Giày đá bóng kiểm Soát Bóng | Những lưu ý khi chọn mua

Kiểm soát bóng là một kỹ năng cực kỳ quan trọng khi chơi bóng. Để giúp cầu thủ có thể kiểm soát bóng dễ dàng hơn, tốt hơn thì các hãng giày nổi tiếng đã sản xuất các mẫu giày đá bóng Kiểm Soát Bóng. Nội dung này hãy cùng SportX tìm hiểu chi tiết những lưu ý khi chọn mua giày đá banh kiểm soát bóng nhé.

Tìm hiểu giày đá bóng kiểm soát bóng

Trong bóng đá thì mọi vị trí trên sân đều yêu cầu phải có khả năng kiểm soát bóng (Control). Kiểm soát bóng một cách nhanh, gọn, hiệu quả là kiểm soát thế trận, giúp đội nhà có thêm cơ hội tấn công và giảm khả năng phải công của đối thủ.

Để tăng cường khả năng kiểm soát bóng thì cần cải tiến thiết kế bề mặt da upper giày bóng đá. Các mẫu giày đá banh kiểm soát bóng với thiết kế bề mặt da upper đặc biệt giúp hãm bóng, đỡ bóng dễ dàng hơn đã ra đời.

giay da bong kiem soat bong

Các mẫu giày đá bóng hỗ trợ kiểm soát bóng thường có thiết kế upper da giày đặc biệt giúp tăng độ ma sát khi tiếp xúc với bóng. Tăng khả năng ma sát giữa giày và bóng sẽ giúp hãm bóng, đỡ bóng dễ dàng hơn.

Những đặc điểm của giày đá banh kiểm soát bóng

Để tìm hiểu về những đặc điểm của giày đá banh kiểm soát bóng thì chúng ta cần soi kỹ những đôi giày bóng đá cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng. Những mẫu giày đá bóng cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng thường có những thiết kế và công nghệ tối ưu hỗ trợ khả năng chơi bóng.

giay da bong kiem soat bong

Để có thể hỗ trợ tăng khả năng kiểm soát bóng thì cần những thiết kế đặt biệt. Dưới đây là những đặc điểm khác biệt trong thiết kế của các mẫu giày đá banh hỗ trợ kiểm soát bóng.

1. Vân nổi trên bề mặt upper

Để tăng khả năng kiểm soát bóng thì phải tăng độ ma sát giữa da upper của giày và da của quả bóng. Để tăng độ ma sát thì điều quan trọng nhất là những thiết kế vân nổi, đường may gồ ghề trên bề mặt da giày.

giay da bong kiem soat bong

Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang muốn tìm mua giày bóng đá kiểm soát bóng thì hãy chú ý bề mặt da upper giày nhé. Chỉ cần trên bề mặt da giày có các thiết kế vân nổi gồ ghề hay các đường may sần sùi là sẽ hỗ trợ kiểm soát bóng tốt hơn đấy.

giay da bong kiem soat bong

2. Công nghệ trên bề mặt da giày

Những mẫu giày bóng đá chính hãng cao cấp (Top end) ngày nay thường được áp dụng những công nghệ phủ trên bề mặt da giày. Các hãng giày nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno thường phủ một lớp vật liệu siêu mỏng trên bề mặt giúp tăng khả năng chống nước cũng như tăng độ ma sát với bóng.

giay da bong kiem soat bong

Lớp vật liệu trên bề mặt da giày này cũng là một đặt điểm giúp tăng khả năng kiểm soát bóng của giày bóng đá. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được sự hiện diện của lớp vật liệu đó khi chà xát nhẹ 2 lớp da giày.

2 hãng nổi bật nhất với công nghệ lớp phủ trên bề mặt da upper giày là Nike và Adidas. Trong đó công nghệ All Condition Control (ACC) là tên gọi của công nghệ da giày Nike còn Non Stop Grip (NSG) là tên gọi của công nghệ da giày Adidas.

giay da bong kiem soat bong

Đến thời điểm hiện tại các công nghệ da giày được mặc định áp dụng cho tất cả các mẫu giày đá bóng cao cấp cầu thủ sử dụng. Trên một số mẫu giày đá bóng chính hãng được áp dụng các công nghệ da giày này có thể được gắn nhãn ACC hoặc NSG.

giay da bong kiem soat bong

3. Thiết kế đế giày vững chắc

Ngoài những thiết kế đặc biệt trên bề mặt da giày thì giày bóng đá kiểm soát bóng cũng có thiết kế đế giày đặc biệt. Đế giày đá bóng kiểm soát bóng được thiết kế để tăng sự chắc chân, trụ vững, hỗ trợ xoay xở tốt…

Chắc chân, trụ vững là nền tảng để giúp xử lý, kiểm soát bóng dễ dàng và chính xác hơn. Khi chân đã trụ tốt thì việc duy nhất bạn cần quan tâm đó là tiếp xúc bóng một cách tinh tế để xử lý, kiểm soát bóng gọn gàng nhất.

giay da bong kiem soat bong

Thiết kế đế của giày đá bóng kiểm soát bóng của các hãng giày khác nhau luôn có sự khác biệt. Tuy nhiên các hãng giày luôn tập trung thiết kế đế giày có tiết diện rộng, các đinh giày vững chắc để tăng khả năng trụ vững, chắc chân.

Các dòng giày bóng đá kiểm soát bóng

Các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno… đều đã sản xuất giày bóng đá kiểm soát bóng để phục vụ cho bóng đá chuyên nghiệp. Dưới đây là các dòng giày đá bóng kiểm soát bóng của các thương hiệu nổi tiếng được nhiều cầu thủ sử dụng:

1. Adidas Predator

Nói đến kiểm soát bóng thì cần nhắc đến dòng giày đá bóng Adidas Predator đầu tiên. Adidas Predator hiện đang là dòng giày bóng đá kiểm soát bóng nổi tiếng và được đánh giá là hiệu quả nhất trên thế giới.

Kể từ khi ra đời vào năm 1994, Adidas Predator là dòng giày đá banh đầu tiên được sản xuất với lớp vân nổi gồ ghề trên bề mặt. Adidas cũng là hãng đầu tiên áp dụng thiết kế vân nổi kiểm soát bóng trên bề mặt da Upper giày bóng đá.

giay da bong kiem soat bong

Cho đến thời điểm hiện tại thì Adidas Predator đã phát triển thế hệ mới Predator Edge 2022. Tất cả các thế hệ của dòng giày Adidas Predator đều luôn nổi bật với thiết kế vân nổi kiểm soát bóng.

giay da bong kiem soat bong

Adidas Predator hiện đang được rất nhiều cầu thủ chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới ưa thích sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một dòng giày bóng đá hiệu quả thì Adidas Predator là một dòng giày nên tham khảo. 

2. Nike Phantom GT

Để cạnh tranh về khả năng hỗ trợ kiểm soát bóng thì Nike đã phát triển một dòng giày riêng của mình. Thế hệ mới nhất (2022) dòng giày bóng đá kiểm soát bóng của Nike có thể là Nike Phantom GT.

Dòng giày đá banh Nike Phantom GT được phát triển khả năng hỗ trợ kiểm soát bóng với các vân nổi trên bề mặt. Mặc dù có thiết kế không hầm hố như Adidas Predator nhưng Nike Phantom GT vẫn cho thấy sự hiệu quả trong khả năng hỗ trợ kiểm soát bóng của mình.

giay da bong kiem soat bong

Thiết kế vân nổi trên bề mặt da upper Nike Phantom GT được thiết kế nhỏ nhưng với số lượng dày đặc. Nike cho biết hãng này đã sử dụng công nghệ tính toán để sắp xếp các vân nổi trên bề mặt da giày một cách khoa học nhất.

Đến thời điểm hiện tại thì cũng có rất nhiều cầu thủ ngôi sao nổi tiếng đang sử dụng Nike Phantom GT để thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Với sự đầu tư không ngừng của Nike thì Nike Phantom GT đang cạnh tranh rất sòng phẳng với Adidas Predator của Adidas.

giay da bong kiem soat bong

3. Puma Future

Puma là thương hiệu sản xuất giày bóng đá được xếp thứ 3 trên toàn thế giới. Những năm gần đây hãng giày hình con báo đã đầu tư rất mạnh mẽ để nang cấp công nghệ sản xuất giày bóng đá của mình.

Nói đến giày bóng đá kiểm soát bóng thì Puma cũng phát triển một dòng giày riêng có tên gọi là Puma Future. Mặc dù Puma không nhấn mạnh về khả năng kiểm soát bóng của Puma Future tuy nhiên đây vẫn là một dòng giày đá banh kiểm soát bóng rất tốt.

giay da bong kiem soat bong

Dòng giày đá banh Puma Future luôn nổi bật với thiết kế gồ ghề trên bề mặt da giày. Những thiết kế gồ ghề này không quá rõ nét và định hướng kiểm soát bóng rõ ràng nhưng nó tỏ ra rất hiệu quả.

giay da bong kiem soat bong

4. Các dòng giày Mizuno

Các hãng Nike, Adidas, Puma đã có một cuộc đua để tạo ra những mẫu giày bóng đá kiểm soát bóng tốt nhất. Tuy nhiên hãng giày đá bóng Mizuno của Nhật lại có một hướng đi hoàn toàn khác.

Mizuno vẫn trung thành với việc sản xuất giày đá bóng làm bằng da thật tự nhiên với những đường may gồ ghề truyền thống. Mặc dù không cần nhắc đến khả năng hỗ trợ kiểm soát bóng nhưng những đường may trên bề mặt da giày Mizuno cũng đã làm rất tốt.

giay da bong kiem soat bong
Các đường may trên bề mặt da giày Mizuno

Theo đánh giá của những người đã sử dụng thì giày bóng đá Mizuno với các đường may gồ ghề trên bề mặt giúp hỗ trợ khả năng kiểm soát bóng tốt. Điều đó chứng tỏ Mizuno không cần thiết phải chạy đua “chế” thêm các vân nổi trên bề mặt da upper để tăng khả năng kiểm soát bóng.

Đến thời điểm hiện tại các dòng giày đá banh Mizuno vẫn đang được sản xuất bằng da thật với các đường may gồ ghề trên bề mặt. Chính vì vậy có thể nói các dòng giày bóng đá của hãng này đều có khả năng hỗ trợ kiểm soát bóng tốt không thua kém gì các hãng khác.

Xem thêm: Có nên mua giày đá bóng Mizuno chính hãng? Chọn loại nào?

giay da bong kiem soat bong
Vân nổi gồ ghề trên bề mặt giày đá bóng Mizuno

Cập nhật: Những thế hệ mới của giày đá banh Mizuno cũng bắt đầu được nâng cấp với vân nổi trên bề mặt da giày. Những thiết kế vân nổi giúp những đôi giày bóng đá da thật của Mizuno trở nên hiện đại và đẹp mắt hơn.

Top 5 đôi giày bóng đá kiểm soát bóng 2022

Có một sự thật là những mẫu giày đá bóng kiểm soát bóng cầu thủ chuyên nghiệp hoạt động rất hiệu quả. Sử dụng giày bóng đá có vân nổi trên bề mặt thật sự giúp cầu thủ kiểm soát bóng dễ dàng hơn.

Chính vì vậy nếu bạn đang muốn nâng cao khả năng kiểm soát bóng thì hãy lựa chọn các dòng giày đá bóng kiểm soát bóng nhé. Với các bạn đang chơi bóng chuyên nghiệp thì hãy chọn phân khúc cao cấp (Top end) của các dòng giày bóng đá kiểm soát bóng để đạt được hiệu quả cao nhất.

giay da bong kiem soat bong
Giày kiểm soát bóng cao cấp Adidas

Với các bạn đang chơi bóng không chuyên trên sân cỏ nhân tạo thì cũng nên lưu ý để chọn được đôi giày bóng đá hỗ trợ kiểm soát bóng tốt nhất. Các bạn chỉ cần chọn những mẫu giày có bề mặt da giày nhóm, có vân nổi, đường may trên bề mặt da upper là được rồi.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo không chuyên thường không có thiết kế tối ưu như giày bóng đá của cầu thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên việc lựa chọn giày có các đặc điểm hỗ trợ kiểm soát bóng sẽ hỗ trợ bạn khá nhiều khi chơi bóng không chuyên.

giay da bong kiem soat bong
Giày kiểm soát bóng cao cấp Nike

Giày đá banh chính hãng thường được sản xuất rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, phân khúc với mức giá khác nhau. Việc chọn ra những đôi giày bóng đá kiểm soát bóng tốt nhất sẽ phụ thuộc vào quan điểm cá nhân từng người.

giay da bong kiem soat bong
Vân nổi nhẹ nhàng trên giày sân cỏ nhân tạo

Chính vì vậy dưới đây SportX chỉ giới thiệu những mẫu giày bóng đá đinh TF kiểm soát bóng nổi bật với mức giá phù hợp và hiệu quả khi sử dụng. Danh sách này sẽ liên tục được cập nhật với những mẫu giày bóng đá kiểm soát bóng mới ra mắt.

1. Adidas Predator Edge .3 TF

giay da bong kiem soat bong

2. Adidas Predator Freak .3 TF

giay da bong kiem soat bong

3. Nike Mercurial Vapor 14 Pro TF

giay da bong kiem soat bong

4. Nike Phantom GT Pro TF

giay da bong kiem soat bong

5. Mizuno Morelia Neo 3 Pro AS

giay da bong kiem soat bong
Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay