6 Mẹo giúp mang Giày Đá Bóng Chính Hãng thoải mái hơn

Bóng đá là môn thể thao sử dụng bàn chân để thi đấu nên giày bóng đá thường được thiết kế ôm chân vừa khít từ mọi góc cạnh. Đây cũng là lý do khiến nhiều bạn cảm thấy rất khó chịu, tức chân khi xỏ chân vào những đôi giày đá banh chính hãng khi còn mới. Bài viết này #SportX sẽ hướng dẫn 6 mẹo giúp mang giày đá bóng chính hãng thoải mái hơn nhé.

1. Chọn form giày đá bóng phù hợp

Giày bóng đá chính hãng thường được sản xuất với form và độ mềm chất liệu da giày khác nhau. Hơn nữa form bàn chân của mỗi người là khác nhau (có bàn chân bè, chân thon và chân trung bình). Chính vì vậy với cùng 1 size giày, 1 độ dài cm giống nhau nhưng có đôi mang sẽ thoải mái và có đôi mang lại khá chật và bó 2 bên bàn chân hoặc mu bàn chân.

ban chan be

Nếu như bạn có bàn chân thon dài hoặc bình thường thì việc chọn giày bóng đá sẽ dễ dàng. Phần lớn các mẫu giày đá banh chính hãng thường có thiết kế ôm chân nên rất phù hợp với các bạn có bàn chân thon dài hoặc bình thường. Tuy nhiên trong trường hợp bàn chân của bạn quá thon dài, gầy và cảm thấy khó khăn khi chọn giày bóng đá ôm chân thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn này nhé.

ban chan be

Nếu bạn có bàn chân bè, mập thì việc chọn mua giày bóng đá chính hãng lại khó khăn hơn nhiều. Vì hầu hết các mẫu giày đá banh chính hãng đều có độ ôm chân cao nên sẽ gây đau chân, tức chân nếu các bạn có bàn chân bè chọn phải đôi giày không phù hợp. Để giúp các bạn có bàn chân bè chọn giày bóng đá dễ hơn thì #SportX đã có một bài viết hướng dẫn rất chi tiết.

2. Tháo lót, sử dụng lót giày mỏng hơn

Lót giày là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến không gian bên trong của một đôi giày đá bóng chính hãng. Chính vì vậy xỏ chân vào một đôi giày bóng đá chính hãng có lót giày dày sẽ mang lại cảm giác chật, bó chân, tức chân hơn lót mỏng rất nhiều.

lot giay da bong mizuno
Lót giày dày gây tức chân đau chân

Tuy nhiên nhiều hãng sản xuất giày bóng đá thường sử dụng lót giày rất dày dặn để tăng sự êm chân. Chính vì vậy nếu bạn cảm thấy tức chân, bó chân khi mang giày đá banh chính hãng thì hãy thử tháo lót hoặc thay lót giày mỏng hơn vào xem sao nhé.

lot giay da bong mizuno
Lót giày đá bóng Mizuno rất mỏng

Việc tháo lót giày hoặc thay lót giày chỉ là biện pháp tạm thời để tăng thêm không gian bên trong giày bóng đá (giúp bàn chân của bạn cảm thấy thoải mái hơn). Sau khi sử dụng được khoảng 5 trận thì da giày sẽ mềm ra, form giày thoải mái hơn thì bạn có thể lắp lại lót giày zin và sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

3. Mang tất mỏng, trơn trong những trận đầu

Sử dụng một đôi tất chống trơn, tất dày dặn để chơi bóng sẽ mang lại cảm giác ôm chân, chắc chân, hạn chế bị trượt chân trong giày. Tuy nhiên với những đôi giày đá bóng mới thì thường có độ ôm chân cao, form chưa giãn, da chưa mềm nên bạn không nên mang tất chống trơn, tất dày.

su dung tat bong da mong
Sử dụng tất đá bóng mỏng sẽ thoải mái hơn

Lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng những đôi tất mỏng, thậm chí hơn trơn một tí cũng được. Khi giày đá bóng chính hãng còn mới thì sẽ rất ôm chân nên chắc chắn sẽ không khiến bạn bị lỏng chân, trượt chân trong giày được đâu. Mang tất mỏng sẽ giúp tăng thêm không gian trong giày, giúp bàn chân của bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

4. Nới dây giày một cách thoải mái nhất

Các mẫu giày đá bóng chính hãng thường có hệ thống dây buộc rất chắc chắn để mang lại sự ôm chân, chắc chân, hạn chế nhấc gót khi chạy. Nhưng cũng chính vì vậy mà hệ thống dây giày cũng khiến bạn xỏ giày khó khăn và gây tức chân, đau chân khi mang giày bóng đá chính hãng.

cach de mang giay da bong thoai mai hon
Nới dây giày hết cỡ khi xỏ chân mang giày

Chính vì vậy khi xỏ chân vào những đôi giày đá banh chính hãng mới thì các bạn hãy chú ý nới dây giày ra hết cỡ nhé. Nới dây giày ra sẽ giúp xỏ chân vào rất dễ dàng và cũng giúp tăng sự thoải mái tối đa cho bàn chân của bạn.

5. Dán băng keo thể thao vào các vị trí dễ bị phồng rộp

Với những đôi giày đá bóng mới thì thường sẽ rất ôm chân và khi hoạt động chơi bóng cường độ cao thì có thể gây ra tổn thương da bàn chân, phồng rộp, xước gót chân. Để hạn chế vấn đề này thì bạn có thể sử dụng cách dán băng keo thể thao ở các vị trí dễ tổn thương trên bàn chân.

cach de mang giay da bong thoai mai hon

Để biết chính xác nên dán ở vị trí nào trên bàn chân thì hãy xỏ chân vào đôi giày đá bóng. Sau khi xỏ vào thì hãy cảm nhận xem bạn cảm thấy đau ở vị trí nào trên bàn chân và dán băng keo thể thao vào các vị trí đó.

cach de mang giay da bong thoai mai hon
Cuốn băng keo thể thao

Dán băng keo thể thao sẽ giúp hạn chế sự ma sát trực tiếp của thành giày vào da bàn chân. Điều này sẽ giúp hạn chế các vết phồng rộp, xước gót chân có thể gặp phải khi mang những đôi giày đá bóng chính hãng mới mua.

6. Làm quen, break in giày đá bóng

Nhiều mẫu giày đá bóng chính hãng được sản xuất với chất liệu da giày cứng, form ôm chân thì chúng ta cần làm quen và break in trước khi sử dụng. Điều này sẽ giúp da giày mềm ra, form giày giãn ra nên sẽ thoải mái hơn khi sử dụng trong các trận đấu đầu tiên.

cach de mang giay da bong thoai mai hon
Break in làm quen giày đá bóng

Có rất nhiều cách để Break in, làm quen với giày bóng đá chính hãng mới mua. Chúng tôi đã có bài viết hướng dẫn chi tiết cách break in, làm mềm giày đá bóng chính hãng mà các bạn có thể tham khảo tại đây.

Lời kết: Nếu bạn mới mua giày đá banh chính hãng lần đầu thì chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu vì độ ôm chân, chật chân của giày. Tuy nhiên với những mẹo được chia sẻ bởi #SportX thì các bạn không cần phải lo lắng vì bị tức chân, đâu chân khi thử để chọn mua giày đá bóng mới. Nếu bạn có những thắc mắc gì khác, vui lòng để lại bình luận ngay bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhé.

Xem thêm: Tại sao giày đá bóng chính hãng rất Ôm chân, Bó chân?

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay