Review giày Nike Air Zoom Mercurial Vapor 15 Academy TF

Nike Mercurial Vapor phân khúc Academy luôn là một dòng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phổ thông bán rất chạy của Nike. Mới đây Nike đã cho ra mắt thế hệ mới giày sân cỏ nhân tạo Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF với nhiều nâng cấp đáng giá. Vậy Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF được cải tiến những gì so với thế hệ 14 trước đó? Cùng #SportX tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Nike Mercurial Air Zoom Vapor 15 Academy TF

Nike Mercurial luôn là một dòng giày đá bóng nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất trên các sân cỏ tự nhiên cũng như sân cỏ nhân tạo. Dòng giày bóng đá này được Nike sản xuất với nhiều phiên bản để phục vụ chơi bóng trên các mặt sân khác nhau, phục vụ các đối tượng khách hàng khác nhau.

Thế hệ mới nhất Nike Mercurial Vapor 15 chính thức được ra mắt vào tháng 7, 2022 để chuẩn bị cho mùa giải mới. Trong đó Nike Mercurial Air Zoom Vapor 15 Academy TF là một phiên bản giày sân cỏ nhân tạo phổ thông rất nổi bật với nhiều nâng cấp tuyệt vời.

nike mercurial vapor 15 academy tf
Nike Mercurial Air Zoom Vapor 15 Academy TF

Ở thế hệ thứ 15, Nike đã tập trung nâng cấp rất nhiều cho phiên bản phổ thông Academy của dòng giày Nike Mercurial. Với những nâng cấp đáng giá về công nghệ và chất liệu thì Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF được mong chờ sẽ trở thành một siêu phẩm giày sân cỏ nhân tạo bán chạy nhất trong thời gian tới.

Vapor 15 Academy TF được nâng cấp những gì?

Thế hệ mới Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF có rất nhiều điểm được nâng cấp so với thế hệ 14 tiền nhiệm. Ngoài thiết kế cực kỳ đơn giản, đẹp mắt thì Nike Mercurial Air Zoom Vapor 15 Academy TF có những điểm được nâng cấp dưới đây:

1. Đế đệm khí Air Zoom

Air Zoom là công nghệ đế đệm khí hỗ trợ hấp thụ phản lực cũng như tạo lực đàn hồi để hỗ trợ tăng tốc tốt hơn, êm chân hơn. Ở thế hệ thứ 15 thì Nike Mercurial Vapor được nâng cấp với lớp đế đệm Air Zoom nổi tiếng.

nike mercurial vapor 15 academy tf
Công nghệ Nike Air Zoom

Điều tuyệt vời là không chỉ các phiên bản cao cấp như Mercurial Vapor 15 Pro TF mà ngay cả phiên bản bình dân Vapor 15 Academy TF cũng được Nike áp dụng công nghệ này. Sử dụng những mẫu giày sân cỏ nhân tạo có đế đệm Air Zoom chắc chắn sẽ êm chân và nâng cao khả năng bật nhảy, tăng tốc khi chơi bóng.

2. Thiết kế đế giày mới

Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF cũng được thay đổi hoàn toàn thiết kế của đế giày đá banh đinh dăm TF. Điểu tuyệt vời là thiết kế phần đế đinh TF của Vapor 15 Academy gần như rất giống so với phiên bản cao cấp Vapor 15 Pro TF.

Thiết kế đính TF của Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF được đánh giá là có thiết kế rất đẹp mắt và hỗ trợ bám sân cực kỳ tốt. Các đinh giày được thiết kế dày dặn và được sắp xếp theo chiều mũi tên để hỗ trợ bám sân và hỗ trợ tăng tốc tốt hơn.

nike mercurial vapor 15 academy tf
Thiết kế đế giày Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF

Ngoài ra lớp đệm khí Air Zoom trên đế Vapor 15 Academy TF cũng được thay đổi thiết kế thành hình mũi tên. Thiết kế của lớp đệm khí Air Zoom này lớn hơn và sẽ mang lại sự êm chân tối đa, nâng cao khả năng bật nhảy, tăng tốc khi sử dụng.

Air Zoom là một công nghệ đặc biệt được tối ưu trên các phiên bản của Nike Mercurial Vapor 15. Chính công nghệ này đã tạo nên sự khác biệt về độ êm chân, khả năng đàn hồi, hỗ trợ tăng tốc của mẫu giày sân cỏ nhân tạo tốc độ này.

nike mercurial vapor 15 academy tf
Đế Vapor 15 Academy TF rất êm mềm

Lớp đế đệm của Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF không chỉ êm mà còn mềm hơn thế hệ trước rất nhiều. Chúng ta có thể sử dụng tay để vặn xoắn mẫu giày Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF một cách dễ dàng.

3. Lớp phủ Nike Skin

Lớp da upper của Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF được phủ một lớp vật liệu Nike Skin siêu mỏng để tăng độ ma sát với bóng. Công nghệ này đã từng gây được tiếng vang lớn trước đây là nó đã được hồi sinh trên mẫu giày bóng đá sân cỏ nhân tạo thế hệ mới này.

nike mercurial vapor 15 academy tf
Công nghệ Nike Skin trên Vapor 15 Academy TF

Ngoài ra lớp da upper của Vapor 15 Academy TF cũng được Nike tạo hình các vân nổi trên bề mặt. Ở phiên bản Academy thì các vân nổi là được dập nổi trược tiếp trên da upper chứ không phải là các vật liệu vân nổi Hyperscreen như phiên bản Pro.

Tổng quan thì lớp da upper của Vapor 15 Academy TF nhìn khá đẹp, sang, xịn, mịn hơn so với thế hệ trước đó. Tuy nhiên do được làm bằng chất liệu da tổng hợp nên sẽ có những nhược điểm mà #SportX sẽ phân tích kỹ ở bên dưới.

4. Trọng lượng khá nhẹ

Nike Mercurial Vapor là dòng giày đá bóng tốc độ nên ngay cả với các phiên bản sân cỏ nhân tạo thì cũng được tối ưu để có được trọng lượng nhẹ. Trọng lượng của Nike Mercurial Air Zoom Vapor 15 Academy TF size 40.5 cân được là khoảng 223g.

nike mercurial vapor 15 academy tf
Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF nặng 223g (size 40.5)

Mức trọng lượng này là có nặng hơn so với phiên bản tiền nhiệm là Vapor 14 Academy TF khoảng 7g. Với mức trọng lượng như vậy thì Vapor 15 Academy TF vẫn được đánh giá là có trọng lượng khá nhẹ.

5. Lưỡi gà rời một nữa

Nike vẫn giữ nguyên thiết kế lưỡi gà rời một nửa cho phiên bản Vapor 15 Academy TF. Thiết kế lưỡi gà rời một nửa kiểu này sẽ giúp tránh hoàn toàn tình trạng bị lệch lưỡi gà khi chạy.

nike mercurial vapor 15 academy tf

Ngoài ra Nike cũng đã tinh chỉnh để phần lưỡi gà của Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF trở nên mỏng hơn. Lưỡi gà mỏng sẽ giúp cầu thủ cảm giác bóng bằng mu bàn chân dễ dàng hơn cũng như tối ưu trọng lượng của giày nhẹ hơn được một chút.

6. Lót giày dày dặn hơn

Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF cũng được nâng cấp với loại lót giày mới. Lót giày của Nike Air Zoom Vapor 15 Academy TF được đánh giá là khá dày nên rất êm chân.

nike mercurial vapor 15 academy tf
Lót giày Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF

Lót giày đươc làm bằng chất liệu đàn hồi tốt, thoáng khí nên có thể cộng hưởng rất tốt với công nghệ đế đệm Air Zoom của Nike. Tuy nhiên do có thiết kế lót giày khá dày nên cũng khiến mẫu giày Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF có những nhược điểm mà chúng tôi sẽ phân tích ở phần nhược điểm bên dưới nhé.

Giá Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF

Mẫu giày Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF được bán lẻ tại các shop giày đá bóng chính hãng với mức giá khoảng 1tr950k. Mức giá này được đánh giá là tầm trung và trong tương lai còn có thể giảm khi có các đợt sale giảm giá.

nike mercurial vapor 15 academy tf
Giá Vapor 15 Academy TF xấp xỉ 2tr VNĐ

Với nhiều nâng cấp nổi bật và áp dụng các công nghệ mới, vật liệu mới thì mức giá ra mắt của Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF được đánh giá là hợp lý. Nếu bạn thật sự thích trải nghiệm thì hãy nhanh tay đặt mua cho mình một mẫu giày Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF thế hệ mới nhé.

Nhược điểm của Vapor 15 Academy TF

Mặc dù có nhiều điểm nâng cấp tuyệt vời tuy nhiên chắc chắn Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF sẽ vẫn tồn tại các nhược điểm. Dưới đây là các nhược điểm của Vapor 15 Academy TF mà bạn nên biết khi đặt mua mẫu giày sân cỏ nhân tạo thế hệ mới này.

1. Chất liệu da cứng

Đặc trưng của các mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo làm bằng da tổng hợp đó là khá cứng. Mẫu giày Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF cũng được làm bằng da tổng hợp nhân tạo nên cũng khá cứng.

Chất liệu da cứng thì chắc chắn khi mang sẽ dễ bị đau chân hơn (đặc biệt là các bạn có bàn chân bè). Đó là lí do khi sử dụng các mẫu giày sân cỏ nhân tạo làm bằng da tổng hợp thì các bạn sẽ cần thời gian khoảng 5-7 trận để “thuần hóa” đôi giày của mình.

nike mercurial vapor 15 academy tf
Chất liệu da Vapor 15 Academy TF khá cứng

Tuy nhiên sự thật thì chất liệu da cứng một tí sẽ có độ bền tốt hơn, khó bị rách và ít bị bong keo hơn. Chính vì vậy nhược điểm này thật sự không phải là một vấn đề quá lớn nếu bạn đã thật sự kết em Vapor 15 Academy TF này.

2. Mức giá khá cao

Mức giá của Vapor 15 Academy TF do hãng công bố quy đổi ra là khoảng 2tr5 VNĐ (ngang với một đôi bản Pro đời cũ). Tuy nhiên mức giá bán lẻ ở các shop bán giày đá banh ở Việt Nam chỉ khoảng 1950k (có thể sẽ giảm sâu hơn trong thời gian tầm 3 tháng nữa).

nike mercurial vapor 15 academy tf
Giá Vapor 15 Academy TF khá cao

Tuy nhiên so với một mẫu giày bóng đá bình dân thì mức giá gần 2tr VNĐ được đánh giá là khá cao. Chính vì vậy anh em có ví tiền eo hẹp sẽ cảm thấy phải cân nhắc khi đã lỡ “bồ kết” mẫu giày này.

3. Form rất ôm chân

Đặc trưng của các mẫu giày đá bóng làm bằng da tổng hợp của Nike là có form giày rất ôm chân. Phiên bản Vapor 15 Academy được đánh giá là có độ ôm chân cao hơn cả thế hệ 14 tiền nhiệm. Một đôi giày đá bóng ôm chân chắc chắn sẽ hỗ trợ chơi bóng tốt hơn nhưng sẽ gây đau chân với các bạn có bàn chân bè hoặc hơi bè.

nike mercurial vapor 15 academy tf
Form Vapor 15 Academy TF rất ôm chân

Nguyên nhân của vấn đề này là do lớp da tổng hợp của Vapor 15 Academy khá cứng (do được làm bằng nhiều lớp vật liệu). Ngoài ra lớp lót giày khá dày sẽ tăng độ chật và khiến các bạn có bàn chân bè dễ bị đau chân khi mang đôi giày bóng đá sân cỏ nhân tạo này.

Lời kết: Trên đây #SportX đã review chi tiết về mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo Vapor 15 Academy TF thế hệ mới. Rõ ràng mẫu giày sân cỏ nhân tạo thế hệ mới này của Nike đã được nâng cấp với rất nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên phiên bản giày bóng đá phân khúc bình dân này vẫn có những nhược điểm mà bạn nên biết khi chọn mua giày.

Xem thêm: Lịch sử phát triển Nike Mercurial | Dòng giày trợ tốc của Nike

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

5/5 - (2 bình chọn)
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay