Nike Phantom GX thế hệ mới ra mắt tại World Cup 2022

Nike Phantom là dòng giày bóng đá thế hệ mới được Nike định hướng phát triển thành dòng giày hỗ trợ kiểm soát bóng chủ đạo của hãng. Mới đây hãng này vừa chính thức ra mắt thế hệ mới nhất của dòng giày đá bóng này là Nike Phantom GX với nhiều nâng cấp đáng giá. Cùng #SportX tìm hiểu chi tiết về mẫu giày đá banh Nike Phantom GX thế hệ mới xem có gì đặc biệt nhé.

Ra mắt Nike Phantom GX

Mẫu giày đá banh Nike Phantom GX đã chính thức xuất hiện trên chân các cầu thủ chuyên nghiệp tại vòng tứ kết World Cup 2022. Gam màu đầu tiên Nike thiết kế cho mẫu giày bóng đá mới này là gam màu hồng đen vạch trắng (tên tiếng Anh chính thức: Hyper Pink/White/Black/Metallic Copper). Có thể nói mẫu giày Nike Phantom GX màu hồng đen này thật sự rất nổi bật trên chân các cầu thủ so với những mẫu giày bóng đá khác. Màu hồng luôn là một gam màu đặc biệt nổi bật trong hàng trăm mẫu giày đá banh đầy màu sắc tại các kỳ World Cup.

ra mat nike phantom gx (1)

Mẫu giày bóng đá Nike Phantom GX được Nike ra mắt với nhiều biến thể phiên bản khác nhau. Trong đó ở phân khúc Elite (loại giày đá bóng cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng) thì sẽ có 2 phiên bản là Nike Phantom GX (cổ thấp) và Nike Phantom GX bản che dây. Với thiết kế đa dạng về phiên bản thì các cầu thủ chuyên nghiệp có thể dễ dàng chọn lựa cho mình một mẫu giày bóng đá phù hợp nhất.

ra mat nike phantom gx (1)
Nike Phantom GX bản cổ thấp
ra mat nike phantom gx (1)
Nike Phantom GX bản che dây
ra mat nike phantom gx (1)

Trong các phiên bản của Nike Phantom GX thì phiên bản che dây được đánh giá là có thiết kế khá giống so với mẫu giày Nike Phantom Vision thế hệ đầu. Trong khi đó phiên bản Nike Phantom GX cổ thấp có dây buộc có thiết kế khá tương đồng so với phiên bản Nike Phantom GT thế hệ trước đó. Như vậy là Nike Phantom GX sẽ không có phiên bản cổ cao có dây như Nike Phantom GT. Phiên bản cổ cao có dây đã được thay thế bằng phiên bản che dây.

ra mat nike phantom gx (1)
Nike Phantom Vision thế hệ đầu

Đặc điểm và công nghệ của Nike Phantom GX

Là một mẫu giày bóng đá được Nike tập trung nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm thì Nike Phantom GX thế hệ mới có rất nhiều điểm nâng cấp đáng chú ý. Dưới đây là những đặc điểm và công nghệ nổi bật có trên giày đá banh Nike Phantom GX thế hệ mới nhất (phiên bản elite cao cấp mà cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng).

1. Chất liệu da upper Gripknit thế hệ mới

Điểm nâng cấp đáng chú ý nhất trên Nike Phantom GX thế hệ mới đó là lớp da upper được Nike sản xuất với công nghệ mới có tên gọi là Nike Gripknit. Nike là hãng giày đá banh đầu tiên áp dụng thành công chất liệu da vải sợi dệt flyknit vào để sản xuất giày bóng đá. Và Gripknit là một công nghệ thể hiện được khả năng xử lý chất liệu da vải sợi dệt cực kỳ tốt của Nike.

nike phantom gx ra mat (4)

Công nghệ Nike Gripknit được Nike thể hiện rõ ở trên upper của mẫu giày Nike Phantom GX đầu tiên được ra mắt. Lớp vân hình hoa tay có trên bề mặt upper của giày được Nike thiết kế để giới thiệu công nghệ Gripknit. Theo Nike thì công nghệ Gripknit được tạo ra bằng cách kết hợp các loại sợi khác nhau một cách có tính toán. Sự kết hợp của các loại sợi sẽ tạo ra lớp bề mặt có khả năng bám dính vừa đủ nhưng lại mang lại cảm giác bóng cực kỳ tốt giống như lớp vân hoa tay vậy.

nike phantom gx ra mat (4)

Điều đó có nghĩa là Nike Phantom GX sẽ được thiết kế để cân bằng được khả năng cảm giác bóng, thật chân cũng như vẫn hỗ trợ tăng khả năng ma sát với bóng giúp kiểm soát bóng dễ dàng hơn. Đây là một ý tưởng vượt trội khiến Nike Phantom GX có thể cạnh trạnh tốt hơn với đối thủ trực tiếp là dòng giày Adidas Predator.

2. Phiên bản đinh FG với 13 đinh

Nike Phantom GX là một dòng giày được sản xuất định hướng sử dụng cho các cầu thủ yêu cầu cao về khả năng kiểm soát bóng. Chính vì vậy thiết kế đinh của mẫu giày đá banh này đã được Nike cải tiến để tăng độ ổn định, chắc chân và hỗ trợ xoay chuyển đổi hướng dễ dàng hơn.

nike phantom gx ra mat (4)

Phiên bản đinh FG của Nike Phantom GX được Nike thiết kế với 13 đinh (thiết kế này khá giống với bộ đinh của mẫu giày Adidas X Speedportal thế hệ mới). Trong đó có sự xuất hiện của 5 đinh hình ngôi sao 3 cánh kết hợp với 5 đinh hình trụ tròn và 3 đinh hình chữ V. Những đinh tán hình ngôi sao 3 cánh và đinh hình chữ V sẽ hỗ trợ tăng độ bám để cầu thủ có thể bứt tốc trong phạm vi hẹp tốt hơn theo mọi hướng. Trong khi đó các đinh hình trụ tròn thì sẽ hỗ trợ cầu thủ xoay người đổi hướng linh hoạt và dễ dàng hơn.

nike phantom gx ra mat (4)

3. Lưỡi gà che dây Ghost Lace

Thiết kế lưỡi gà che dây Ghost Lace đã từng được Nike phát triển lần đầu trên mẫu giày Nike Phantom Vision thế hệ đầu tiên. Lưỡi gà che dây sẽ giúp tăng diện tích tiếp xúc bóng ở phần mu bàn chân để các cầu thủ có thể tự tin xử lý bóng ở nhiều góc độ hơn. Với những mẫu giày đá banh hỗ trợ kiểm soát bóng thì thiết kế che dây hoặc thiết kế không dây sẽ rất cần thiết.

nike phantom gx ra mat (4)

Nike Phantom GX trên chân các cầu thủ

Nike đã lựa chọn thời điểm ra mắt Nike Phantom GX đó là vào giai đoạn khởi tranh vòng tứ kết World Cup 2022. Rất nhiều cầu thủ chuyên nghiệp đang đại diện và sử dụng dòng giày Nike Phantom GT đã đồng loạt chuyển sang sử dụng Nike Phantom GX màu hồng đen thế hệ mới. Dưới đây là hình ảnh các cầu thủ nổi tiếng đã mang lên chân Nike Phantom GX thế hệ mới để thi đấu tại World Cup 2022.

cac cau thu su dung nike phantom gx tai world cup 2022
Marquinhos sử dụng Nike Phantom GX
cac cau thu su dung nike phantom gx tai world cup 2022
Enzo Fernández sử dụng Nike Phantom GX
cac cau thu su dung nike phantom gx tai world cup 2022
Mason Mount sử dụng Nike Phantom GX
cac cau thu su dung nike phantom gx tai world cup 2022
Jack Grealish sử dụng Nike Phantom GX

Lời kết: Nike Phantom GX thế hệ mới được Nike ra mắt với nhiều nâng cấp cực kỳ nổi bật. Với công nghệ sản xuất cực kỳ hiện đại thì những mẫu giày đá bóng Nike luôn được cả các cầu thủ chuyên nghiệp và người hâm mộ yêu thích sử dụng. Hy vọng mẫu giày bóng đá này của Nike sẽ đạt được nhiều thành công khi ra mắt rầm rộ tại World Cup 2022.

Xem thêm: Top 5 Giày Đá Bóng Sân Cỏ Nhân Tạo Nike hot nhất 2022

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay