Top 8 Giày đá bóng Tốc Độ | Hỗ trợ Di Chuyển, Tăng Tốc

Bóng đá hiện đại chuyên nghiệp thường chơi bóng với lối chơi tốc độ cao. Chính vì vậy những cầu thủ có tốc độ tốc luôn có được nhiều lợi thế trên sân bóng. Để hỗ trợ các cầu thủ có thể di chuyển, tăng tốc tốt hơn thì giày bóng đá sẽ có những thiết kế đặc biệt. Nội dung này hãy cùng #SportX tìm hiểu chi tiết về giày đá bóng hỗ trợ di chuyển, tăng tốc nhé.

Tại sao cần giày đá bóng tốc độ?

Bóng đá chuyên nghiệp thường có những lối chơi, chiến thuật cực kỳ chặt chẽ. Chính vì vậy “tốc độ” là một thứ vũ khí quan trọng để giúp các cầu thủ tấn công có thể xuyên phá hàng phòng ngự để tìm được cơ hội ghi bàn.

Để hỗ trợ các cầu thủ có lối chơi tốc độ phát huy tối đa khả năng tăng tốc của mình thì những đôi giày đá bóng trợ tốc (Speed) đã ra đời. Giày đá bóng trợ tốc thường được tối ưu để đạt được trọng lượng nhẹ với những thiết kế nhằm hỗ trợ tăng tốc tốt nhất.

giay da bong toc do
Giày đá bóng tốc độ

Sử dụng giày bóng đá trợ tốc sẽ giúp phát huy tối đa tốc độ của mình để có được lợi thế trên sân bóng. Dưới đây là những lý do khiến bạn nên sử dụng giày đá bóng tốc độ.

1. Hỗ trợ di chuyển, tăng tốc tốt hơn

Tốc độ của một cầu thủ bóng đá phụ thuộc vào độ khỏe và dẻo dai của những nhóm cơ chân hỗ trợ chạy. Tuy nhiên một mẫu giày đá bóng hỗ trợ di chuyển, tăng tốc với thiết kế đặc biệt sẽ giúp bạn phát huy tối đa tốc độ của mình.

giay da bong toc do
Giày tốc độ hỗ trợ di chuyển

Những mẫu giày đá bóng tốc độ thường có thiết kế đế giày, form giày thon gọn, đơn giản để tối ưu về trọng lượng. Ngoài ra kiểu thiết kế đinh giày riêng cũng giúp cầu thủ sử dụng giày bóng đá tốc độ cảm thấy di chuyển, tăng tốc dễ dàng hơn.

2. Hạn chế tiêu hao thể lực

Bóng đá là môn thể thao tiêu hao thể lực rất khủng khiếp. Chính vì vậy ở vào giai đoạn cuối trận nếu bạn vẫn còn nền tảng thể lực tốt thì sẽ có rất nhiều lợi thế trước đối thủ.

giay da bong toc do
Giày tốc độ hạn chế tiêu hao thế lực

Sử dụng những mẫu giày bóng đá tốc độ có trọng lượng nhẹ sẽ giúp cầu thủ hạn chế tiêu hao thể lực. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu vì trọng lượng nhẹ hơn sẽ giúp những bước chân của bạn trên sân bóng thanh thoát hơn nhiều.

Đặc điểm của những đôi giày bóng đá trợ tốc

Liệu thật sự có những đôi giày đá bóng có thể hỗ trợ cầu thủ di chuyển, tăng tốc tốt hơn? Điều này là hoàn toàn đúng và các hãng sản xuất giày nổi tiếng đã liên tục nghiên cứu để tạo ra những đôi giày bóng đá tốc độ tốt nhất.

giay da bong toc do
Các đặc điểm của giày đá bóng tốc độ

Những đôi giày đá banh hỗ trợ tăng tốc, di chuyển thường có những đặc điểm riêng. Dưới đây là những đặc điểm làm nên sự khác biệt của những đôi giày đá bóng tốc độ.

1. Chất liệu da giày

Chất liệu da upper là một yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến trọng lượng của giày. Những đôi giày đá banh tốc độ thường được sản xuất bằng chất liệu da mỏng nhất có thể mà vẫn phải đảm bảo được độ bền.

Giày đá bóng thường được sản xuất bằng nhiều loại chất liệu da khác nhau như da thật, da vải, da tổng hợp nhân tạo. Với công nghệ sản xuất hiện đại ngày nay thì các loại da giày đều được tối ưu để mỏng nhất (để đạt được trọng lượng nhẹ nhất).

giay da bong toc do
Giày bóng đá tốc độ da mỏng nhẹ

Trong quá khứ đã có nhiều lần các hãng sản xuất giày đã cố gắng sử dụng loại chất liệu da rất mỏng (để giảm trọng lượng của giày). Có những mẫu giày được làm bằng chất liệu da quá mỏng dẫn tới không đủ độ bền và đã bị rách trong quá trình thử nghiệm.

2. Thiết kế đinh và đế giày

Những đôi giày đá banh tốc độ thường có thiết kế đinh giày đặc biệt nhằm tăng khả năng bám sân và hỗ trợ tăng tốc. Với các mẫu giày đá bóng sân cỏ tự nhiên tốc độ đinh FG thì đinh giày thường có thiết kế hình chữ V ngược. Kiểu đinh chữ V ngược sẽ tăng tối đa khả năng bám sân theo phương thức di chuyển tiến lên phía trước.

giay da bong toc do
Đế và đinh giày đá bóng tốc độ

Ngoài ra thiết kế đinh FG của các dòng giày bóng đá tốc độ cầu thủ sử dụng thường rất thon gọn, không có các chi tiết thừa. Thiết kế đinh giày gọn gàng không những giúp giảm tối đa trọng lượng đế giày mà còn giúp đôi giày trở nên linh hoạt, dẻo dai hơn.

Với các mẫu giày sân cỏ nhân tạo đinh TF hỗ trợ tốc độ thì thường sẽ có thiết kế đế giày thon gọn, mỏng nhẹ với các đinh dăm có độ bám sân vừa phải. Với các mẫu giày sân cỏ nhân tạo đinh TF thì các nhà sản xuất giày thường phải thiết kế đinh giày có độ cao phù hợp.

giay da bong toc do
Thiết kế đế giày thon gọn hỗ trợ tốc độ

Nếu thiết kế đinh giày TF quá cao thì nhiều khi sẽ mang lại cảm giác vướng chân vào mặt sân khi chạy. Trong khi thiết kế giày đinh TF quá ngắn thì sẽ có độ bám sân kém và sẽ giảm khả năng hỗ trợ tăng tốc.

Cách chọn giày bóng đá hỗ trợ di chuyển tăng tốc

Các hãng sản xuất giày nổi tiếng trên thế giới như Nike, Adidas, Puma, Mizuno đều có dòng giày bóng đá hỗ trợ tăng tốc. Ví dụ như: Nike Mercurial (của Nike), Adidas X (của Adidas), Puma Ultra (của Puma) và Mizuno Morelia (của Mizuno).

giay da bong toc do
Giày đá bóng tốc độ (Speed)

Các hãng giày đã nghiên cứu rất nhiều để tìm cách tối ưu trọng lượng và khả năng hỗ trợ tăng tốc cho các dòng giày đó. Dưới đây hãy cùng tham khảo danh sách những dòng giày bóng đá hỗ trợ di chuyển tăng tốc tốt nhất nhé.

Top 4 giày đá banh sân cỏ tự nhiên tốc độ

4 thương hiệu hàng đầu thế giới Nike, Adidas, Puma, Mizuno đều có những đòng giày đá bóng trợ tốc tốt nhất. Dưới đây chúng ta cùng soi kỹ 4 dòng giày đá banh tốc độ tuyệt vời của các hãng này nhé.

1. Nike Mercurial FG

Nike Mercurial hiện đang là dòng giày bóng đá tốc độ được yêu thích và sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Phần lớn cầu thủ có lối chơi tốc độ luôn lựa chọn Nike Mercurial để thi đấu bóng đá chuyên nghiệp.

Do được nhiều cầu thủ tấn công sử dụng Nike Mercurial để thi đấu. Cho nên dòng giày này luôn nằm trong top những dòng giày được sử dụng để ghi nhiều bàn thắng nhất tại các giải đấu hàng đầu thế giới.

giay da bong toc do
Giày đá banh tốc độ Nike Mercurial

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy các cầu thủ chơi bóng chuyên nghiệp ở Việt Nam rất thích Nike Mercurial. Cho dù họ chơi bóng ở bất kỳ vị trí nào nhưng vẫn lựa chọn Nike Mercurial nếu họ ưa thích lối chơi tốc độ.

2. Adidas X FG

Adidas X là dòng giày đá bóng tốc độ rất nổi tiếng của Adidas. Dòng giày bóng đá này luôn cạnh tranh trực tiếp với Nike Mercurial để giành danh hiệu dòng giày tốc độ tốt nhất thế giới.

giay da bong toc do
Giày bóng đá tốc độ Adidas X

Các mẫu giày đá banh Adidas X nổi bật với thiết kế đơn giản, lớp da mỏng nhẹ và form giày cực kỳ thon gọn. Nếu bạn đang tìm một mẫu giày đá bóng trợ tốc và không thích Nike thì chắc chắn Adidas X là một cái tên nên tham khảo.

3. Mizuno Morelia FG

Mizuno Morelia có thể không quá nổi tiếng trên các sân bóng chuyên nghiệp ở châu Âu. Tuy nhiên nói về giày bóng đá tấn công tốc độ nhẹ thì không thể nhắc đến siêu phẩm này của nhà Mizuno.

giay da bong toc do
Giày đá banh tốc độ Mizuno

Mizuno Morelia là mẫu giày đá bóng tốc độ duy nhất được làm bằng da thật. Chất liệu da kangaroo siêu mềm, siêu mỏng nhẹ của mẫu giày này thật sự sẽ làm hài lòng tất cả những cầu thủ khó tính nhất.

4. Puma Ultra FG

Nói về giày đá bóng hỗ trợ di chuyển tốc độ thì không thể không nhắc đến Puma. Puma hiện vẫn đang là hãng giày giành danh hiệu top 1 với những đôi giày đá banh nhẹ nhất thế giới.

giay da bong toc do
Giày đá bóng tốc độ Puma Ultra

Puma Ultra là dòng giày đá bóng tấn công trợ tốc siêu nhẹ của Puma. Dòng giày đá banh này có thiết kế cực kỳ đơn giản với lớp da upper siêu mỏng, thiết kế đế giày tối giản nên đạt được mức trọng lượng cực kỳ nhẹ.

Top 4 giày bóng đá sân cỏ nhân tạo tốc độ

Giày đá bóng tốc độ thường được các cầu thủ tấn công sử dụng và ghi bàn rất nhiều. Chính vì vậy rất nhiều anh em đã biết đến và luôn mong muốn chọn những mẫu giày sân cỏ nhân tạo tốc độ để chơi bóng. Dưới đây là danh sách top 4 mẫu giày sân cỏ nhân tạo tốc độ hot nhất trên các sân bóng mini không chuyên.

1. Nike Mercurial TF

Nike Mercurial không những hot nhất trên sân cỏ tự nhiên mà cũng là một mẫu giày hot nhất trên sân cỏ nhân tạo. Phiên bản đinh dăm TF của dòng giày Nike Mercurial có rất nhiều phiên bản thuộc các phân khúc khác nhau như Elite, Pro, Academy và Club.

giay da bong toc do

Trong đó phiên bản Pro và Academy là được sử dụng nhiều nhất trên các sân cỏ nhân tạo không chuyên. Nếu bạn đang cần tìm một mẫu giày sân cỏ nhân tạo tốc độ thì rất nên tham khảo qua những mẫu giày đá banh Nike Mercurial đinh TF.

2. Mizuno Morelia TF

Mizuno Morelia Neo 3 Pro TF là một siêu phẩm giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốc độ. Mẫu giày đá banh này được anh em chơi phủi ở Việt Nam rất ưa thích thậm chí còn đánh giá cao hơn cả Nike Mercurial.

giay da bong toc do

Mizuno Morelia Neo 3 Pro TF thuộc phân khúc trung cấp nhưng được làm bằng chất liệu da kangaroo cực kỳ cao cấp. Nếu bạn cần một mẫu giày bóng đá sân cỏ nhân tạo tốc độ mà lại thoải mái khi mang thì chắc chắn nên thử siêu phẩm này của Miuzno.

3. Adidas X TF

Adidas X hiện đang là dòng giày bóng đá hot nhất của Adidas. Phiên bản sân cỏ nhân tạo của dòng giày bóng đá này cũng rất được yêu thích trên sân cỏ nhân tạo.

giay da bong toc do

Mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo tốc độ của Adidas X nổi bật với thiết kế đẹp mắt, đơn giản với khả năng bám sân tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm những mẫu giày sân cỏ nhân tạo hỗ trợ di chuyển tăng tốc thì hãy tham khảo qua mẫu giày này xem nhé.

4. Puma Ultra TF

Puma Ultra là một dòng giày đá bóng siêu nhẹ thế hệ mới của Puma. Mặc dù chỉ mới ra mắt nhưng Puma Ultra vẫn để lại nhiều ấn tượng với anh em chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo. Phiên bản Puma Ultra 1.3 TF là một mẫu giày đá bóng tốc độ rất đáng để trải nghiệm trên sân cỏ nhân tạo không chuyên.

giay da bong toc do

Lời kết: Trên đây #SportX đã giới thiệu với các bạn về những mẫu giày đá bóng tốc độ hỗ trợ di chuyển, tăng tốc tốt. Ngoài ra chúng tôi cũng đã tổng hợp 4 mẫu giày đá bóng tốc độ sân cỏ tự nhiên và sân cỏ nhân tạo để các bạn tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp đủ thông tin cho bạn để có thể chọn mua được mẫu giày đá bóng phù hợp với mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì vui lòng bình luận bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhé!

Xem thêm: Chọn Giày Đá Bóng Tiền Đạo | Top 5 giày cho tiền đạo 2022

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay