Top 5 Giày Đá Bóng Chân Thon | Giới thiệu, review giày

Giày bóng đá là một loại giày thể thao yêu cầu rất cao về độ vừa vặn, ôm chân. Chính vì vậy nếu bạn hay bị lỏng chân, cảm thấy không ôm chân thì nên chọn các mẫu giày đá bóng chân thon. Vậy bàn chân thon là gì? Có những mẫu giày đá banh nào phù hợp với chân thon? Cùng #SportX tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Bàn chân thon là gì?

Tùy vào nhiều yếu tố như cơ địa, chủng tộc, cân nặng… mà sẽ có người có bàn chân bè, chân trung bình hoặc chân thon. Không có một định nghĩa rõ ràng hay quy chuẩn kích thước bàn chân thế nào là bè, bình thường hay thon.

Tuy nhiên nếu bạn đo kích thước bàn chân theo các dụng cụ chuyên nghiệp sau đó dựa vào tỉ lệ kích thước Chiều ngang / Chiều dài là chúng ta có thể biết được bàn chân của mình có bè hay không.

  • Chân bè: Tỉ lệ kích thước Chiều ngang / Chiều dài lớn.
  • Chân trung bình: Tỉ lệ kích thước Chiều ngang / Chiều dài trung bình.
  • Chân thon: Tỉ lệ kích thước Chiều ngang / Chiều dài nhỏ.
giay da bong chan thon
Bàn chân thon dài

Bàn chân thon là bàn chân thon dài, bề ngang hẹp, ít thịt và mỡ ở bàn chân. Có nhiều bạn có bàn chân rất thon dài, gầy nên khi mang giày bóng đá thì luôn cảm thấy không ôm chân, lỏng lẻo.

Tại sao có bàn chân thon rất dễ mua giày đá banh chính hãng?

Giày đá bóng thường có yêu cầu cao về độ ôm chân từ mọi góc cạnh. Chính vì vậy hầu hết các mẫu giày đá banh chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno đều có thiết kế ôm chân.

Những bạn có bàn chân bình thường, chân bè thì sẽ có cảm giác bị bó chân, đau chân khi chọn mua giày bóng đá. Trong khi những bạn có bàn chân thon dài thì gần như sẽ không có cảm giác bị đau chân, bó chân.

giay da bong chan thon
Chọn giày đá bóng cho chân thon

Do phần lớn các mẫu giày bóng đá chính hãng đều có thiết kế ôm chân. Chính vì vậy sự thật thì các bạn có bàn chân thon dễ chọn mua giày đá bóng hơn các bạn có bàn chân bè rất nhiều.

Lưu ý khi chọn mua giày bóng đá chân thon

Với các bạn có bàn chân thon thì nên tập trung lựa chọn những mẫu giày bóng đá có độ ôm chân cao. Dưới đây là một số lưu ý cần biết khi chọn mua giày đá bóng cho bàn chân thon.

1. Chọn dòng giày phù hợp

Ở Việt Nam thì có rất nhiều thương hiệu sản xuất giày đá bóng chính hãng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno, Mitre, Kamito, Akka, Jogarbola… Trong đó giày bóng đá của các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno thường có độ ôm chân cao hơn.

Tuy nhiên mỗi thương hiệu sản xuất giày bóng đá lại sản xuất nhiều dòng giày khác nhau. Trong đó có những dòng giày đá banh lại có độ ôm chân và phù hợp với bàn chân thon hơn các dòng giày khác.

giay da bong chan thon
Chọn dòng giày bóng đá chân thon

Nếu bạn có bàn chân rất thon dài thì nên hỏi các shop bán giày và lựa chọn dòng giày có form giày ôm chân. Các dòng giày đá banh ôm chân sẽ có thiết kế form giày rất dài và ôm 2 bên bề ngang của giày.

2. Chân bạn có phải là chân thon không?

Những bạn có bàn chân thon dài thường bị lỏng chân khi mang giày bóng đá. Tuy nhiên cũng có trường hợp bàn chân của bạn cũng bình thường nhưng lại sử dụng giày bóng đá không ôm chân nên vẫn bị lỏng chân.

giay da bong chan thon
Chân bạn thon hay bè?

Chính vì vậy trước khi chọn giày bóng đá cho bàn chân thon thì cần xác định rõ kiểu bàn chân của bạn. Nếu bàn chân của bạn thật sự thon dài thì hãy lựa chọn giày bóng đá chân thon để ôm chân hơn. Tuy nhiên khi thử giày bóng đá chân thon và cảm thấy bị đau chân, bó chân thì chứng tỏ bàn chân của bạn cũng bình thường thôi.

3. Hỏi về form giày đá banh

Khi đã xác định được mình có bàn chân thon thì hãy chọn mua các dòng giày bóng đá có form thon dài, ôm chân. Nếu có thể thì bạn hãy chụp luôn bàn chân của mình và gửi cho các shop để đánh giá xem bàn chân có thật sự thon dài không.

giay da bong chan thon
Hỏi về form của giày đá banh

Thường thì các shop bán giày đá bóng chính hãng sẽ nắm rất rõ về form của giày. Chính vì vậy nếu bàn chân của bạn thật sự thon thì có thể giới thiệu cho bạn những mẫu giày bóng đá chân thon rất dễ dàng.

Top 4 giày đá bóng sân cỏ nhân tạo cho chân thon

Những mẫu giày sân cỏ nhân tạo phù hợp với bàn chân thon thường thuộc các dòng giày hỗ trợ tăng tốc (trợ tốc). Có rất nhiều mẫu giày bóng đá sân cỏ nhân tạo có form giày phù hợp với bàn chân thon. Dưới đây #SportX sẽ tổng hợp 5 mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo cho chân thon được yêu thích nhất.

1. Nike Mercurial Vapor 14 Academy TF

Nike Mercurial Vapor 14 Academy TF là phiên bản giày sân cỏ nhân tạo phổ thông mới nhất năm 2022 của Nike. Mẫu giày bóng đá này có form giày ôm chân cùng thiết kế đẹp mắt, hiện đại nên rất được yêu thích.

giay da bong chan thon
Nike Mercurial Vapor 14 Academy TF

2. Nike Mercurial Vapor 13 Academy TF

Nike Mercurial Vapor 13 Academy TF là mẫu giày đá bóng chân thon được ra mắt vào khoảng năm 2019. Kể từ khi được ra mắt thì mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo này luôn được yêu thích với thiết kế cực kỳ đẹp mắt với độ ôm chân cao.

giay da bong chan thon
Nike Mercurial Vapor 13 Academy TF

3. Adidas X Speedflow .3 TF

Adidas X là dòng giày bóng đá trợ tốc cực kỳ nổi tiếng của Adidas. Trong dòng giày này thì có phiên bản Adidas X Speedflow .3 TF có thiết kế form giày rất ôm chân và phù hợp với các bạn có bàn chân thon.

giay da bong chan thon
Adidas X Speedflow .3 TF

4. Adidas Predator Freak .3 TF

Adidas Predator là dòng giày bóng đá tiền vệ nên có thiết kế đế giày rất chắc chắn, ổn định. Mặc dù có form đế khác chắc chắn, tiết diện rộng nhưng Adidas Predator Freak .3 TF lại có form giày ôm chân và phù hợp với bàn chân thon dài hơn.

giay da bong chan thon
Adidas Predator Freak .3 TF

Lời kết: Trên đây #SportX đã giới thiệu về bàn chân thon, những lưu khí khi chọn mua giày bóng đá cho chân thon. Cùng với đó là danh sách top 4 mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo được đánh giá là phù hợp với bàn chân thon nhất. Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp những bạn có bàn chân thon có thể tự tin hơn khi tự chọn mua giày bóng đá chính hãng.

Xem thêm: Giày đá bóng cấu tạo như thế nào? Gồm những bộ phận nào?

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay