Nike Mercurial Dream Speed | Lịch sử quá trình phát triển

Nike Mercurial Dream Speed là một Series “giày đá bóng” được Nike phát triển và ra mắt vào tháng 9, 2019. Kể từ khi được ra mắt thì Series giày bóng đá này đã gây được tiếng vang lớn với thiết kế cực kỳ đẹp mắt. Nội dung này cùng #SportX tìm hiểu chi tiết về Series giày đá banh được đại diện bởi Ronaldo CR7 và Kylian Mbappé nhé!

Sự ra đời của Nike Mercurial Dream Speed

Nike Mercurial chính là dòng giày đá bóng đã làm nên tên tuổi của Nike Football. Sự thành công của Nike Mercurial gắn liền với tên tuổi của những ngôi sao bóng đá tấn công tốc độ hàng đầu thế giới như Ronaldo R9, Ronaldo CR7, Kylian Mbappé, Neymar…

Trong đó có thể nói Ronaldo CR7 là cầu thủ quan trọng nhất đã gắn liền sự nghiệp lẫy lừng cùng với Nike Mercurial. Những đôi giày đá bóng Nike có in thương hiệu CR7 đã từng làm mưa làm gió trên các sân bóng giai đoạn 2008-2019.

nike mercurial dream speed

Đến khoảng năm 2019 đã có vẻ như đã có sự “tranh chấp” giữa Ronaldo CR7 và Nike về thương hiệu CR7. Hãng Nike gần như đã dừng sản xuất những mẫu giày đá banh Nike Mercurial có in thương hiệu CR7 trên giày.

Video giới thiệu Mercurial Dream Speed 005 (2022) (nguồn Unisport Youtube)

Để thay thế cho dòng giày Nike Mercurial CR7 thì Nike đã cho ra mắt Series Mercurial Dream Speed (Viết tắt: MDS). Series giày bóng đá mới này luôn được ra mắt với những thiết kế ấn tượng để quảng bá cho dòng giày Nike Mercurial nổi tiếng.

nike mercurial dream speed

Sự chuyển giao thế hệ

Một cầu thủ cho dù giỏi đến mấy thì cũng chỉ duy trì được phong độ đỉnh cao đến tầm 35 tuổi. Ngay cả với một cầu thủ bóng đá nổi tiếng với chế độ tập luyện ăn uống nghiêm khắc như Ronaldo CR7 thì cũng không thể thoát khỏi quy luật đó.

Khi đã ngày 35 tuổi thì Ronaldo CR7 sẽ không còn có thể chơi bóng tốc độ như thời trai trẻ được. Nike đã nhận ra đã đến lúc phải chuyển giao thế hệ cầu thủ ngôi sao đại diện cho dòng giày Nike Mercurial.

nike mercurial dream speed

Mercurial Dream Speed được ra đời như một giải phải hoàn hảo để chuyển giao thế hệ cầu thủ đại diện. Nike đã lựa chọn 2 ngôi sao trẻ khác cũng có lối chơi tốc độ để cùng Ronaldo CR7 đại diện cho Mercurial Dream Speed là Kylian Mbappé và cầu thủ nữ Sam Kerr.

Như vậy Ronaldo CR7Kylian Mbappé, Sam Kerr sẽ là 3 ngôi sao tốc độ đại diện cho Mercurial Dream Speed. Những ngôi sao này sẽ cùng mang lên sân những mẫu giày bóng đá Nike Mercurial Dream Speed mới nhất để thi đấu và quảng bá cho dòng giày Nike Mercurial.

nike mercurial dream speed
Mbappé và Mercurial Dream Speed
nike mercurial dream speed
Sam Kerr và Mercurial Dream Speed

Mercurial Dream Speed ra đời đã giúp anh em chơi bóng có thêm những phiên bản có thiết kế đẹp mắt và độc lạ cho dòng giày Nike Mercurial. Những thiết kế của Mercurial Dream Speed luôn rất khác biệt so với phiên bản Nike Mercurial thông thường.

Các phiên bản Nike Mercurial Dream Speed

Kể từ khi được ra mắt vào tháng 9, 2019 thì đến nay Series Mercurial Dream Speed đã được ra mắt với 5 phiên bản (cập nhật 2022). Cùng tham khảo các phiên bản Mercurial Dream Speed đã được ra mắt ngay bên dưới nhé.

nike mercurial dream speed
Một số phiên bản Nike Mercurial Dream Speed

Nike Mercurial Dream Speed 001

Mẫu giày Nike Mercurial Dream đầu tiên được ra mắt vào tháng 9, với 2019 với gam màu xanh tím than huyền bí. Trên gót sau của mẫu giày này được in logo MDS (Mercurial Dream Speed) và ký hiệu số 001 (phiên bản đầu tiên trong Series MDS).

Mercurial Dream Speed 001 được ra mắt với cả phiên bản cổ cao (Superfly 7) và cổ thấp (Vapor 13). Trong khi Ronaldo CR7 và Sam Kerr sử dụng phiên bản cổ cao thì Mbappé lại sử dụng phiên bản cổ thấp để thi đấu.

nike mercurial dream speed
nike mercurial dream speed
nike mercurial dream speed

Nike Mercurial Dream Speed 002

Phiên bản Nike Mercurial Dream Speed phiên bản thứ 2 được ra mắt vào tháng 2, 2020. Ở phiên bản này Nike đã sử dụng gam màu vàng chuối chói lóa kết hợp với gam màu xanh lá để tạo nên cầu vồng đẹp mắt.

Phiên bản Mercurial Dream Speed 002 vẫn được sản xuất trên nền của dòng giày Mercurial Superfly 7 (cổ cao) và Mercurial Vapor 13 (cổ thấp). Thiết kế nổi bật của thế hệ thứ 2 Mercurial Dream speed mang lại thêm nhiều màu sắc trên các sân cỏ.

nike mercurial dream speed
nike mercurial dream speed

Nike Mercurial Dream Speed 003

Mẫu giày Nike Mercurial Dream Speed 003 được ra mắt vào tháng 10, 2020. Phiên bản này được Nike sử dụng gam màu trắng đen nhẹ nhàng để tạo nên một thiết kế cực kỳ bắt mắt.

Với thiết kế đẹp mắt thì Mercurial Dream Speed 003 đã gây được ấn tượng lớn với người hâm mộ bóng đá. Có vẻ như cái tên Mercurial Dream Speed (MDS) đã dần định hình trong đầu là một mẫu giày sẽ thay thế cho giày Nike CR7.

nike mercurial dream speed
nike mercurial dream speed

Thế hệ thứ 3 của Nike Mercurial Dream Speed vẫn được thiết kế trên nền dòng giày Mercurial Superfly 8 và Mercurial Vapor 13.

nike mercurial dream speed
nike mercurial dream speed

Nike Mercurial Dream Speed 004

Vào tháng 3, 2021 thì Nike đã giới thiệu phiên bản tiếp theo là Mercurial Dream Speed 004. Phiên bản mới của dòng giày MDS có thiết kế cực kỳ đẹp mắt, ấn tượng và được ra mắt để giới thiệu phiên bản mới của dòng giày Nike Mercurial.

Mercurial Dream Speed 004 được thiết kế trên nền của dòng giày Mercurial Superfly 8 và Mercurial Vapor 14. Mẫu giày bóng đá này được nâng cấp thiết kế và chất liệu một cách toàn diện so với thế hệ cũ trước đó.

nike mercurial dream speed
nike mercurial dream speed

Nike Mercurial Dream Speed 005

Mercurial Dream Speed 005 được chính thức ra mắt vào tháng 2, 2022. Đây là phiên bản mới nhất của Nike Mercurial đánh dấu sự trở lại của bóng đá thế giới sau khi chịu sự tàn phá khủng khiếp từ đại dịch.

Mercurial Dream Speed 005 được ra mắt với thiết kế cực kỳ ấn tượng và đẹp mắt. Sự kết hợp giữa gam màu trắng, tím, xanh đã tạo ra một vẻ đẹp tuyệt vời và cực kỳ nổi bật cho phiên bản thứ 5 của Mercurial Dream Speed.

nike mercurial dream speed

Mercurial Dream Speed 005 cũng được thiết kế trên nền của dòng giày Mercurial Superfly 8 và Mercurial Vapor 14. Thiết kế đẹp mắt cùng những công nghệ hiện đại khiến Mercurial Dream Speed 005 trở thành một trong những mẫu giày đá banh hot nhất vào đầu năm 2022.

nike mercurial dream speed
nike mercurial dream speed

Bài viết sẽ liên tục cập nhật những mẫu giày Mercurial Dream Speed mới nhất…

Xem thêm: 5 lưu ý cần biết khi mua giày đá bóng Nike giá rẻ chính hãng

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay