Chọn Giày Đá Bóng Hậu Vệ | Top 5 giày cho hậu vệ

Bóng đá chuyên nghiệp ngày nay phân hóa rất rõ ràng theo từng vị trí trên sân. Để hỗ trợ các cầu thủ chơi tốt tại vị trí của mình thì các hãng giày đã sản xuất giày bóng đá cho từng vị trí khác nhau. Vậy giày đá bóng hậu vệ thường có những đặc điểm gì? Có những mẫu giày nào tốt? Cùng #SportX tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Lưu ý khi chọn giày đá bóng cho hậu vệ

Ở trên sân cỏ chuyên nghiệp ở hàng hậu vệ sẽ có 2 kiểu hậu vệ khác nhau là Trung vệHậu vệ cánh. Với những yêu cầu chơi bóng khác nhau thì các vị trí hậu vệ này sẽ có cách chọn giày đá bóng khác nhau.

Ngoài ra cùng một vị trí trung vệ hoặc hậu vệ cánh nhưng các cầu thủ chuyên nghiệp cũng có thể có cách chọn giày khác nhau. Điều này là do các cầu thủ chuyên nghiệp thường ưu tiên chọn giày bóng đá phù hợp với phong cách chơi bóng của họ.

giay da bong hau ve
Nike Tiempo là dòng giày hậu vệ nổi tiếng

Mặc dù vậy có những mẫu giày đá banh đặc trưng được các hậu vệ sử dụng rất nhiều. Chúng ta cùng tìm hiểu về giày bóng đá phù hợp nhất với vị trí hậu vệ ngay bên dưới nhé.

Giày đá banh hậu vệ phòng thủ

Trong bóng đá chuyên nghiệp thì có vị trí trung vệ được xem là vị trí ưu tiên hoàn toàn cho việc phòng thủ. Để hỗ trợ các trung vệ trong việc phòng thủ thì những mẫu giày đá banh cho vị trí trung vệ thường có những đặc điểm dưới đây.

1. Da upper dày dặn giúp bảo vệ tốt

Các trung vệ là vị trí liên tục phải tranh chấp để bảo vệ khung thành của đội nhà. Chính vì vậy một đôi giày đá banh có khả năng bảo vệ tốt sẽ giúp các trung vệ hạn chế gặp phải các chấn thương trong bóng đá.

Để có khả năng bảo vệ tốt thì chất liệu da upper giày bóng đá cần dày dặn một tí (không quá dày vì dày quá trọng lượng sẽ nặng). Chất liệu da có khả năng bảo vệ tốt và phù hợp nhất với các trung vệ là da thật tự nhiên.

giay da bong hau ve
Da thật giúp bảo vệ bàn chân rất tốt

Đó là lí do mà các dòng giày đá banh da thật thường được các trung vệ sử dụng rất nhiều để thi đấu bóng đá. Thậm chí có những dòng giày bóng đá da thật thường được nghĩ là giày chuyên cho trung vệ như Nike Tiempo (rất nhiều trung vệ sử dụng).

2. Chất liệu da êm mềm giúp mang lại sự thoải mái

Bất kỳ cầu thủ ở vị trí nào trên sân cũng ưa thích những đôi giày bóng đá êm chân, thoải mái. Vị trí trung vệ thường không có cần phải di chuyển quá nhiều nên không cần thiết phải sử dụng giày bóng đá có trọng lượng nhẹ. Đó là lí do nhiều cầu thủ trung vệ lựa chọn giày bóng đá da thật êm mềm để có được sự thoải mái tối đa.

giay da bong hau ve
Nike Tiempo có chất liệu da mềm êm ái

3. Thiết kế đế giày chắc chắn, ổn định

Vị trí trung vệ thường không di chuyển nhiều và cần sự chắc chân để có lợi thế trong những pha tranh chấp. Chính vì vậy kể cả bạn chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên hay sân cỏ nhân tạo thì những mẫu giày bóng đá có thiết kế đế giày chắc chắn sẽ rất phù hợp với vị trí trung vệ.

giay da bong hau ve
Đế giày Nike Tiempo rất chắc chắn

4. Có vân nổi kiểm soát bóng là một lợi thế

Trong bóng đá hiện đại thì kiểm soát bóng luôn là một yếu tố cực kỳ quan trọng với mọi vị trí trên sân. Vị trí trung vệ thường ở rất gần khung thành đội nhà nên việc kiểm soát bóng tốt là cực kỳ quan trọng (mất bóng trên sân nhà bị phản công rất nguy hiểm).

giay da bong hau ve

Đó là lý do những đôi giày đá bóng hỗ trợ kiểm soát bóng với các vân nổi trên bề mặt upper rất phù hợp với trung vệ. Các vân nổi trên bề mặt giúp tăng khả năng ma sát với bóng, giúp cầu thủ kiểm soát bóng dễ dàng hơn.

5. Trọng lượng nhẹ

Nếu bạn hay chú ý giày bóng đá của các cầu thủ thì sẽ thấy vẫn có các trung vệ sử dụng các mẫu giày có trọng lượng nhẹ. Các trung vệ nổi tiếng như Harry Maguire, Giorgio Chiellini, Raphaël Varane… vẫn sử dụng Puma Ultra (một dòng giày trợ tốc siêu nhẹ) để thi đấu chuyên nghiệp.

giay da bong hau ve
Giày bóng đá nhẹ Puma Ultra

Điều đó cho thấy có những hậu vệ họ thích lựa chọn giày bóng đá có trọng lượng nhẹ cho dù chơi ở vị trí hậu vệ. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu vì lựa chọn giày đá banh theo phong cách chơi bóng luôn được các cầu thủ chuyên nghiệp ưu tiên.

Giày đá banh hậu vệ cánh

Hậu vệ cánh là những cầu thủ có vai trò cực kỳ quan trọng trong khả năng tấn công và phòng ngự của đội bóng. Hậu vệ cánh thường có phong cách thi đấu tốc độ lên công về thủ liên tục.

giay da bong hau ve
Giày đá banh hậu vệ cánh

Các hậu vệ cánh trong bóng đá chuyên nghiệp có cách chọn giày tương tự với tiền vệ cánh hay tiền đạo cánh. Dưới đây là những đặc điểm cần có của một mẫu giày bóng đá cho hậu vệ cánh.

– Trọng lượng nhẹ

Các cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ cánh thường có lối chơi tốc độ, di chuyển nhiều. Chính vì vậy với những vị trí hậu vệ này thì sử dụng giày bóng đá có trọng lượng nhẹ sẽ giúp cầu thủ di chuyển thanh thoát, đỡ tiêu hao thể lực hơn.

giay da bong hau ve
Giày đá bóng siêu nhẹ

– Hỗ trợ tăng tốc

Các cầu thủ hậu vệ cánh cần di chuyển thường sử dụng những mẫu giày bóng đá hỗ trợ tăng tốc. Những mẫu giày đá banh có thiết kế đinh giày hình tam giác, hình chữ V sẽ giúp tăng độ bám sân và hỗ trợ di chuyển tăng tốc tốt hơn.

giay da bong hau ve
Đinh giày bóng đá chữ V hỗ trợ tăng tốc

Top 5 giày đá banh hậu vệ trên sân cỏ tự nhiên

Như #SportX đã phân tích ở trên, giày bóng đá dành cho hậu vệ sẽ chia thành giày cho trung vệ và giày cho hậu vệ cánh. Dưới đây là tổng hợp những mẫu giày đá bóng các hậu vệ sử dụng nhiều trong bóng đá chuyên nghiệp.

1. Nike Tiempo Legend 9

Nike Tiempo là dòng giày đá banh da thật huyền thoại đã làm nên tên tuổi của thương hiệu Nike. Trải qua nhiều năm phát triển thì giày đá bóng Nike Tiempo ngày nay có thiết kế rất hiện đại với chất liệu da thật cực kỳ cao cấp.

giay da bong hau ve
Nike Tiempo 9 Elite FG

Tính đến năm 2022 thì phiên bản mới nhất của Nike Tiempo đã được ra mắt là Nike Tiempo Legend 9. Thế hệ thứ 9 của dòng giày bóng đá Nike Tiempo là một mẫu giày tuyệt vời mà các cầu thủ thi đấu ở vị trí trung vệ rất nên tham khảo.

2. Nike Mercurial Vapor 14 / Superfly 8

Nike Mercurial là dòng giày bóng đá chủ lực rất nổi tiếng của Nike. Các mẫu giày bóng đá Nike Mercurial ngày nay có thiết rất đẹp mắt và hỗ trợ chơi bóng cực kỳ tốt.

giay da bong hau ve
Nike Mercurial Vapor 14 và Superfly 8

Giày đá bóng Nike Mercurial được sử dụng bởi nhiều bởi các hậu vệ cánh trong bóng đá chuyên nghiệp. Với khả năng hỗ trợ di chuyển tăng tốc tốc với trọng lượng rất nhẹ thì bạn nên trải nghiệm dòng giày Nike Mercurial nếu chơi ở vị trí chạy cánh nhé.

3. Adidas X Speedflow .1

Adidas X là dòng giày đá banh trợ tốc siêu nhẹ cực kỳ nổi tiếng của Adidas. Nếu bạn chơi bóng ở vị trí hậu vệ cánh ưa thích tốc độ thì lựa chọn Adidas X là cực kỳ đúng đắn.

giay da bong hau ve
Adidas X Speedflow .1 FG

Adidas X thế hệ mới có thiết kế cực kỳ đẹp mắt với khả năng hỗ trợ tăng tốc rất tốt. Thế hệ mới nhất của dòng giày này vào năm 2022 là Adidas X Speedflow được các hậu vệ cánh sử dụng rất nhiều.

4. Adidas Copa Sense .1

Adidas Copa Sense là dòng giày bóng đá da thật có lịch sử lâu đời của Adidas. Trải qua nhiều năm phát triển thì Adidas Copa ngày nay đã được cải tiến với thiết kế hiện đại và cực kỳ đẹp mắt.

giay da bong hau ve
Adidas Copa Sense .1 FG

Adidas Copa Sense là dòng giày bóng đá da thật rất đáng trải nghiệm với các trung vệ. Phiên bản mới nhất của Adidas Copa Sense năm 2022 là Copa Sense .1 được các trung vệ chơi bóng chuyên nghiệp sử dụng rất nhiều.

5. Puma King

Puma King là dòng giày bóng đá da thật thế hệ mới của Puma. Dòng giày bóng đá này được Puma liên tục cải tiến và nâng cấp để tạo ra những mẫu giày có thiết kế cực kỳ đẹp mắt.

giay da bong hau ve
Puma King Platinum FG

Sử dụng giày bóng đá Puma King mang lại sự thoải mái và êm ái cho các cầu thủ sử dụng. Nếu bạn đang chơi bóng ở vị trí trung vệ trong bóng đá chuyên nghiệp thì nên trải nghiệm Puma King thế hệ mới nhé.

Chọn giày bóng đá hậu vệ trên sân cỏ nhân tạo

Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo đinh TF phù hợp với hậu vệ thòng thường có thiết kế đế giày chắc chắn, tiết diện mặt đế rộng. Sử dụng giày sân cỏ nhân tạo kiểu đế như thế này sẽ mang lại sự chắc chân, tránh bị mỏi chân khi đứng nhiều trên sân cỏ nhân tạo.

giay da bong hau ve
Nike Tiempo sân cỏ nhân tạo đinh TF

Trong khi đó nếu bạn chơi ở vị trí hậu vệ cánh trên sân cỏ nhân tạo thì nên chọn mẫu giày bóng đá có thiết kế form giày thon gọn. Sử dụng giày bóng đá cỏ nhân tạo có đế giày thon gọn sẽ giúp cầu thủ di chuyển rê dắt bóng dễ dàng và linh hoạt hơn.

Top 5 giày bóng đá hậu vệ trên sân cỏ nhân tạo

Tất cả các thương hiệu sản xuất giày bóng đá trên thế giới đều sản xuất phiên bản giày sân cỏ nhân tạo. Dưới đây #SportX sẽ tổng hợp 5 mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo được đánh giá là phù hợp với các vị trí hậu vệ thòng cũng như hậu vệ cánh.

1. Nike Tiempo Legend 9 Pro TF

Nike Tiempo 9 Pro TF là mẫu giày đá banh da thật rất được yêu thích vào năm 2022. Mẫu giày bóng đá này của Nike có thiết kế form giày thon gọn với đinh TF có thiết kế hỗ trợ bám sân rất tốt.

giay da bong hau ve
Nike Tiempo 9 Pro TF

Nếu bạn chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo và thích những mẫu giày bóng đá da thật êm mềm thì Tiempo Legend 9 Pro TF là một lựa chọn tuyệt vời. Mẫu giày đá banh đinh TF này của Nike có thể phù hợp với cả vị trí hậu vệ thòng (trung vệ) cũng như hậu vệ cánh trên sân cỏ nhân tạo.

2. Adidas Copa Sense .1 TF

Adidas Copa Sense .1 TF là phiên bản cao cấp nhất trên sân cỏ nhân tạo của Adidas Copa. Mẫu giày đá banh đinh TF này của Adidas được làm bằng chất liệu da thật tự nhiên rất êm mềm.

giay da bong hau ve
Adidas Copa Sense .1 TF

Sự nổi bật của Adidas Copa Sense .1 TF là thiết kế cực kỳ hiện đại với bộ đế giày thon gọn, hỗ trợ bám sân cực kỳ tốt. Cũng như Nike Tiempo thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Adidas Copa Sense .1 TF cho cả vị trí hậu vệ thòng (trung vệ) và hậu vệ chạy cánh.

3. Mizuno Morelia Neo 3 Pro As

Mizuno Morelia Neo 3 Pro As là mẫu giày đá bóng mơ ước của anh em chơi phủi trên sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam. Mẫu giày đá banh này được làm bằng chất liệu da thật kangaroo cực kỳ chất lượng và có thiết kế gọn gàng đẹp mắt.

giay da bong hau ve
Mizuno Morelia Neo 3 Pro TF

Mẫu giày Mizuno Morelia Neo 3 Pro As cũng nổi bật với chất lượng cực kỳ tốt (độ bền rất cao). Nếu bạn đang chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo ở bất kỳ vị trí nào thì cũng nên trải nghiệm thử Mizuno Morelia Neo 3 Pro As nhé.

4. Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF

Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF là dòng giày sân cỏ nhân tạo cực kỳ hot ở Việt Nam. Mẫu giày đá banh này của Nike có thiết kế cực kỳ đẹp mắt cùng khả năng hỗ trợ chơi bóng rất vượt trội.

giay da bong hau ve
Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF

Mẫu giày đá banh đinh TF này của Nike luôn trở thành những siêu phẩm hot nhất và được anh em chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo săn tìm. Nếu bạn chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo ở bất kỳ vị trí hậu vệ nào cũng có thể trải nghiệp thử Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF nhé.

5. Adidas X Speedflow .1 TF

Mẫu giày Adidas X Speedflow .1 TF là giày sân cỏ nhân tạo thuộc dòng giày hỗ trợ tăng tốc Adidas X. Mẫu giày đá bóng này nổi bật với thiết kế gọn gàng đẹp mắt cùng trọng lượng rất nhẹ.

giay da bong hau ve
Adidas X Speedflow .1 TF

Với thiết kế đế giày chắc chắn, êm ái và to bản thì Adidas X Speedflow .1 được đánh giá là phù hợp với cả vị trí hậu vệ thòng và hậu vệ cánh trên sân cỏ nhân tạo. Nếu bạn thích thương hiệu Adidas thì rất nên trải nghiệm mẫu giày bóng đá tuyệt vời này nhé.

Lời kết: Trên đây là những chia sẻ của #SportX về cách chọn giày đá bóng cho hậu vệ. Cùng với đó bài viết cũng đã tổng hợp 5 mẫu giày sân cỏ tự nhiên cũng như sân cỏ nhân tạo hot nhất cho vị trí hậu vệ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn, tự tin hơn để có thể lựa chọn được giày đá bóng ở vị trí hậu vệ phù hợp nhất với mình nhé.

Xem thêm: 8 Bước chọn giày đá bóng phù hợp nhất với bàn chân của bạn

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay