Giày Đá Bóng Ráp Đế là gì? Chất lượng có tốt không?

Giày ráp đế là một loại giày bóng đá đặc biệt có bán ở thị trường Việt Nam. Loại giày đá banh ráp đế này được quảng cáo là sử dụng chất liệu da upper và đế chính hãng nên có chất lượng rất tốt mà giá lại cực kỳ rẻ. Vậy thực chất giày đá bóng ráp đế là gì? Chất lượng có tốt không? Xứng đáng với số tiền bỏ ra không? Cùng #SportX tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Giày bóng đá ráp đế là gì?

Giày đá bóng ráp đế là loại giày được gia công thay toàn bộ đế giày bởi các đơn vị ráp đế ở Việt Nam. Ví dụ bạn mua được một đôi giày đá banh đinh FG nhưng không thể sử dụng trên sân cỏ nhân tạo vì đinh quá cao thì có thể liên hệ các đơn vị ráp đế để thay phần đế giày sang đinh dăm TF.

giay da bong rap de
Một đôi giày đá bóng đinh cao phân khúc cao cấp

Ngoài ra ở Việt Nam còn có tình trạng tuồn nguyên liệu sản xuất tại các nhà máy gia công giày bóng đá chính hãng. Các nguyên liệu sản xuất như da upper, đế giày bóng đá chính hãng được tuồn ra và sau đó được các đơn vị ráp đế ráp lại để trở thành một đôi giày hoàn chỉnh.

giay da bong rap de
Giày bóng đá ráp đế thay từ đinh cao sang đinh thấp

Như vậy một đôi giày đá bóng sau khi được thay và dán một chiếc đế mới hoàn toàn thì được gọi là ráp đế. Tùy vào nguyên liệu sản xuất (da upper, loại đế giày) cũng như kỹ năng của đơn vị ráp đế mà chất lượng của những đôi giày bóng đá ráp đế sẽ khác nhau.

Giày đá bóng ráp đế có tốt không?

Chất lượng của một đôi giày bóng đá ráp đế phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Chất liệu da upper, đế giày; chất lượng keo dán giày và kỹ năng của đơn vị làm ráp đế.

giay da bong rap de
Giày đá bóng ráp đế có tốt không?

Một đôi giày bóng đá ráp đế được các đơn vị ráp đế chuyên nghiệp ráp từ những nguyên liệu cao cấp có chất lượng có khi còn tốt hơn một đôi giày bóng đá chính hãng thông thường. Tuy nhiên một đôi giày đá banh ráp đế được làm bởi các nguyên liệu rẻ tiền và kỹ năng của đơn vị ráp đế kém thì chất lượng có khi còn kém hơn những đôi giày bóng đá giá rẻ.

1. Chất liệu da upper và đế giày

Nếu bạn muốn ráp đế, thay đế cho một đôi giày đá bóng chính hãng thì chất liệu da upper giày có thể được đảm bảo là rất chất lượng. Thậm chí những mẫu giày đá bóng đinh cao thuộc phân khúc Top end có chất lượng da upper vượt xa so với những đôi giày sân cỏ nhân tạo không chuyên. Chính vì vậy khi bạn ráp đế, thay đế đôi giày bóng đá đó thì sẽ có được một đôi giày thật sự ngon lành.

Tuy nhiên với những đôi giày bóng đá ráp đế được ráp từ phần chất liệu da upper, thân giày không rõ xuất xứ thì chất lượng sẽ không hoàn toàn được đảm bảo. Rõ ràng nếu chất lượng da upper, thân giày không tốt thì đôi giày bóng đá ráp đế của bạn cũng sẽ không được đảm bảo.

2. Chất lượng keo dán giày

Quá trình ráp đế sẽ thay thế toàn bộ phần đế ngoài outsole của giày bóng đá. Chính vì vậy chất lượng phần keo dán giày phải thật sự đảm bảo thì mới có thể đảm bảo được chất lượng cho đôi giày bóng đá ráp đế của bạn.

3. Kỹ năng của đơn vị ráp đế

Ở Việt Nam có nhiều đơn vị làm dịch vụ ráp đế, thay đế giày bóng đá. Nếu bạn đặt làm dịch vụ ráp đế tại các đơn vị uy tín, có kỹ năng cao thì không những có được một đôi giày bóng đá ráp đế được dán keo chắc chắn mà còn định hình được form giày chuẩn, ôm chân và đẹp mắt nữa.

Rõ ràng là năng lực của đơn vị ráp đế thật sự rất quan trọng trong việc tạo ra một đôi giày đá bóng ráp đế chất lượng. Nếu bạn làm ráp đế tại các đơn vị có năng lực kém thì có thể đôi giày bóng đá ráp đế sẽ có chất lượng thua kém rất nhiều so với khi chưa làm ráp đế.

Kinh nghiệm ráp đế giày đá bóng chính hãng

Ở Việt Nam thì bạn có thể tự đặt mua một đôi giày bóng đá đinh cao sau đó làm dịch vụ ráp đế để thay thế thành đế đinh dăm TF. Hoặc bạn cũng có thể đặt mua các mẫu giày đá bóng ráp đế có sẵn ở trên thị trường.

Những mẫu giày đá banh ráp đế sẵn có mức giá rất rẻ (chỉ khoảng 500k VNĐ). Tuy nhiên loại giày này thường làm bằng chất liệu không được đảm bảo về xuất xứ chính hãng. Chính vì vậy chất lượng của các mẫu giày đá bóng ráp đế giá rẻ thường khá là hên xui và được đánh giá là không bằng các mẫu giày bóng đá chính hãng nguyên bản.

giay da bong rap de
Giày bóng đá ráp đế cao cổ

Tuy nhiên có một cách để bạn có được một đôi giày đá banh ráp đế có chất lượng vượt trội mà giá cả phải chăng. Đó là hãy đặt mua các mẫu giày đá banh chính hãng thuộc phân khúc cao cấp (Top end) phiên bản đinh cao HG (Hard Ground).

Giày bóng đá đinh cao HG là loại giày được sử dụng rất phổ biến ở Nhật Bản nên có mức giá cực kỳ rẻ. Nếu bạn săn được sale thì có thể mua được những đôi giày đá banh đinh HG với mức giá chỉ khoảng vài triệu VNĐ (tuy nhiên chất lượng ngang giày giá 5-7tr VNĐ).

giay da bong rap de
Giày đá banh ráp đế Phantom GT Elite

Sau khi đặt mua được giày đinh cao HG cao cấp thì bạn hãy tìm kiếm các đơn vị làm ráp đế uy tín để thay đế giày thành đế đinh dăm TF. Sau khi quá trình ráp đế hoàn thành thì bạn sẽ có một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo cao cấp với phần upper thân giày cực kỳ chất lượng và đế đinh dăm TF có thể hỗ trợ chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo.

Lời kết: Giày đá bóng ráp đế có nhiều loại khác nhau. Nếu bạn có điều kiện thì hãy đặt mua giày đá bóng chính hãng đinh cao sau đó ráp đế để thay đế giày đinh thấp với chất lượng giày rất tốt. Nếu không có điều kiện thì cũng có thể tham khảo chọn mua những mẫu giày bóng đá ráp đế giá rẻ. Tuy nhiên sự thật thì chất lượng của những mẫu giày bóng đá ráp đế có sẵn giá rẻ chắc chắn sẽ không thể bằng so với giày đá bóng chính hãng nguyên bản.

Xem thêm: Độ bền giày đá bóng chính hãng bao lâu? Đáng tiền không?

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

5/5 - (2 bình chọn)
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay