[Review + Trên chân] Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF

Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF là một mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo rất hot của Mizuno. Mẫu giày bóng đá này có rất nhiều ưu điểm nổi bật như chất liệu êm mềm, form giày thoải mái, đế đệm êm chân bám sân tốt… Vậy thực hư như thế nào? Cùng #SportX Review trực tiếp mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF trong bài viết này nhé.

Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF Review

Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF là một mẫu giày bóng đá chính hãng sân cỏ nhân tạo thuộc phân khúc tầm trung Mid end của Mizuno. Mẫu giày sân cỏ nhân tạo này có mức giá ra mắt là gần 2tr2 VNĐ (tuy nhiên trên thị trường cũng có những gam màu cũ được sale với giá chỉ khoảng gần 1tr9 VNĐ.

mizuno monarcida neo sala pro review

Với mức giá chỉ hơn 2tr VNĐ thì Mizuno chỉ sử dụng chất liệu da tổng hợp để sản xuất upper da giày. Mặc dù không được êm mềm, thoải mái như chất liệu da kangaroo của Morelian Neo 3 Pro AS tuy nhiên chất liệu da tổng hợp sẽ giúp tăng độ bền của mẫu giày bóng đá lên rất cao.

mizuno monarcida neo sala pro review

Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF là một phiên bản cao cấp hơn so với dòng giày quốc dân Mizuno Monarcida Neo 2 Select AS. Ở phiên bản này Mizuno đã nâng cấp đế giày đinh TF với lớp đệm xốp êm ái ở phần gót giày.

mizuno monarcida neo sala pro review

Phần da giày vẫn được làm bằng chất liệu da tổng hợp nhưng chọn lọc và cao cấp hơn. Mizuno cũng đã gia cố thêm một lớp da lộn ở mũi giày để tăng độ bền (keo dính kết nối với lớp da này chắc chắn hơn). Lớp da lộn này cũng hỗ trợ sút bóng chích mũi dễ dàng và mạnh mẽ hơn.

Ưu điểm của Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF

Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF là một mẫu giày sân cỏ nhân tạo được đánh giá rất cao với nhiều ưu điểm tuyệt vời. Dưới đây là những ưu điểm khiến mẫu giày bóng đá này luôn nằm trong top những đôi giày đá bóng dưới 2tr bán chạy nhất:

1. Trọng lượng nhẹ

Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF có bề ngoài khá “cồng kềnh” với thiết kế đế giày khá dày dặn, da upper cũng dày dặn luôn. Tuy nhiên trọng lượng của mẫu giày Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF thực tế lại rất nhẹ.

mizuno monarcida neo sala pro review

Trọng lượng của Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF size 40.5 chỉ khoảng 210g và khoảng 230g với size 42. Mức trọng lượng này được đánh giá là thuộc vào hàng top đầu của những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhẹ nhất.

2. Độ bền cao

Dòng giày Mizuno Monarcida được Mizuno phát triển để tạo ra những mẫu giày bóng đá vừa hỗ trợ chơi bóng tốt, độ bền cao mà mức giá lại rẻ nhất. Chính vì vậy qua quá trình trải nghiệm thực tế thì Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF được đánh giá là có độ bền rất cao.

mizuno monarcida neo sala pro review

Độ bền của Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF cao như vậy là nhờ upper của mẫu giày này được làm bằng chất liệu da tổng hợp rất bền. Mizuno còn phủ thêm một lớp vật liệu polymer rất mỏng ở bên ngoài upper da giày để giúp tăng khả năng chống nước nên lại càng bền hơn.

3. Có lớp da lộn ở mũi

Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF là một mẫu giày sân cỏ nhân tạo đặc biệt được Mizuno gia cố thêm một lớp da lộn khá sần và nhám ở phần mũi giày. Lớp da lộn này sẽ đóng vai trò tăng khả năng bám keo ở mũi, giúp hạn chế tối đa vấn đề bong keo mũi.

mizuno monarcida neo sala pro review

Ngoài ra phần da lộn ở mũi giày Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF cũng hỗ trợ sút chích bóng bằng mũi giày tốt hơn. Nếu anh em có thói quen sút bóng chích mũi thì nên trải nghiệm mẫu giày bóng đá này nhé.

4. Thiết kế đinh giày bám sân tốt, khó bị mài mòn

Các mẫu giày bóng đá sân cỏ nhân tạo ở phân khúc tầm trung và cao cấp của Mizuno đều có thiết kế đế đinh TF hình chữ L. Những mẫu giày bóng đá có thiết kế đế đinh dăm TF như thế này được đánh giá là hỗ trợ bám sân rất tốt.

mizuno monarcida neo sala pro review

Tuy nhiên khác với đinh dăm TF của Morelina Neo 3 Pro TF thì đế giày của Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF được làm bằng chất liệu cứng và dày dặn hơn. Điều này cũng giúp phần đinh giày khó bị mài mòn hơn so với Morelia Neo 3 Pro TF (vấn đề mòn đế rất hay gặp ở dòng giày này).

5. Lười gà rời, form giày thoải mái

Lưỡi gà của Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF được làm bằng 2 lớp rất dày dặn. Trong đó lớp ngoài làm bằng chất liệu da vải trong khi lớp trong thì làm bằng chất liệu da lưới giúp thoáng khí rất tốt. Xỏ chân vào mẫu giày này và thít dây lại sẽ có cảm giác rất ôm chân mà lại thoải mái, êm ái.

mizuno monarcida neo sala pro review

Phần lưỡi gà của Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF được thiết kế theo kiểu lưỡi gà rời giúp dễ xỏ hơn khi mang giày. Kiểu thiết kế lưỡi gà như thế này cùng với form giày thoải mái khiến Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF rất phù hợp với các bạn có bàn chân bè.

6. Mức giá khá rẻ

Mức giá chỉ loanh quanh 2tr VNĐ của Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF được đánh giá là khá rẻ so với một mẫu giày sân cỏ nhân tạo thuộc phân khúc Pro. Với rất nhiều ưu điểm, chất liệu cao cấp, độ bền cao thì chắc chắn Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TFsẽ rất xứng đáng để đầu tư.

mizuno monarcida neo sala pro review

7. Lót giày mỏng, bám dính tốt, êm chân

Những chiếc lót giày của Mizuno luôn được yêu thích vì có thiết kế rất mỏng nhưng lại êm chân và có độ bám dính tốt. Đây cũng là lí do những mẫu giày đá bóng Mizuno luôn mang lại cảm giác thoải mái hơn khi mang (vì lót mỏng sẽ có nhiều không gian hơn bên trong giày).

mizuno monarcida neo sala pro review

Nhược điểm của Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng chúng ta vẫn phải bới lông tìm vết để tìm ra những nhược điểm của Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF. Dưới đây là những nhược điểm bạn sẽ nhận thấy khi sử dụng mẫu giày sân cỏ nhân tạo này của Mizuno.

1. Không đằm chân khi sút

Các mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhẹ quá thì sẽ không mang lại cảm giác đằm chân khi sút. Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF là một mẫu giày sân cỏ nhân tạo có trọng lượng rất nhẹ nên khi sút bóng sẽ có cảm giác bị hẫng và lực sút không quá mạnh.

mizuno monarcida neo sala pro review

Tuy nhiên sự thật thì điều này chỉ là cảm giác thôi chứ thực tế thì chỉ cần bạn có kỹ thuật sút bóng tốt thì chắc chắn sẽ có lực sút rất mạnh. Chính vì vậy thay vì đổ lỗi cho giày thì hãy tập trung tập luyện để sút bóng mạnh hơn bạn nhé.

2. Lệch lưỡi gà khi chạy

Mẫu giày Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF được thiết kế với lưỡi gà rời và được xẻ để xỏ dây qua (hỗ trợ cố định phần lưỡi gà đỡ bị lệch hơn). Tuy nhiên thực tế trải nghiệm thì phần lưỡi gà của Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF vẫn bị lệch khi chạy trên sân anh em nha.

mizuno monarcida neo sala pro review

3. Phần cổ giày làm bằng chất liệu vải thô

Phần da bên trong của cổ giày Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF được làm bằng chất liệu vải thô dạng lưới. Chất liệu vải thô này thường gây ra sự trơn trượt dẫn tới tình trạng lỏng gót chân, nhấc gót chân khi chạy. Ngoài ra chất liệu này cũng tăng độ ma sát với phần da gót chân nên dễ gây tình trạng bị xước gót chân.

mizuno monarcida neo sala pro review

Tuy nhiên với vấn đề này thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì chỉ cần thay đổi cách buộc dây giày thì sẽ hạn chế tối đa tình trạng bị nhấc gót. Với những trận đầu sử dụng Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF thì nên chuẩn bị sẵn một đôi giày sơ cua để thay thế khi phần da giày ban đầu còn cứng.

Lời kết: Trên đây là bài viết phân tích ưu nhược điểm của mẫu giày đá bóng Mizuno Monarcida Neo Sala Pro TF. Sự thật thì đây là một mẫu giày sân cỏ nhân tạo được đánh giá là ngon, bổ, rẻ. Nếu bạn thật sự kết em nó thì nên trải nghiệm ngay chứ không cần phải suy nghĩ gì thêm đâu.

Xem thêm: Có nên mua giày đá bóng Mizuno chính hãng? Chọn loại nào?

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

5/5 - (2 bình chọn)
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay