Cách chọn đúng loại Đinh Giày Đá Bóng Sân Cỏ Tự Nhiên

Bóng đá chuyên nghiệp đỉnh cao là bóng đá được chơi trên sân cỏ tự nhiên. Để chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên thì sử dụng loại giày đá bóng sân cỏ tự nhiên đinh FG là phù hợp nhất. Để tối ưu khả năng hỗ trợ chơi bóng cho các cầu thủ chuyên nghiệp thì các hãng sản xuất giày bóng đá nổi tiếng đã nghiên cứu và áp dụng nhiều kiểu thiết kế đinh giày FG khác nhau. Nội dung bài viết này cùng #SportX tìm hiểu về các kiểu thiết kế đinh FG của giày đá banh sân cỏ tự nhiên cũng như công dụng của từng loại nhé.

Các hình dạng của giày đá bóng sân cỏ tự nhiên đinh FG

Để tối ưu khả năng hỗ trợ chơi bóng cho các cầu thủ chuyên nghiệp thì các hãng giày đá bóng nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno,… đã nghiên cứu và áp dụng những kiểu thiết kế đinh FG của riêng mình. Tuy nhiên các loại giày đá banh đinh FG thường có hai kiểu thiết kế đinh FG phổ biến nhất là đinh FG hình nón (trụ tròn) và đinh FG hình chữ V.

Ngoài ra một số hãng giày đã cải tiến hai kiểu đinh FG cơ bản đó để tạo ra nhiều thiết kế đinh FG cải tiến như đinh hình tam giác hay đinh hình trụ khuyết… Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ về các kiểu đinh FG khác nhau cũng như cách lựa chọn kiểu thiết kế đinh giày phù hợp nhất với bạn nhé.

1. Đinh FG hình nón

Đinh FG hình nón hay hình trụ tròn là một loại đinh giày đá bóng sân cỏ tự nhiên FG khá phổ biến. Loại đinh FG với thiết kế hình dạng như thế này sẽ mang lại sự ổn định, chắc chắn, xoay xở linh hoạt và thoải mái bàn chân hơn khi chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên. Các hãng sản xuất giày thường thiết kế đinh FG hình nón cho các dòng giày bóng đá cho các vị trí phòng thủ ít di chuyển trên sân.

dinh fg san co tu nhien
Đinh FG hình nón (trụ tròn)

Bạn có thể thấy các dòng giày đá banh phòng thủ nổi tiếng như Nike Tiempo hay giày đinh FG của thương hiệu Mizuno thường có đinh giày hình nón (trụ tròn). Nếu như bạn là một cầu thủ có lối chơi thiên về sự chắc chắn, ổn định, kiểm soát bóng thì nên sử dụng các mẫu giày bóng đá sân cỏ tự nhiên đinh FG hình nón (trụ tròn).

dinh fg san co tu nhien
Đinh FG giày Nike Tiempo

2. Đinh FG hình chữ V

Một kiểu thiết kế đinh FG khác cũng rất phổ biến đó là đinh FG hình chữ V. Các mẫu giày đá bóng trợ tốc (hỗ trợ tăng tốc) như Nike Mercurial, Adidas X, Puma Ultral thường có thiết kế đinh FG hình chữ V. Chỉ nhìn vào thiết kế hình chữ V chúng ta cũng có thể thấy loại đinh này sẽ hỗ trợ bám sân để tăng tốc cực kỳ tốt. Thiết kế đinh giày hình chữ V sẽ hỗ trợ găm chặt vào bề mặt sân một cách chắc chắn để tạo lực giúp các cầu thủ bứt tốc tốt hơn. Ngoài ra thiết kế đinh giày hình chữ V cũng sử dụng ít vật liệu hơn, các đinh giày mỏng hơn nên sẽ giúp giảm được trọng lượng của giày đinh FG nhiều hơn.

dinh fg san co tu nhien
Đinh FG hình chữ V

Kiểu thiết kế đinh FG hình chữ V được đánh giá là rất hiệu quả trong việc cải thiện khả năng tăng tốc của cầu thủ chuyên nghiệp. Chính vì vậy đến thời điểm hiện tại đinh giày hình chữ V là một chuẩn mực mà các hãng giày nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno,… thiết kế cho các dòng giày đá bóng tốc độ của mình.

dinh fg san co tu nhien
Giày đá bóng trợ tốc đinh hình chữ V

Nếu như bạn chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên và có lối chơi tốc độ thì hãy lựa chọn giày đinh FG có thiết kế đinh giày hình chữ V. Tuy nhiên mặc dù có nhiều ưu điểm trong hỗ trợ tăng tốc nhưng đinh giày hình chữ V là được đánh giá là có thiết kế kém ổn định và dễ gây chấn thương lật sơ mi cổ chân nếu không quen sử dụng.

3. Đinh FG hình tam giác

Đinh FG hình chữ V là loại đinh hỗ trợ tăng tốc cực kỳ tốt (được đánh giá là rất hiệu quả trong quá trình sử dụng thực tế). Tuy nhiên đinh FG hình chữ V sẽ có độ ổn định kém hơn nên dễ gây chấn thương cho các cầu thủ chuyên nghiệp. Để giải quyết vấn đề này Adidas đã giới thiệu thiết kế đinh FG hình tam giác được cho là sẽ giúp những đôi giày đá bóng cân bằng hơn giữa tốc độ và độ ổn định khi sử dụng.

dinh fg san co tu nhien
Giày đinh FG hình tam giác của Adidas

Thiết kế đinh FG hình tam giác vẫn có khả năng hỗ trợ bám sân, giúp tăng tốc rất tốt nhưng không bằng đinh hình chữ V. Tuy nhiên so với đinh hình chữ V thì đinh hình tam giác sẽ mang lại sự ổn định, chắc chắn, xoay xở dễ dàng hơn cho cầu thủ nhưng vẫn thua kém so với đinh hình nón trụ. Như vậy Chính vì vậy những mẫu giày đinh FG hình tam giác với thiết kế khá trung dung, cân bằng và có thể sử dụng được ở rất nhiều vị trí trên sân bóng.

4. Đinh FG hình trụ khuyết

Có một kiểu đinh FG khác cũng được cải tiến từ loại đinh hình trụ nón đó là thiết kế đinh hình trụ khuyết. Thiết kế giày đinh FG hình trụ khuyết được Puma áp dụng trên những dòng giày bóng đá như Puma Future thế hệ mới của hãng này. Thiết kế đinh hình trụ khuyết được xem là một cải tiến nhỏ của Puma so với thiết kế đinh hình trụ tròn truyền thống.

dinh fg san co tu nhien

So với đinh hình trụ tròn thì đinh hình trụ khuyết sẽ sử dụng ít vật liệu hơn nên trọng lượng sẽ giảm được một chút. Mặc dù thiết kế đinh không phải là hình tròn nhưng đinh FG hình trụ khuyết được đánh giá là vẫn giữ được nhiều ưu điểm của đinh hình trụ đó là sự ổn định, cân bằng, chắc chắn, hỗ trợ xoay người đổi hướng linh hoạt. Tuy nhiên theo đánh giá của chúng tôi thì kiểu thiết kế đinh giày này của Puma không tạo ra được quá nhiều sự khác biệt.

Lời kết: Trên đây #SportX đã giới thiệu về các kiểu thiết kế đinh FG của giày đá bóng sân cỏ tự nhiên phổ biến. Việc lựa chọn được loại giày đinh FG phổ biến sẽ giúp bạn nâng cao khả năng chơi bóng đá trên sân cỏ tự nhiên. Nếu bạn còn có những băn khoăn, thắc mắc khi chọn kiểu đinh giày đá banh sân cỏ tự nhiên thì hãy để lại bình luận ngay bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhé.

Xem thêm: Chi tiết về 12 loại Đinh Giày Đá Bóng và mặt sân phù hợp

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay