Giày Đá Bóng Chắc Chân | Hỗ trợ trụ vững, Tránh mỏi chân

Chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo hay sân cỏ tự nhiên thì có những vị trí thường chọn giày bóng đá hỗ trợ chắc chân hơn. Sử dụng giày đá bóng chắc chân hỗ trợ cầu thủ tranh chấp tốt hơn cũng như tránh bị mỏi chân. Vậy chọn giày đá banh chắc chân như thế nào? Có những mẫu giày nào tốt? Cùng #SportX tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tại sao cần giày đá bóng chắc chân?

Bóng đá chuyên nghiệp phân hóa thành rất nhiều vị trí trên sân với những yêu cầu chơi bóng khác nhau. Trong đó chủ yếu phân thành 2 loại chính là giày đá bóng hỗ trợ trụ vững (chắc chân) và giày hỗ trợ di chuyển.

giay da bong chac chan
Giày bóng đá hỗ trợ chắc chân trụ vững

Với các vị trí ít di chuyển, hay tranh chấp thì nên sử dụng giày đá banh chắc chân, hỗ trợ trụ để thi đấu. Giày bóng đá chắc chân, hỗ trợ trụ vững có nhiều ưu điểm tra khả năng hỗ trợ chơi bóng.

Hỗ trợ trụ vững

Khả năng trụ vững là một yếu tố cực kỳ quan trọng với các cầu thủ chơi bóng ở vị trí phòng ngự hoặc có lối chơi phòng thủ. Trụ vững chắc chân sẽ giúp tạo lực để nâng cao khả năng tranh chấp với cầu thủ đối phương.

giay da bong chac chan
Giày đa banh hỗ trợ trụ vững

Các cầu thủ tấn công di chuyển nhanh sẽ gặp khó khăn với các cầu thủ phòng ngự trụ vững chắc chắn. Đó là lý do hầu hết các cầu thủ chơi bóng ở vị trí phòng ngự đều sử dụng những dòng giày bóng đá hỗ trợ khả năng trụ vững để chắc chân hơn.

Hạn chế chấn thương lật cổ chân

Với thiết kế đế giày hỗ trợ tăng khả năng trụ vững thì cầu thủ sẽ hạn chế gặp một chấn thương rất phổ biến đó là lật cổ chân. Những bạn có cổ chân yếu thì rất nên lựa chọn những mẫu giày bóng đá hỗ trợ trụ vững để hạn chế những chấn thương đáng tiếc.

giay da bong chac chan
Lật cổ chân là chấn thương rất phổ biến

Đỡ bị mỏi chân khi đứng nhiều

Những mẫu giày đá banh tốc độ hỗ trợ di chuyển thường có thiết kế đế giày thon gọn, mỏng nhẹ. Thiết kế đế giày như vậy sẽ giúp cầu thủ di chuyển, rê dắt bóng dễ dàng hơn tuy nhiên là gây ra vấn đề là sẽ bị mỏi chân khi đứng nhiều.

Thiết kế đế giày bóng đá mỏng, gọn khiến cầu thủ phải sử dụng lực của cơ chân để tăng khả năng trụ. Khi sử dụng lực cơ chân trong thời gian dài thì bị mỏi chân là điều rất dễ hiểu.

giay da bong chac chan
Giày đá bóng giúp tránh mỏi chân

Để tránh bị mỏi chân khi đứng nhiều trên sân thì bạn có thể tham khảo những mẫu giày bóng đá có thiết kế đế giày chắc chắn. Sử dụng những mẫu giày đá bóng chắc chắn, hỗ trợ khả năng trụ sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi đứng nhiều trên sân bóng.

Cách chọn giày bóng đá chắc chân

Rõ ràng khi chơi bóng ở vị trí phòng ngự, có lối chơi phòng thủ, ít di chuyển thì sử dụng giày đá bóng chắc chân sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế. Dưới đây là hướng dẫn cách chọn giày đá bóng chắc chân cho 2 mặt sân phổ biến ở Việt Nam là sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên nhé.

giay da bong chac chan
Chọn giày đá banh chắc chân, trụ vững

Chọn giày đá banh chắc chân trên sân cỏ tự nhiên

Sân cỏ tự nhiên là mặt sân được sử dụng để chơi bóng đá chuyên nghiệp đỉnh cao. Chính vì vậy những mẫu giày đá banh sân cỏ tự nhiên các cầu thủ sử dụng được các hãng giày tối ưu cực kỳ tốt để hỗ trợ chơi bóng tốt hơn.

Những mẫu giày đá banh sân cỏ tự nhiên chắc chân thường được các vị trí phòng ngự như trung vệ, tiền vệ trung tâm sử dụng. Đặc điểm chung của những mẫu giày đá banh sân cỏ tự nhiên chắc chân là có thiết kế giày to bản, đinh giày chắc chắn (hình trụ, bán trụ, tam giác…).

giay da bong chac chan
Giày bóng đá chắc chân đinh cao

Ngoài ra bề mặt đế giày bóng đá đinh FG cũng đầy đặn, chắc chắn với tiết diện đế rộng hơn. Thường thì những mẫu giày hỗ trợ chắc chân cũng được làm bằng chất liệu da dày dặn hơn.

Xem thêm: Top 8 Giày đá bóng Tốc Độ | Hỗ trợ Di Chuyển, Tăng Tốc

Top 5 giày đá banh sân cỏ tự nhiên chắc chân

Các hãng giày nổi tiếng trên thế giới như Nike, Adidas, Puma, Mizuno… đều có những dòng giày tăng độ chắc chân. Dưới đây là 5 mẫu giày bóng đá hỗ trợ tăng khả năng chắc chân được sử dụng trong bóng đá chuyên nghiệp.

1. Nike Tiempo FG

Nike Tiempo là dòng giày bóng đá phòng thủ nổi tiếng, có lịch sử lâu đời của Nike. Phiên bản sân cỏ tự nhiên của dòng giày này thường có thiết kế đế giày rất chắc chắn, đế giày hình trụ tròn, tiết diện đế rộng nên hỗ trợ tăng khả năng trụ rất tốt.

Với những thiết kế tuyệt vời tăng khả năng trụ vững thì Nike Tiempo là mẫu giày được các trung vệ hàng đầu thế giới lựa chọn. Ngoài ra các cầu thủ chơi ở vị trí khác nhưng có lối chơi phòng thủ hoặc cần tăng khả năng chắc chân thì vẫn lựa chọn Nike Tiempo.

giay da bong chac chan
Giày bóng đá Nike Tiempo chắc chân

Có rất nhiều cầu thủ có lối chơi phòng thủ lựa chọn Nike Tiempo để chơi bóng chuyên nghiệp như: Virgil van Dijk, Antonio Rüdiger, Gerard Piqué, Thibaut Courtois hay Quế Ngọc Hải của đội tuyển Việt Nam…

2. Adidas Predator FG

Adidas Predator là dòng giày hỗ trợ kiểm soát bóng có lịch sử phát triển từ những năm 1984. Trải qua nhiều năm phát triển thì dòng giày đá banh này vẫn luôn định hướng là một dòng giày hỗ trợ kiểm soát bóng với thiết kế chắc chắn, hỗ trợ trụ vững.

giay da bong chac chan
Adidas Predator hỗ trợ chắc chân

3. Adidas Copa FG

Adidas Copa là dòng giày bóng đá da thật có lịch sử phát triển rất lâu đời của Adidas (bạn có thể tham khảo thêm tại đây). Dòng giày đá banh này có thiết kế đế giày chắc chắn, hỗ trợ trụ vững tốt nên được các cầu thủ có lối chơi ít di chuyển, kiểm soát bóng lựa chọn.

giay da bong chac chan
Adidas Copa hỗ trợ trụ vững

4. Mizuno Morelia FG

Mizuno Morelia là một dòng giày đá bóng đa năng rất nổi bật của Mizuno. Các mẫu giày bóng đá của dòng giày đá banh này có thiết kế đinh giày hình trụ tròn, tiết diện đế giày rộng rãi, chắc chắn nên hỗ trợ trụ rất tốt.

giay da bong chac chan
Mizuno Morelia hỗ trợ chắc chân

5. Puma King FG

Puma King là dòng giày đá banh da thật phòng thủ được nhiều cầu thủ nổi tiếng trên thế giới sử dụng. Puma King có thiết kế đế giày chắc chắn, da thật êm ái dày dặn nên hỗ trợ chắc chân, trụ vững rất tốt.

giay da bong chac chan
Puma King với thiết kế chắc chắn

Xem thêm: Chọn Giày Đá Bóng Tiền Vệ | Top 5 giày cho tiền vệ 2022

Chọn giày đá bóng chắc chân trên sân cỏ nhân tạo

Sân cỏ nhân tạo là mặt sân bóng đá không chuyên phổ biến nhất ở Việt Nam. Loại đinh giày được sử dụng phủ biến trên sác sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam là đinh dăm TF.

Hầu hết những mẫu giày sân cỏ nhân tạo đinh TF ngày nay đều có thiết kế đế giày chắc chắn, êm ái hơn. Chính vì vậy khi chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thì bạn cũng không cần phải quá chú trọng về khả năng chắc chân.

giay da bong chac chan
Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chắc chân

Tuy nhiên ở trên thị trường vẫn có các mẫu giày sân cỏ nhân tạo hỗ trợ di chuyển có thiết kế đế giày thon gọn, mỏng nhẹ. Chính vì vậy dưới đây sẽ giới thiệu 5 mẫu giày sân cỏ nhân tạo chắc chân, hỗ trợ trụ vững để các bạn dễ nhận biết hơn nhé.

Top 5 giày bóng đá sân cỏ nhân tạo chắc chân

Có nhiều dòng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có thiết kế đế giày chắc chắn, hỗ trợ khả năng trụ vững rất tốt. Dưới đây là 5 mẫu giày bóng đá sân cỏ nhân tạo hỗ trợ chắc chân nổi bật và được sử dụng nhiều nhất.

1. Adidas Predator TF

Dòng giày Adidas Predator phiên bản sân cỏ nhân tạo có thiết kế đế giày rất chắc chắn, dày dặn, tiết diện rộng. Chính vì vậy các mẫu giày sân cỏ nhân tạo đinh TF của dòng giày Predator luôn là một mẫu giày hỗ trợ chắc chân cực kỳ tốt mà các bạn nên tham khảo.

giay da bong chac chan
Adidas Predator Edge + TF

2. Nike Tiempo TF

Nike Tiempo là dòng giày bóng đá da thật rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Phiên bản sân cỏ nhân tạo đinh TF của dòng giày này có thiết kế đế giày chắc chắn, êm ái với lớp da thật dày dặn nên hỗ trợ khả năng trụ vững, chân chân rất tốt.

giay da bong chac chan
Nike  Tiempo 9 Pro TF

3. Adidas Copa TF

Adidas Copa là dòng giày đá bóng da thật có thiết kế đế giày chắc chắn, êm ái, dày dặn với tiết diện đế rộng. Chính vì vậy nếu bạn muốn tìm một mẫu giày sân cỏ nhân tạo đinh TF chắc chân, hỗ trợ trụ tốt mà còn làm bằng da thật nữa thì rất nên tham khảo Adidas Copa đinh TF nhé.

giay da bong chac chan
Adidas Copa Sense .1 TF

4. Mizuno Morelia TF

Giày sân cỏ nhân tạo của Mizuno thường không có sự phân hóa khác biệt về thiết kế. Chính vì vậy nếu bạn ưa thích Mizuno thì hãy lựa chọn dòng giày bóng đá sân cỏ nhân tạo hot nhất của hãng này là Mizuno Morelia Neo 3 Pro AS. Mẫu giày sân cỏ nhân tạo Mizuno này có thiết kế dày dặn chắc chắn nhưng lại có trọng lượng cực kỳ nhẹ.

giay da bong chac chan
Mizuno Morelia Neo 3 Pro As

5. Puma Future TF

Puma Future là dòng giày bóng đá hỗ trợ kiểm soát bóng nổi tiếng của Puma. Phiên bản sân cỏ nhân tạo đinh TF của dòng giày này có thiết kế đế giày chắc chắn, dày dặn, tiết diện rộng nên sẽ hỗ trợ chắc chân, trụ vững hơn khi mang.

giay da bong chac chan
Puma Future Z 1.3 TF

Lời kết: Trên đây #SportX đã giới thiệu về các loại giày đá bóng chắc chân hỗ trợ trụ vững và tránh bị mỏi chân khi chơi bóng. Bài viết cũng đã tổng hợp các mẫu giày sân cỏ nhân tạo, giày sân cỏ tự nhiên hỗ trợ chắc chân tốt nhất. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi gì cần giải đáp vui lòng bình luận ngay bên dưới chúng tôi sẽ trả lời nhé!

Xem thêm: Chọn Giày Đá Bóng Hậu Vệ | Top 5 giày cho hậu vệ 2022

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTX
Địa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline/Zalo0972.616.723
Email: giaydabongsportx@gmail.com
Website: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Internet

Đánh giá bài viết
Tư vấn: Zalo 0986.048.298
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay