6 lý do nên chuyển từ Bata sang Giày Đá Bóng Chính Hãng

Các loại giày vải bata như Bata tàu, Bata Thượng Đình, Thashoco đã từng được sử dụng rất phổ biến trên các sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam. Tuy nhiên với sự phát triển của bóng đá phong trào thì các loại giày đá bóng chính hãng đắt tiền đang dần thay thế các loại giày Bata. Bài viết này sẽ tổng hợp 5 lý do tại sao bạn nên chuyển từ giày Bata sang giày bóng đá chính hãng nhé.

1. Giày bóng đá chính hãng êm chân hơn

Các sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam thường có bề mặt sân khá cứng. Chính vì vậy sử dụng những đôi giày bata đế mỏng không êm chân chạy liên tục trên mặt sân cứng về lâu về dài sẽ mang lại những tác hại xấu về xương khớp. Chính vì vậy sử dụng các mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có lớp đế đệm giảm chấn êm chân là một giải pháp phù hợp hơn.

giay da bong san co nhan tao em chan
Giày đá bóng với lớp đệm giảm chấn màu trắng

Hầu hết giày bóng đá sân cỏ nhân tạo của các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Mizuno, Puma ngày nay đều được sản xuất với lớp đệm giảm chấn êm chân. Sử dụng những đôi giày sân cỏ nhân tạo êm chân này sẽ giúp bảo vệ khớp chân của bạn tốt hơn về lâu về dài (tránh các vấn đề về xương khớp có thể gặp phải khi nhiều tuổi).

2. Giày đá banh chính hãng bảo vệ bàn chân tốt hơn

Giày bata vải thường được làm bằng lớp da vải rất mỏng. Chính lớp da vải này là ưu điểm giúp giày bata vải mang lại sự thật chân, cảm giác bóng tốt hơn. Tuy nhiên lớp da vải mỏng này cũng có nhược điểm làm khả năng bảo vệ bàn chân rất kém (khiến bàn chân dễ bị tổn thương khi tranh chấp).

Xu hướng hiện nay có rất nhiều bạn đã lựa chọn sử dụng các loại giày đinh cao như đinh AG, MG để chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo. Chính vì vậy nếu bạn sử dụng các loại giày vải bata mỏng mà va chạm phải các loại giày đinh cao thì sẽ gây tổn thương khá nghiêm trọng cho bàn chân đấy.

giay da bong san co nhan tao bao ve ban chan
Giày đá bóng chính hãng bảo vệ bàn chân

Các mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chính hãng thường được sản xuất với chất liệu da upper dày dặn, êm ái hơn. Chính vì vậy khi sử dụng giày sân cỏ nhân tạo chính hãng để chơi bóng thì bàn chân của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn trong các pha tranh chấp trên sân.

3. Giày đá bóng chính hãng ôm chân hơn

Giày đá bóng chính hãng thường có thiết kế form giày ôm khít bàn chân từ mọi góc cạnh. Sử dụng một đôi giày đá bóng ôm chân sẽ giúp mang lại cảm giác bóng tốt hơn, thật chân hơn và hỗ trợ sút bóng mạnh hơn. Với thiết kế ôm chân khít bàn chân từ mọi góc cạnh thì giày bóng đá chính hãng sẽ mang lại cảm giác bóng tốt không thua kém các loại giày vải bata.

giay da bong san co nhan tao om chan

Ngày nay các loại giày đinh đá bóng chính hãng tầm trung, cao có da upper được làm bằng da thật cao cấp, da vải mỏng nên mang lại cảm giác bóng rất tốt. Sự thật mà nói thì sử dụng giày đá bóng chính hãng da vải hoặc da thật cao cấp sẽ mang lại cảm giác bóng không thua kém gì giày vải bata.

4. Giày đá bóng chính hãng giúp bám sân tốt hơn

Giày vải bata như Bata Tàu thường chỉ có các vân nổi dạng sóng chỉ có độ cao khoảng 1mm trên bề mặt đế giày. Hơn nữa các vân nổi này được làm bằng chất liệu cao su mềm nên sẽ bị mài mòn rất nhanh khi chạy nhiều trên sân cỏ nhân tạo. Khi các vân nổi trên bề mặt đế bị mài mòn thì sẽ rất dễ bị trơn trượt khi chạy trên sân cỏ nhân tạo.

Đặc biệt là khi chơi bóng vào ngày mưa sân ướt thì sử dụng giày vải bata sẽ rất dễ bị trơn trượt. Các loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chính hãng với các đinh hỗ trợ bám sân tốt sẽ là giải pháp thay thế tuyệt vời hơn rất nhiều.

giay san co nhan tao bam san

Giày đá bóng được sản xuất với rất nhiều loại đinh để hỗ trợ bám sân tốt nhất trên các mặt sân khác nhau. Trên mặt sân cỏ nhân tạo thì có 3 loại đinh giày được sử dụng phổ biến là đinh TF, AG và MG hỗ trợ bám sân tốt hơn giày vải bata rất nhiều. Trong đó đinh AG và đinh MG là thường có thiết kế có đinh giày khác cao, làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp nên khó bị mài mòn hơn rất nhiều.

5. Tăng sự tự tin, chuyên nghiệp khi chơi bóng

Sử dụng một đôi giày đá bóng chính hãng cao cấp sẽ tăng thêm sự tự tin khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo. Những đôi giày đá bóng chính hãng với thiết kế đinh giày phù hợp sẽ giúp bạn tự tin thi triển hết khả năng kỹ thuật của mình. Khả năng bám sân tốt cũng là một lợi thế giúp bạn bứt tốc tốt hơn so với sử dụng giày vải bata.

giay da bong san co nhan tao nike
Chuyên nghiệp và đồng bộ trên sân bóng

6. Sử dụng giày bóng đá chính hãng tiết kiệm hơn

Giày vải bata có mức giá rất rẻ (chỉ khoảng 100k/1 đôi). Tuy nhiên bởi vì đinh giày rất dễ bị mòn và khi bị mòn thì sẽ trơn trượt nên sẽ phải thay đôi mới. Chính vì vậy có nhiều bạn có tần suất đá nhiều chia sẻ rằng có khi chỉ được khoảng 1 tháng là đã phải thay đôi mới rồi. Điều đó có nghĩa là trong 2 năm thì bạn sẽ phải thay từ 20-24 đôi giày vải bata với chi phí khoảng 2tr-2tr4 VNĐ.

giay vai bata nhanh mon de
Đế giày vải bata rất nhanh mòn

Trong khi đó một đôi giày đá bóng chính hãng xịn thì có mức giá khoảng 2tr-2tr4 thì sẽ có độ bền lên đến 2-3 năm hoặc hơn. Như vậy mặc dù mức giá cao hơn rất nhiều lần nhưng sử dụng giày bóng đá chính hãng thực tế lại tiết kiệm hơn so với các loại giày vải bata.

Lời kết: Không thể phủ nhận giày vải bata có rất nhiều ưu điểm khi sử dụng để chơi bóng đá trên sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên một đôi giày đá bóng chính hãng cao cấp cũng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm khác biết khi sử dụng. Nếu có điều kiện hãy thử trải nghiệm cả 2 loại giày và so sánh xem sao nhé!

Xem thêm: Các loại giày đá banh sân cỏ nhân tạo được bán ở Việt Nam

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay