Tại sao giày Bata Tàu rất được yêu thích trên Sân Phủi?

Vào những giai đoạn khoảng năm 2013 phong trào chơi bóng đá phủi trên sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam đã bắt đầu nở rộ. Giai đoạn đó có không nhiều mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo được bán ở thị trường Việt Nam. Chính vì vậy giày Bata Tàu đã trở nên cực kỳ phổ biến và được anh em chơi bóng không chuyên rât yêu thích.

Giới thiệu giày Bata Tàu

Bata Tàu là một mẫu giày da vải đơn giản rất bền bỉ nên được sử dụng rất phổ biến tại Trung Quốc (người Việt hay gọi Trung Quốc là Tàu). Với mức giá rất rẻ thì loại giày này nhanh chóng trở thành một đôi giày thể dục thể thao cho mọi lứa tuổi, mọi môn thể thao vào thời điểm đó.

Sau khi đã trở nên rất phổ biến tại thị trường nội địa Trung Quốc thì đôi giày bền bỉ, chất lượng, đơn giản này đã được mang về Việt Nam. Ở Việt Nam giày Bata Tàu cũng được người dân sử dụng rất phổ biến ở mọi lứa tuổi để đi thể dục, chơi thể thao, bóng đá…

bata tau

Vào giai đoạn khi mà sân cỏ nhân tạo được mở ra rầm rộ thì anh em chơi bóng trên mặt sân này không có nhiều loại giày để sử dụng. Chính vì vậy loại giày da vải Bata Tàu nhanh chóng trở thành “vũ khí” quen thuộc được các phủi thủ ưa thích sử dụng để chơi bóng.

bata tau
Đội bóng Thành Đồng sử dụng Bata Tàu

Khi nhắc đến Bata Tàu thì không thể không nhắc đến đội bóng đá phủi Thành Đồng của Hà Nội. Có rất nhiều “ngôi sao” của đội bóng đá phủi này đã sử dụng giày Bata Tàu để làm mưa làm gió trên các sân cỏ nhân tạo của giải HPL như Giang “say”, Thắng “Xavi”…

bata tau
Giang say là fan cứng của Bata Tàu

Hậu vệ Giang “say”, kèo trái hay nhất của Hà Nội vài năm qua chia sẻ: “Đi bata Tàu giúp tôi đỡ bóng, vê bóng và chuyền bóng tốt hơn, cảm giác bóng rất thật chân“. Rõ ràng đấy là những ưu điểm vượt trội của giày Bata Tàu mà chúng ta sẽ cùng phân tích trong phần tiếp theo nhé.

Ưu điểm của giày Bata Tàu

Tại sao Bata Tàu đã trở thành một đôi giày đá bóng phủi huyền thoại đến nay vẫn rất được yêu thích? Chắc chắn là do những ưu điểm vượt trội mà chỉ mẫu giày bóng đá phủi mang lại.

1. Mang lại cảm giác bóng tốt

Do được làm từ một lớp da vải mỏng nhẹ nên giày Bata Tàu chắc chắn sẽ mang lại cảm giác bóng cực kỳ tốt. Sử dụng giày Bata Tàu để đỡ bóng, chạm bóng sẽ mang lại cảm giác như thực hiện bằng bàn chân trần vậy.

2. Hợp bàn chân bè

Do được làm bằng chất liệu da vải êm mềm nên Bata Tàu có form giày rất thoải mái và phù hợp với bàn chân bè của người Việt. Sử dụng giày vải Bata Tàu bạn sẽ không cần phải Break in, làm mềm giày mà vẫn có được sự thoải mái ngay từ những trận đấu đầu tiên sử dụng.

bata tau

3. Đế giày dàn dặn êm ái

So với những mẫu giày bata Thashoco, bata Thượng Đình hay bata siêu phủi thì Bata Tàu được đánh giá là có bộ đế giày dày dặn êm ái hơn. Bộ đế làm từ chất liệu cao su, có độ dày tương đối và khi mang trên chân sẽ đem lại cảm giác êm ái hơn so với những mẫu bata cùng phân khúc.

4. Đế giày phẳng

Bề mặt đế giày Bata Tàu được thiết kế phẳng hoàn toàn với tiết diện bề mặt đế khá rộng nên sẽ mang lại sự thoải mái, giảm sự căng cứng ở bàn chân, cổ chân khi di chuyển và thi đấu nhiều. Bề mặt đế giày phẳng cũng giúp vê bóng bằng gầm giày dễ hơn rất nhiều so với những loại giày bóng đá đinh dăm TF.

bata tau

5. Đế giày có các vân hình sóng để giúp tăng độ bám sân

Phần đế của Bata Tàu được thiết kế với các vân nổi hình sóng để giúp tăng độ bám sân khi di chuyển. Đế giày với các vân hình sóng này được đánh giá là có khả năng hỗ trợ bám sân vừa đủ khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo.

6. Đằm chân

Bata tàu được làm với phần đế giày dày dặn nên trọng lượng khá nặng. Chính vì vậy mẫu giày đá bóng phủi này được đánh giá là mang lại cảm giác chơi bóng rất đằm chân trong các pha sút bóng.

Nhược điểm của giày Bata Tàu

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nổi bật hỗ trợ chơi bóng cực kỳ tốt. Tuy nhiên mẫu giày Bata Tàu này cũng có những nhược điểm so với các loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chuyên dụng ngày nay:

1. Trơn trượt khi trời mưa

Đế vân hình sóng của Bata tàu sẽ không đủ bám sân và dễ bị trơn trượt khi chơi bóng vào trời mưa. Đây cũng là nhược điểm chí cốt của giày Bata Tàu so với các loại giày đá bóng có đinh dăm khác.

2. Đế nhanh mòn

Các vân nổi trên bề mặt đế giày Bata Tàu làm bằng chất liệu cao su dẻo nên bị mài mòn khá nhanh. Khi đế bị mòn thì càng bị trơn trượt hơn kể cả chơi bóng trong điều kiện khô ráo. Có nhiều anh em đá bóng nhiều chia sẻ là một tháng có thể sử dụng tới vài đôi bata tàu (bỏ khi đế bị mòn quá).

bata tau

3. Khả năng bảo vệ kém

Chất liệu da vải mỏng sẽ giảm khả năng bảo vệ bàn chân trong những pha va chạm. Sử dụng giày bata vải khiến bàn chân của bạn dễ bị tổn thương hơn khi tranh chấp bóng liên tục trên sân.

4. Da dễ bị rách

Chất liệu da vải mỏng rất dễ bị mòn rách trong quá trình chơi bóng. Chính vì vậy với anh em chơi bóng cường độ cao thì gần như là phải thay giày liên tục.

Lời kết: Trên đây là bài viết giới thiệu và phân tích ưu nhược điểm của mẫu giày Bata Tàu. Sự thật thì đây là một mẫu giày bóng đá được đánh giá là ngon, bổ, rẻ. Nếu bạn mới bắt đầu chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo thì hãy tìm mua và trải nghiệm mẫu giày phủi tuyệt vời này nhé.

Xem thêm: Các loại giày đá banh sân cỏ nhân tạo được bán ở Việt Nam

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

5/5 - (2 bình chọn)
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay