Giày đá bóng Toni Kroos | Adidas Adipure 11 Pro huyền thoại

Các cầu thủ chuyên nghiệp thường mang những đôi giày đá bóng thế hệ mới nhất để ra sân thi đấu. Tuy nhiên có một ngôi sao đặc biệt lại luôn trung thành với một đôi giày đá banh cũ duy nhất đó là Toni Kroos. Nội dung này hãy cùng SportX tìm hiểu chi tiết về giày bóng đá Toni Kroos sử dụng xem có gì đặc biệt nhé!

Toni Kroos mang giày đá bóng gì?

Các cầu thủ chuyên nghiệp bình thường sẽ thay đổi rất nhiều mẫu giày đá bóng trong sự nghiệp của mình. Chính vì vậy việc liệt kê các mẫu giày họ mang không phải là một việc dễ dàng.

Tuy nhiên Toni Kroos thì khác, trong sự nghiệp của mình anh chàng này chỉ trung thành với duy nhất một mẫu giày đá bóng với tên gọi Adidas Adipure 11 Pro. Đây là một điều rất kỳ lạ vì rất hiếm cầu thủ chuyên nghiệp nổi tiếng nào lại chỉ mang mỗi một mẫu giày như vậy.

giay toni kroos
Toni Kroos sử dụng Adidas Adipure 11 Pro

Khi cầu thủ mang một đôi giày đá banh thì họ đang quảng bá cho chính thương hiệu sản xuất ra nó. Chính vì vậy bình thường thì các cầu thủ sẽ mang phiên bản mới nhất để quảng bá sản phẩm cho các thương hiệu sản xuất giày bóng đá nổi tiếng.

Adipure 11 Pro của Toni Kroos

Adipure là một dòng giày đá banh có lịch sử lâu đời của Adidas. Tuy nhiên với cuộc cách mạng cuối năm 2014 của Adidas đã khai tử hoàn toàn dòng giày Adidas Adipure này để phát triển dòng giày Adidas Copa thế hệ mới.

Toni Kroos đang sử dụng phiên bản Adidas Adipure 11 Pro thế hệ cuối cùng tại Worldcup 2014. Sau khi cùng mẫu giày đá banh này giành chức vô địch cùng đội tuyển Đức thì Toni Kroos đã “bồ kết” hẳn mẫu giày này.

giay toni kroos
Adidas Adipure 11 Pro thế hệ cuối

Tuy nhiên mẫu giày bóng đá Toni Kroos bồ kết đó đã bị Adidas khai tử vào cuối năm 2014. Chính vì vậy việc anh chàng này tiếp tục sử dụng Adidas Adipure 11 Pro là nhờ có sự ưu ái của hãng giày đến từ nước Đức là Adidas.

Giày đá banh Toni Kroos sử dụng có gì đặc biệt?

Để khiến Toni Kroos luôn trung thành sử dụng trong suốt sự nghiệp của mình thì mẫu giày Adidas Adipure 11 Pro chắc phải có gì đặc biệt. Dưới đây là những ưu điểm khiến Toni Kroos chết mê chết mệt với mẫu giày bóng đá cũ này.

– Làm bằng da bò cao cấp

Mẫu giày Adidas Adipure 11 Pro Toni Kroos sử dụng được làm hoàn toàn bằng da thật. Mẫu giày đá bóng này được Adidas làm bằng chất liệu da bò cao cấp với tên gọi là Taurus leather.

Đối với các mẫu giày đá bóng da thật thì da bò không phải là một loại da quá cao cấp. Hầu hết những mẫu giày đá banh da thật cao cấp đều được làm bằng chất liệu da kangaroo tự nhiên (K-leather).

giay toni kroos
Adidas Adipure 11 Pro da bò cao cấp

Sau giai đoạn này thì Adidas đã tiến hành cải cách một cách rất triệt để. Các mẫu giày đá bóng da thật cao cấp thế hệ mới của hãng này đều được làm bằng da kangaroo tự nhiên. Tuy nhiên Toni Kroos vẫn luôn yêu thích mẫu giày đá banh da bò của mình…

– Thiết kế đơn giản, cổ điển

Những mẫu giày đá banh da thật ngày xưa thường làm bằng chất liệu da dày, cứng và thường có những đường chỉ may trên bề mặt. Nhũng đường may này giúp định hình form và giữ dáng cho chất liệu da thật tự nhiên.

Chính những đường may đơn giản này lại khiến nhiều cầu thủ hoài cổ rất yêu thích. Có vẻ như Toni Kroos là một cầu thủ yêu thích thiết kế cổ điển và đơn giản này của Adidas Adipure 11 Pro.

giay toni kroos
Giày đá bóng da thật cổ điển Toni Kroos

– Khả năng bảo vệ tốt

Da thật tự nhiên có khả năng bảo vệ tốt hơn so với các loại chất liệu da giày bóng đá khác. Đặc biệt là chất liệu da bò cao cấp thì sẽ có khả năng bảo vệ tốt hơn so với da kangaroo cao cấp.

Điều này là do chất liệu da bò thường cứng và dày hơn so với da kangaroo. Ưu điểm này sẽ không có được trên các mẫu giày đá banh da thật cao cấp hiện dại (vì thường được làm bằng da kangaroo K-leather).

giay toni kroos
Giày da thật tăng khả năng bảo vệ

– Mang lại sự thoải mái tốt đa

Tất cả các mẫu giày đá bóng da thật đều mang lại sự thoải mái cho người mang. Một mẫu giày đá banh da thật cổ điển như Adidas Adipure 11 Pro chắc chắn còn mang lại sự thoải mái tốt hơn nữa.

giay toni kroos
Mang giày đá banh da thật rất thoải mái

– Hỗ trợ khả năng kiểm soát bóng

Những đường may trên bề mặt da giày đóng vai trò như những vân nổi và sẽ hỗ trợ kiểm soát bóng tốt hơn. Đây chắc là một ưu điểm mà một tiền vệ trung tâm như Toni Kroos ưa thích khi sử dụng mẫu giày bóng đá này.

Xem thêm: Khác biệt giữa Giày Đá Bóng Của Cầu Thủ và Giày Phổ Thông

Tại sao Toni Kroos không sử dụng những mẫu giày đá bóng mới hơn?

Cho đến thời điểm hiện tại Toni Kroos đang thi đấu trong màu áo Real Madrid và dĩ nhiên vẫn đang sử dụng đôi giày cũ Adidas Adipure 11 Pro. Chính vì điều này mà nhiều người vẫn thắc mắc tại sao cầu thủ này không lựa chọn những mẫu giày bóng đá mới hơn?

Để giải đáp cho thắc mắc của các bạn chắc phải hỏi trực tiếp Toni Kroos mới biết được. Tuy nhiên cũng có nhiều nguyên nhân có thể đoán được dưới đây:

– Toni Kroos cảm thấy hợp chân

Với một cầu thủ chuyên nghiệp thì sử dụng một đôi giày đá bóng mới không tốt bằng sử dụng một đôi giày bóng đá đã quen chân. Khi đã quen chân thì đôi giày như trở thành một phần của bàn chân và mang lại cảm giác bóng tốt nhất.

giay toni kroos
Toni Kroos trung thành với giày đá bóng cũ

Đây cũng là một lí do khiến nhiều cầu thủ đội tuyển Việt Nam trung thành với các mẫu giày đá bóng cũ. Ví dụ: Quang Hải luôn sử dụng Nike Magista Opus II màu vàng đen, Phan Văn Đức lại trung thành với Adidas Adizero F50 cũ

– Niềm tin về một đôi giày đá bóng may mắn

Có nhiều cầu thủ luôn chung thủy với một mẫu giày đá banh cũ vì đôi giày đó gắn liền với kỷ niệm hoặc mang lại niềm tin gì đó. Với Toni Kroos thì chắc kỷ niệm lớn nhất với đôi giày Adidas Adipure 11 Pro đó chính là chức vô địch Worldcup 2014.

Có phải chăng anh chàng này sẽ tiếp tục sử dụng mẫu giày bóng đá cũ này và mong muốn được cùng nó tiếp tục chinh phục Worldcup lần nữa? Chúng ta hãy cùng dõi theo Toni Kroos cùng đội tuyển Đức để biết nhé.

giay toni kroos
Toni Kroos vô địch Worldcup 2014

– Adidas khuyến khích Toni Kroos sử dụng

Các hãng giày nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno đều muốn các cầu thủ đại diện cho thương hiệu của mình sử dụng những mẫu giày đá bóng mới nhất để thi đấu.

Nhiều cầu thủ đại diện thương hiệu cho Adidas như Messi, Salah, Pogba… đều sử dụng những phiên bản giày đá bóng Adidas mới nhất để thi đấu. Toni Kroos cũng là cầu thủ đại diện cho thương hiệu giày bóng đá của nước Đức.

giay toni kroos
Toni Kroos là con cưng của Adidas

Tuy nhiên có vẻ như Adidas lại khuyến khích Toni Kroos sử dụng mẫu giày đá banh cũ Adidas Adipure 11 Pro. Hãng giày nước Đức liên tục thửa riêng những mẫu giày Adidas Adipure 11 Pro mới dành riêng cho Toni Kroos.

Xem thêm: Các công nghệ nổi bật trên Giày Đá Bóng Chính Hãng cao cấp

Nguồn bài viết: SportX.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay