Khác biệt giữa giày đá bóng Mizuno “Đắt tiền” và “Giá rẻ”

Mizuno là một thương hiệu sản xuất giày bóng đá lớn của Nhật Bản. Hãng này sản xuất các phân khúc giày bóng đá để phục vụ các đối tượng khách hàng khác nhau. Vậy một đôi giày đá bóng Mizuno “Đắt tiền” và “Giá rẻ” có khác gì nhau? Cùng #SportX tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Giày đá bóng Mizuno Đắt tiền và Giá rẻ

Các thương hiệu sản xuất giày nổi tiếng đều chia các dòng giày bóng đá của mình thành các phân khúc khác nhau. Điều này giúp các hãng giày có thể tiếp cận số lượng khách hàng đông đảo hơn.

giay da bong mizuno gia re dat tien
Giày đá bóng Mizuno Made in Japan cao cấp

Hãng Mizuno cũng đã chia các dòng giày bóng đá của mình thành 4 phân khúc là: Made in Japan, Elite, ProClub / Select. Trong đó phân khúc Made in Japan và Elite là phân khúc cao cấp Top end (thường được sử dụng trong bóng đá chuyên nghiệp). Pro là phân khúc trung cấp Mid end. Club / Select là phân khúc Low end bình dân giá rẻ.

giay da bong mizuno gia re dat tien

Các phân khúc giày đá bóng Mizuno đều có mức giá và nhiều điểm khác nhau. Tuy nhiên sẽ có sự khác biệt lớn giữa phân khúc Club / Select (Low end bình dân) và các phân khúc Mid end hay Top end còn lại. Dưới đây chúng ta cùng soi kỹ sự khác biệt giữa 2 phân khúc có mức giá gần nhau nhất để có thể cân nhắc chọn mua dễ dàng hơn nhé.

Phân khúc Pro trung cấp: Mức giá tham khảo 2tr6-3tr VNĐ.

Phân khúc Club / Select giá rẻ: Mức giá tham khảo 1tr4-1tr7 VNĐ.

1. Khác biệt về chất liệu da

Da upper là một bộ phận quan trọng trong cấu tạo của một đôi giày đá bóng. Chính vì vậy chất liệu, độ cao cấp của da giày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá của giày đá bóng.

giay da bong mizuno gia re dat tien

Có tới 3 loại chất liệu da được áp dụng để sản xuất giày bóng đá là da thật, da tổng hợp và da vải. Trong đó Mizuno chỉ lựa chọn 2 loại da để sản xuất giày đá bóng của hãng này là da thật tự nhiên và da tổng hợp nhân tạo. 2 phân khúc giày đá bóng sân cỏ nhân tạo Mizuno giá rẻ nhất là Pro và Club hay Select có sự khác biệt lớn về chất liệu da giày.

– Phân khúc Pro trung cấp

Mizuno được mệnh danh là ông vua của giày đá bóng da thật. Chính vì vậy ngay từ phân khúc Pro không chuyên thì Mizuno đã sử dụng chất liệu da thật kangaroo tự nhiên để sản xuất da giày upper.

giay da bong mizuno gia re dat tien

Da thật kangaroo là một loại da cao cấp, đắt tiền, rất hiếm nên thường chỉ được sử dụng để sản xuất giày đá bóng cho các cầu thủ. Tuy nhiên Mizuno đã áp dụng loại chất liệu da giày này để tạo nên những siêu phẩm giày sân cỏ nhân tạo.

giay da bong mizuno gia re dat tien

Những mẫu giày sân cỏ nhân tạo làm bằng chất liệu da kangaroo có được những đặc tính rất tuyệt vời như trọng lượng nhẹ, da mỏng, cảm giác bóng tốt, cực kỳ êm chân thoải mái.

– Phân khúc Club / Select giá rẻ

Giày đá bóng Mizuno thuộc phân khúc Club / Select có lớp da upper được làm bằng chất liệu da tổng hợp nhân tạo. Chất liệu da giày này giúp Mizuno có thể hạ giá thành của một đôi giày đá bóng Mizuno chính hãng xuống mức thấp nhất (chỉ 1tr4 VNĐ).

giay da bong mizuno gia re dat tien

Chất liệu da tổng hợp nhân tạo được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. Đặc điểm của chất liệu da này là không có được những đặc tính tự nhiên của da thật như độ mỏng, độ mềm, khả năng co giãn.

giay da bong mizuno gia re dat tien

Chính vì vậy mang những mẫu giày đá bóng Mizuno thuộc phân khúc Club / Select cảm thấy hơi cứng, “khó thuần” cần một thời gian break in để làm mềm da giày. Ngoài ra da tổng hợp nhân tạo sẽ dày và nặng hơn so với chất liệu da kangaroo tự nhiên.

giay da bong mizuno gia re dat tien

2. Khác biệt về thiết kế và chất liệu đế giày

Đế giày cũng là một bộ phận quan trọng cấu tạo nên giày đá bóng. Giày đá banh thường được sản xuất với nhiều loại đinh để hỗ trợ chơi bóng trên các mặt sân khác nhau. Mỗi loại đinh giày lại được làm bằng một loại chất liệu khác nhau.

giay da bong mizuno gia re dat tien

Chất liệu và thiết kế đế giày sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mức giá của giày bóng đá. 2 phân khúc giày sân cỏ nhân tạo đinh TF Mizuno là Pro (đắt tiền)Club / Select (giá rẻ) có sự khác biệt lớn về thiết kế và chất liệu đế giày.

– Phân khúc Pro trung cấp

Gày đá bóng đinh TF phân khúc Pro (trung cấp) của Mizuno được sản xuất với thiết kế đế giày 2 lớp. Trong đó có 1 lớp đế đệm êm siêu nhẹ, xốp và đàn hồi tốt ở giữa gọi là lớp đế Mid Sole và 1 lớp đế làm bằng chất liệu cao su bọc ở bên ngoài gọi là Out Sole.

giay da bong mizuno gia re dat tien

Lớp đế đệm này sẽ giúp tặng độ êm chân khi chạy trên các mặt sân cứng. Ngoài ra lớp đệm này được làm bằng chất liệu đệm xốp nên mặc dù nhìn rất dày dặn nhưng lại có trọng lượng nhẹ.

Lớp đế đệm Mid Sole đóng vai trò như một lớp đệm đàn hồi để triệt tiêu phản lực từ mặt sân tác động vào xương khớp cầu thủ. Sử dụng giày sân cỏ nhân tạo đinh TF êm chân với lớp đệm Mid Sole sẽ giúp tránh các bệnh về xương khớp khi nhiều tuổi.

– Phân khúc Club / Select giá rẻ

Phân khúc Club / Select giá rẻ của giày đá banh Mizuno đinh TF thì chỉ được thiết kế với chỉ một lớp đế cao su. Để giúp giảm trọng lượng của giày thì Mizuno thường thiết kế lớp đế cao su của phân khúc Club / Select khá mỏng và thon gọn.

giay da bong mizuno gia re dat tien

Sử dụng giày sân cỏ nhân tạo Mizuno phân khúc Club / Select mang lại cảm giác dễ di chuyển, linh hoạt hơi khi chạy. Tuy nhiên đế giày không có lớp đệm có thể gây ra những vấn đề xương khớp, đau chân khi chơi bóng nhiều trên các mặt sân cứng.

Có nên mua giày đá bóng Mizuno giá rẻ?

Những mẫu giày đá banh Mizuno giá rẻ thuộc phân khúc Club / Select có mức giá rất mềm (khoảng 1tr4 là đã có rồi). So với các thương hiệu nổi tiếng khác như Nike, Adidas, Puma thì mức giá của Mizuno là khá rẻ.

Mặc dù giá rẻ nhưng giày bóng đá Mizuno phân khúc Low end vẫn được đánh giá là “đáng đồng tiền bát gạo“. Nếu bạn có tài chính eo hẹp thì rất nên lựa chọn giày bóng đá Mizuno có mức giá rẻ để sử dụng.

giay da bong mizuno gia re
Giày đá bóng Mizuno giá rẻ chất lượng

Sự thật thì giày đá banh Mizuno giá rẻ chỉ có mức giá chỉ hơn gấp đôi so với giá giày fake. Trong khi đó chất lượng của giày bóng đá Mizuno chính hãng giá rẻ thì thậm chí còn vượt trội hơn cả giày Nike, Adidas hay Puma.

giay da bong mizuno gia re
Giày bóng đá Mizuno giá rẻ chính hãng

Đó là lý do nếu bạn thật sự muốn tiết kiệm tiền, sử dụng đồng tiền hợp lý thì rất nên lựa chọn phân khúc giá rẻ của Mizuno. Mặc dù phân khúc giá rẻ có chất da không quá mềm, đế không quá êm nhưng lại có độ bền cực cao. Hơn nữa thiết kế form của những mẫu giày đá banh Mizuno giá rẻ thường thon gọn, đế mỏng nên sẽ hỗ trợ di chuyển, rê dắt bóng linh hoạt hơn.

Lời kết: Trên đây #SportX đã phân tích 2 sự khác biệt lớn nhất giữa giày sân cỏ nhân tạo giá rẻ và đắt tiền của Mizuno. Sự thật thì dù là phân khúc giá rẻ thì giày đá banh Mizuno chính hãng cũng có chất lượng và khả năng hỗ trợ chơi bóng rất tốt. Việc chọn phiên bản nào, phân khúc nào để mua sẽ phụ thuộc vào ví tiền của bạn.

Xem thêm: 8 Bước chọn giày đá bóng phù hợp nhất với bàn chân của bạn

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay