Chăm sóc và đưa cầu thủ chấn thương ra khỏi sân.

– Một số sự cố khác khiến trận đấu phải tạm hoãn.

tran dau bong da
Quy định về thời gian bù giờ trong bóng đá

Thời gian đá bù giờ sẽ được tính toán kỹ và tổng hợp lại ở cuối mỗi hiệp đấu. Sau đó trọng tài chính là người quyết định thời gian bù giờ diễn ra bao lâu (thông thường sẽ không kéo dài hơn 8 phút).

Xem thêm: Cách tăng thể lực trong bóng đá | Giúp đá bóng không bị mệt

Tổng hợp bởi: SportX.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay