Cầu thủ chuyên nghiệp Chọn Giày Đá Bóng khác bạn thế nào?

Giày đá bóng là loại giày thể thao rất cần thiết để chơi bóng đá chuyên nghiệp cũng như không chuyên. Do có yêu cầu cao hơn về kỹ thuật cũng như khả năng hỗ trợ chơi bóng nên cách chọn giày đá bóng của các cầu thủ chuyên nghiệp cũng có nhiều khác biệt so với các bạn chơi bóng không chuyên. Vậy cách các cầu thủ chuyên nghiệp chọn giày đá bóng khác với bạn như thế nào? Cùng #SportX tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

1. Chọn size giày đá bóng vừa khít

Bóng đá là môn thể thao sử dụng bàn chân để thi đấu. Chính vì vậy những cầu thủ chuyên nghiệp thường chọn size giày đá bóng rất vừa khít với bàn chân của họ từ mọi góc cạnh. Đối với các cầu thủ chuyên nghiệp thì size giày vừa vặn có nghĩa là khá là chật so với cách chọn size của người bình thường.

chon size giay da bong vua khit

Thậm chí có nhiều cầu thủ thường sẽ bỏ lót giày ra khi chọn size để mua giày bóng đá. Việc bỏ lót giày ra sẽ khiến size giày rộng hơn và họ sẽ mua size giày vừa với bàn chân của họ khi đã bỏ lót. Với những đôi giày đá bóng mới mua thì thường sẽ có độ bai giãn sau một thời gian sử dụng. Các cầu thủ chuyên nghiệp thường sử dụng giày bóng đá để chơi bóng cường độ cao nên form size giày sẽ bai giãn nhanh hơn so với bình thường. Sau khi size giày đã bai giãn ra thì form giày sẽ thoải mái hơn và họ sẽ lắp lót giày vào để tăng thêm độ ôm chân cho đôi giày.

chon size giay da bong

Với cách chọn size giày như vậy thì các cầu thủ sẽ có được một đôi giày bóng đá vừa khít với bàn chân của họ nhất kể cả sau khi đã sử dụng. Nếu như bạn muốn nâng cao khả năng chơi bóng của mình thì hãy thay khảo cách chọn size giày bóng đá giống như trên nhé. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý rằng việc mang size giày đá banh quá chật có thể sẽ gây đau chân, phồng rộp bàn chân nếu không quen. Chính vì vậy bạn hãy tập dần cách mang giày bóng đá với độ chật tăng dần để không gây tổn thương cho bàn chân của mình nhé.

2. Yêu cầu cao về khả năng đàn hồi của đế giày

Giày đá bóng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ chơi môn thể thao bóng đá. Chính vì vậy các cầu thủ chuyên nghiệp khi chọn mua giày đá bóng thì thường yêu cầu rất cao. Trong đó có một yếu tố của giày bóng đá mà các cầu thủ cũng rất quan tâm đó là khả năng đàn hồi của đế giày.

chon giay da bong

Các cầu thủ chuyên nghiệp thường sử dụng giày đá banh đinh cao FG để chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên. Sử dụng một đôi giày đá bóng đinh FG với khả năng đàn hồi tốt sẽ hỗ trợ cầu thủ nâng cao khả năng bật nhảy cũng như tăng tốc tốt hơn. Bạn có thể học cách kiểm tra khả năng đàn hồi của đế giày bằng cách mang giày vào sau đó sẽ tiến hành bật nhảy tại chỗ để xem đôi giày đó có trợ lực bạn trong lúc nhảy hay không.

3. Chọn mẫu giày đá banh đã quen chân

Một mẫu giày đá bóng phù hợp nhất là mẫu giày đã sử dụng và quen chân nhất. Đó cũng là lí do có nhiều cầu thủ chuyên nghiệp của đội tuyển quốc gia Việt Nam vẫn có sở thích sử dụng những đôi giày đá banh phiên bản cũ trong nhiều năm. Ví dụ dễ thấy như cầu thủ Nguyễn Quang Hải thường sử dụng mẫu giày Nike Magista Opus 2 màu vàng đen để thi đấu. Quang Hải không chỉ thích sử dụng một mẫu giày đá bóng cũ đã quen chân mà cầu thủ này thường chỉ sử dụng gam màu vàng đen của mẫu giày đấy để thi đấu.

giay da bong quang hai

Sử dụng một đôi giày bóng đá đã quen chân sẽ mang lại cảm giác bóng tốt nhất ho bàn chân của bạn. Điều đó là cực kỳ quan trọng trong việc nâng cao khả năng chơi bóng đỉnh cao và hạn chế những sai sót có thể gặp phải khi mang một đôi giày bóng đák hông quen chân.

Xem thêm: Tổng hợp tất cả những mẫu Giày Đá Bóng Quang Hải sử dụng

giay da bong quang hai

Mặc dù sử dụng những đôi giày đá bóng quen chân lâu năm là rất tốt nhưng sự thật thì các cầu thủ chuyên nghiệp trên thế giới thường sử dụng những mẫu giày đá banh mới để thi đấu. Các hãng giày nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno thường thiết kế và sản xuất giày bóng đá với sự tham khảo ý kiến, nguyện vọng của các cầu thủ chuyên nghiệp. Chính vì vậy ngay cả với những đôi giày đá bóng mới thì các hãng giày cũng thiết kế để phù hợp và hỗ trợ các cầu thủ chuyên nghiệp chơi bóng một cách tốt nhất.

4. Chỉ chọn phân khúc cao cấp nhất (Top-end)

Các cầu thủ chuyên nghiệp thường chỉ sử dụng giày đá bóng thuộc phân khúc cao cấp nhất (Top-end) của các thương hiệu nổi tiếng để chơi bóng. Những mẫu giày đá banh thuộc phân khúc cao cấp thường được sản xuất bằng chất liệu chọn lọc, áp dụng những công nghệ sản xuất mới để hỗ trợ chơi bóng tốt hơn. Chính vì vậy nếu chơi bóng chuyên nghiệp thì bạn rất nên đầu tư những đôi giày đá banh cao cấp thuộc phân khúc Top-end để sử dụng nhé.

chon giay da bong nhu cau thu chuyen nghiep
chon giay da bong nhu cau thu chuyen nghiep

Lời kết: Trên đây #SportX đã chia sẻ một số kinh nghiệm chọn giày đá bóng như cầu thủ chuyên nghiệp. Thật sự thì việc chơi bóng không chuyên không đòi hỏi bạn phải quá khắt khe khi chọn mua giày bóng đá. Tuy nhiên nếu bạn muốn nâng cao khả năng chơi bóng của mình thì việc chọn giày đá bóng theo cách mà các cầu thủ chuyên nghiệp đang làm là rất quan trọng.

Xem thêm: 8 Bước chọn giày đá bóng phù hợp nhất với bàn chân của bạn

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

5/5 - (1 bình chọn)
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay